Pk là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt trong một game pk điển hình

Pk là một từ viết tắt được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ đề cập đến khái niệm pk là gì trong lĩnh vực game. Pk là gì? Điều gì sẽ làm nên sự khác biệt trong một game pk điển hình?

Pk là gì

Pk là gì? Điều gì sẽ làm nên sự khác biệt trong một game pk điển hình? Tất cả các câu hỏi thắc mắc đỏ chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ trong bài viết sau đây

Pk là gì?

Là từ viết tắt của cụm từ Player killing - một khái niệm ám chỉ hành động khi mà các game thủ ra tay sát hại trước đối với các đối thủ của mình trong game đó.

Nếu ai đã từng chơi game online thì đều biết về khái niệm này, pk và bị pk là điều mà chắc chắn ai cũng gặp phải khi trải nghiệm game. Các game thủ thích thì chiến còn nếu yếu quá thì về thành chứ không cần phải có level cao hay đồ đạc siêu khủng mới được pk.

Tuy nhiên, để có được chiến thuật pk không ngoan khiến các kẻ thù phải sợ hãi khi nghe đến tên thì cần phải được trải nghiệm và rèn luyện rất nhiều.

Pk là gì?

Pk trong game là tốt hay xấu?

Đối với các tay đua PK, thật khó để từ bỏ sở thích, nó cung cấp cho người chơi mạnh mẽ, quyền sống như thể họ không thể chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi với đối thủ. Đối với những người thường xuyên chết, PK là cụm từ lặp đi lặp lại trong sự tức giận và khó chịu. Một số người chơi mới nhanh chóng rời khỏi trò chơi vì nhiều vụ giết người mà không thể tránh khỏi. Nhiều trường hợp phiền toái bị giết trong một trò chơi nơi người chơi gặp gỡ và giải quyết khiếu nại bằng hành động thực tế.

Nhưng bây giờ, tất cả các trò chơi trực tuyến không thể có một vài tính năng PK. Đây là một cách để giải quyết khiếu nại cá nhân một cách nhanh chóng và trực tiếp mà không cần thông qua một hệ thống cạnh tranh, hoặc chia tách đấu trường. Ngoài ra, PK cũng là đỉnh cao của chương trình tự động auto, điều này hạn chế các vấn đề của trò chơi tự động kết nối trực tuyến hiện nay.

Để tránh bị sát hại, mỗi trò chơi đều có luật lệ và hình phạt dành cho những kẻ ám sát (những kẻ giết người vượt quá giới hạn) không cho phép chúng di chuyển sang bản đồ khác, không sử dụng cửa hàng, không mua sản phẩm, tăng tỷ lệ suy giảm người khi bị giết và khuyến khích những người chơi khác làm theo với những phần thưởng nhất định. Một số trò chơi như MU cũng ưu tiên cho những người chơi thích hòa bình bằng sever Non-PK.

Hệ thống PK được tạo ra một phần để khuyến khích người chơi phấn khích và có động lực hơn để cày cuốc và mua sắm  để có thể vượt lên trên những người khác. Sau đó, những người này, sau khi khỏe mạnh, đã đến PK để giải phóng cơn giận dữ của ngày hôm trước.

Pk trong game là tốt hay xấu?

Càng nhiều càng ít – Ngại gì không thử!

Nhiều người đặt ra câu hỏi, bao nhiêu chế độ pk mới là đủ. Thực chất, theo quan điểm của những game thủ thì “Càng nhiều càng ít" Khi bước vào trận chiến “sinh tử" thì có điều gì ngại, không ngại bất kỳ thử thách nào và cái gì càng mới thì lại càng tạo nên sự hứng thú. Chính vì điều đó mà các chế độ pk ra đời luôn được chào đón, độ “máu" độ “xung" của nó chỉ có thể tăng chứ không hề giảm đi.  

Với nhu cầu và tạo sự hấp dẫn đó cho người chơi. Các nhà sản xuất game mobile thể loại nhập vai đã khai thác triệt để những thuận lợi cũng như yếu tố thuận lợi để pk trên mobile cũng được “máu” như thế. Tạo điều kiện cho người chơi có thể thoải mái chặt chém trên màn hình điện thoại.

Mở đầu chính là Tiên Ma Ký Mobi - tựa game MMO ARPG chủ đề Tiên hiệp đến từ NPH VTC Game với 11 chế độ pk, thoả sức cho người chơi tận hưởng. Bên cạnh những PK quen thuộc như: PK Toàn thể, PK Bang hội, PK Tổ đội, … Tiên Ma Ký Mobi còn “dắt túi” thêm loạt chế độ chặt chém hiếm có khó tìm chưa từng gặp ở những game mobile cùng thể loại trên thị trường như: PK Phu thê, PK Pet, PK Gia đình, PK Sư đồ, … mang đến cho game thủ những trải nghiệm hoàn toàn mới. Với số lượng “khủng” như vậy, Tiên Ma Ký Mobi không khác gì một đấu trường ác liệt cho phép người chơi thỏa sức chặt chém mọi lúc mọi nơi. Đây là một trong những thử thách “không phải dạng vừa đâu” ngay cả với những cao thủ đã quen thuộc với dòng game PK nặng đô. Không dừng lại ở đó, game này còn sở hữu nền tảng đồ hoạ hết sức tuyệt vời 2.5D với thiết kế hết sức mượt mà. Người chơi sẽ được trải nghiệm hết sức hấp dẫn mỗi khi ra đòn, không chỉ thỏa mãn vì triệt hạ được đối phương mà còn có thể tranh thủ ngắm nghía loạt hiệu ứng skill triệu hồi thần thú hay sấm chớp đẹp lung linh. Vừa sướng tay vừa đã mắt, trải nghiệm cú double không thể thăng hoa hơn.

Càng nhiều càng ít – Ngại gì không thử!

Những khúc mắc xung quanh chuyện PK

Tuyên bố bị giới hạn, nhưng không thể là một quy khiến người chơi rời khỏi niềm vui của họ với PK. Trước đây trong trò chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp, một người đam mê trò chơi điện tử vì hiệu suất của nó trên PK, đã bị giữ bởi một cộng đồng máy chủ bị chặn bởi các biên tập viên trong 10 năm (gần như là vĩnh viễn). Điều này làm tăng các cuộc nói chuyện, bàn luận về quản lý hệ thống PK.

PK được coi là phá hoại của trò chơi và nếu vấn đề được giải quyết bởi người chơi? Hay cần sự ra mặt của nhà phát hành khi cộng đồng phản ứng dữ dội?

Trong thực tế, đối với những người chơi kém hơn ở cả cấp độ và vật phẩm, để tránh bị giết một cách không minh bạch, thiết kế tốt nhất là tham gia vào một liên minh cụ thể. Kẻ giết người bây giờ cũng phải tôn trọng các công đoàn lớn dù muốn hay không, đôi khi họ phải tịch thu cấp độ và giao dịch của họ. Sự thù hận của các chủ sở hữu công đoàn lớn là điều họ không muốn biết.

"Bạn đồng ý rằng trong trò chơi bạn có các tính năng và hình phạt PK, nhưng nếu chức năng này đã được sử dụng quá nhiều và chế độ xử lý của trò chơi không hoạt động, để phá hủy người chơi, phải có sự can thiệp của Game Master để cân bằng trong trò chơi rất hợp lý." nhu cầu của một số lượng lớn cộng đồng chơi game, "các thành viên diễn đàn nói.