Podcast là gì? Sử dụng Podcast như thế nào?

Podcast là một trong những ứng dụng tuyệt vời cho những ai thích thưởng thức âm nhạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Podcast. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thực chất Podcast là gì? Sử dụng Podcast như thế nào?

Podcast là gì?

Podcast hay còn được gọi là Netcast. Podcast là một chuỗi các tập tin âm thanh hoặc video số. Người sử dụng Podcast có thể tải âm thanh về và thưởng thức chúng.  Đây là một chương trình âm thanh (giống như một chương trình Radio). Thông thường mỗi Podcast đều được phân phối dưới dạng đăng ký. Khi bạn hoàn thành xong các thủ tục đăng ký ứng dụng Podcast, bạn có thể thoải mái tải các tập tin mới về máy thông qua web với máy tính, máy phát phương tiện di động hoặc ứng dụng di động của người sử dụng. 
Cái tên Podcast được một người có tên Ben Hammersley đề xuất. Podcast được ghép giữa hai từ “Ipod” – tên một nhãn hiệu máy phát nhạc và “Broadcast” – phát sóng. 

Podcast được tải xuống và nghe qua Itunes, Iphone hoặc Ipod. Vậy có nghĩa là Podcast chỉ được sử dụng trên hệ điều hành Ios?
Trong Podcast là các tệp MP3 đạt tiêu chuẩn. Vì thế, tất cả các thiết bị có ứng dụng MP3 đều có thể sử dụng phần mềm Podcast. Điều này có nghĩa là không chỉ hệ điều hành IOS mới có thể sử dụng Podcast. Ngoài ra hệ điều hành Android hoặc Window đều có thể sử dụng Podcast.

podcast là gì

Cách tìm và đăng ký Podcast qua Itunes như nào?

*Cách tìm Podcast :

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Podcast trên Internet. Trên các trang web, Podcast đều được lưu trữ rất nhiều. Không chỉ thế, Podcast còn được tìm kiếm nhanh trên nhiều thanh công cụ tìm kiếm.

*Cách đăng ký Podcast qua Itunes :

+Mở chương trình Itunes có trên máy Mac hoặc PC.
+Ở góc bên trái chương trình, nhấp vào trình đơn.
+Click vào Podcast.
+Ở trên cùng màn hình máy Mac và PC, bạn nhấn vào Itunes Store. Tại đây bạn có thể tìm kiếm Podcast dựa trên tên, chủ đề hoặc duyệt qua các lựa chọn cũng như các đề xuất có trên Apple.
Sau khi tệp tin được tải xuống. Bạn chọn My Podcast -> Tìm kiếm chương trình và click vào đó. Những tệp tin bạn tải về sẽ hiện ra và sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Khi đã đăng ký thành công ứng dụng Podcast, mỗi khi có tập tin mới, Podcast sẽ tự động tải xuống cho bạn.

2.Cách sử dụng Podcast trên Iphone hoặc Ipad?

Cách tìm, theo dõi và tải Podcast trên Iphone hoặc Ipad.

+Từ giao diện chính của Iphone hoặc Ipad, bạn mở ứng dụng Podcast – đây là ứng dụng mặc định trên thiết bị Iphone hoặc Ipad, vì vậy bạn không cần phải tải về.
+Nhấn vào mục Tìm kiếm ở góc cuối cùng trên màn hình ứng dụng.
+Điền tên cụ thể hoặc chủ đề Podcast mà bạn muốn tải về. Sau đó bạn nhấp Search trên bàn phím ảo để hiển thị kết quả tìm kiếm.
+Nhấn vào Podcast mà bạn quan tâm và chọn nút theo dõi (Subscribe)
+Nhấn vào biểu tượng Download (Tải) quen thuộc trên IOS (hình đám mây có mũi tên đó).
+Bạn có thể bấm vào tên, file nếu bạn muốn nghe nhạc trước khi tải xuống. Nếu bạn muốn điều chỉnh âm thanh, tiếp tục nghe hoặc tạm dừng, tua nhanh hoặc tua nghe lại, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển. 
Nếu không muốn theo dõi kênh nữa, bạn chỉ việc nhấn vào Podcast -> nhấn vào biểu tượng ba chấm -> chọn Unsubscribe (Hủy theo dõi) là được.

podcast là gì

Cách tải và nghe Podcast trên hệ điều hành Android qua Podcast Addict.

+Đầu tiên, ở phần giao diện màn hình chính khi mở đầu, bạn có thể chọn “Search Engine” nếu muốn tìm kiếm theo tên hoặc “Browse Popular Podcast” nếu muốn tìm kiếm kênh theo danh mục mới, xu hướng hàng đầu.
+Chạm để xem kênh bạn muốn đăng ký.
+Khi giao diện thông tin mở ra, bạn chọn Subscribe.
+Mở Menu cột trái (danh sách cột trái – biểu tượng có ba gạch ngang) để trở về màn hình chính.
+Chọn vào Podcast bạn vừa mới đăng ký.
+Chọn biểu tượng Download. Sau đó, bạn đợi tải xuống hoàn thành. Công việc cuối cùng bạn cần làm đó là thưởng thức những tập tin âm thanh có trong Podcast.
Podcast là ứng dụng có nhiều tính năng nổi bật như số lượng Podcast lớn và được phát từ nhiều kênh nổi tiếng, các hiệu ứng, tự động cập nhật, tải xuống hoặc tùy chọn phát,... Đặc biệt người sử dụng Podcast có thể nghe và giải trí dễ dàng qua việc thưởng thức các chương trình có trên Youtube, Twitch, Radio, LiveStream,...
Hiện nay, Podcast là một xu hướng trong thế giới âm thanh số. Sử dụng một Podcast để thưởng thức âm nhạc là một trong những phong cách cực hiện đại.
Hy vọng bài viết này sẽ là câu trả lời hữu ích cho những thắc mắc của các bạn về Podcast. 
“Chia sẻ là niềm vui mỗi ngày”