Pinterest là gì? Pinterest App và Pinterest Comter có gì hấp dẫn ?

Mình biết trên internet có rất nhiều mạng xã hội. Trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến Facebook, Twitter, Instagram,… Tôi rất hay hoạt động trên những mạng xã hội này. Dạo gần đây, tôi có nghe nhắc đến một mạng xã hội không kém cạnh những ông trùm trên là Pinterest. Nhưng tôi lại không rõ Pinterest là gì? Mạng xã hội này hoạt động như thế nào? Hi vọng mọi người sẽ giải đáp những thắc mắc này của tôi.


Pinterest là gì? Pinterest có gì hấp dẫn ?

Pinterest là gì?

Pinterest ra đời vào cuối năm 2009. Ban đầu, đây chỉ là một website chia sẻ hình ảnh, giao diện của website được thiết kế theo ý tưởng những chiếc bảng ghi chú và các đinh ghim.
Người sáng lập ra Pinterest muốn hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu giữ những hình ảnh đẹp, thú vị trong quá trình lướt web bằng một vài thao tác đơn giản là ghim hình ảnh đó lên trang chủ của Pinterest.
Mục tiêu hướng đến của mạng xã hội Pinterest là các chị em phụ nữ. Bởi vì họ có nhiều khoảnh khắc thú vị cần được lưu giữ ngay.

Pinterest là gì?

Tôi có thể làm gì với Pinterest ?

Rất đơn giản, chỉ cần hai thao tác là chia sẻ ảnh và xem ảnh. Pinterest là một kho hình ảnh với vô vàn chủ đề khác nhau và khiến bạn bị choáng ngợp.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể lưu giữ cho các hình ảnh cho một số việc khác như tìm vật dụng, ý tưởng trang trí, lên kế hoạch cho các bữa tiệc,…
Phần lớn Pinterest được sử dụng bởi các chị em phụ nữ, nên bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hoặc thảo luận về các chủ đề “hot” như thời trang, ẩm thực, sắc đẹp và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

Pinterest hấp dẫn ở những điểm nào?

Mạng xã hội nhanh chóng hấp dẫn người dùng vì sự đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thêm ảnh từ đường dẫn trên mạng hoặc trực tiếp tải ảnh lên Pinterest.
Pinterest là một kho ảnh khổng lồ, là nơi tập hợp những bức ảnh được người sử dụng yêu thích nên có rất nhiều ảnh đẹp và thú vị. Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ của Pinterest cũng rất tiện lợi – bạn dễ dàng tải những tấm hình mà bạn yêu thích lên Facebook và Twitter nhanh chóng.
Mạng xã hội Pinterest được sử dụng phổ biến trên các trình duyệt tìm kiếm. Bên cạnh đó, Pinterest cũng xuất hiện trên nhiều ứng dụng hỗ trợ tải ảnh. Do vậy, chỉ với một click chuột là bạn đã có thể lưu giữ những tấm ảnh đẹp và yêu thích.

Pinterest là gì?

Những con số nói về Pinterest

Chúng ta thường hay ví von “Những con số không biết nói dối”. Do vậy, chúng tôi sẽ dùng những con số để diễn tả rõ hơn về mạng xã hội Pinterest.
-         Hơn 90% lượng người like trang Fanpage của Pinterest là các chị em phụ nữ và 50% trong số đó đã có gia đình.
-         Theo thống thế, trung bình một người có quốc tịch Mỹ sử dụng Pinterest từ 1 giờ 1 giờ 30 phút.
-         Trung bình một người dùng ghé thăm Pinterest kéo dài khoản 16 phút.
-         Gần 70% người sử dụng mạng xã hội Pinterest sẽ bỏ tiền ra mua các sản phẩm được giới thiệu.
-         30% người sử dụng Pinterest có mức thu nhập hàng năm trên 100.000 USD.
-         69% khách hàng có thể dễ dàng tìm được những món đồ mà mình muốn trên mạng xã hội Pinterest.
-         25% số công ty nằm trong Top 100 thế giới sử dụng mạng xã hội Pinterest để kinh doanh.
-         55% người tương tác với các hình ảnh liên quan đến đồ ăn. Đây là chủ đề được trao đổi nhiều nhất trên Pinterest.
-         Với các bài đăng trả phí trên Pinterest, bạn sẽ nhận được lượng like và tương tác nhiều hơn trang Facebook 36%. Thật đáng kinh ngạc phải không?
-         1/5 người sử dụng Pinterest thông qua hình thức kết nối với tài khoản facebook.
-         Nhóm người dùng có độ tuổi từ 25 – 34 chiếm số lượng lớn nhất trên Pinterest.
Số người sử dụng mạng xã hội Pinterest chưa đông đảo bằng Facebook. Nhưng những con số thống kế về Pinterest cũng đã rất ấn tượng phải không nào? Đây là một dấu hiệu tích cực, có thể vài năm tới Pinterest sẽ bắt kịp mạng xã hội đứng đầu Facebook và phát triển hơn nữa.

Những thách thức Pinterest đang gặp phải

Tiện lợi là thế, nhưng Pinterest cũng gặp phải một số thách thức cần phải giải quyết như :
Sự đe dọa từ các hình thức Spam và quảng cáo: Đây là điều không thể nào tránh khỏi khi mà Pinterest phát triển ngày càng mạnh mẽ. Hiện tại, cách giải quyết tốt nhất cho hiện tượng này là người dùng cần chọn lọc kỹ lưỡng người theo dõi để không xuất hiện những hình thức vớ vẩn.
Vấn đề bản quyền hình ảnh: Mạng xã hội Pinterest  khuyến khích người dùng tải lên những hình ảnh mà họ yêu thích. Tuy nhiên, bởi vì những hình ảnh này được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên sẽ xảy ra vấn đề bản quyền với các bên sở hữu những hình ảnh đó.

Phần trả lời cho câu hỏi Pinterest là gì? chắc hẳn đã làm hài lòng mọi người phải không ạ. Pinterest là mạng xã hội mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử bên cạnh Facebook và Twitter. Với những điều thú vị chúng tôi đề cập ở trên đã đủ hấp dẫn để bạn đăng ký thành viên của cộng đồng Pinterest chưa nhỉ?