P/S là gì? Nghĩa nào P/S được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay của giới trẻ?

Em có một câu chuyện thế này. Hôm trước tự dưng thằng bạn em nó nhắn tin hỏi em có thích theo học P/S không, giờ P/S có giá lắm.. Lúc em hỏi lại P/S là gì thì nó chạy mất và giờ vẫn không thấy phản hồi. 
Anh chị có thể giúp em giải quyết câu chuyện này được không ạ? P/S là gì? P/S có bao nhiêu nghĩa và nghĩa nào của P/S được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay ạ. Em đa tạ trước ạ.

ps là gì
 

P/S là gì?

P/S là viết tắt của rất nhiều cụm từ tiếng anh thường dùng tùy theo ngữ cảnh và người sử dụng, khu vực và thói quen, tham khảo những từ dưới đây.

+ P/S là viết tắt của Postscript – dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tái bút. Trong trường hợp này P/S thường được sử dụng trong Email, trên văn bản, thư tay hoặc hiện nay xuất hiện nhiều trên những trạng thái được đăng tải  Facebook. P/S được sử dụng vào cuối những thư gửi đi trong Email, văn bản, thư tay hay những dòng trạng thái. P/S dùng để nhấn mạnh, gây chú ý vào những điều mà người viết muốn nhắc tới hoặc dùng để nhắn nhủ những điều mà người đọc quan tâm. 

+ P/S là tên một loại kem đánh răng – sản phẩm của Unilever với trang website http://www.psvietnam.com.vn. Với nhiều loại kem đánh răng như P/S Hương dâu, P/S Trà xanh, P/S bảo vệ 123,…

+ P/S còn là tên một trò chơi nổi tiếng của hãng Sony. P/S là viết tắt tên trò chơi Play Station.

+ P/S viết tắt cho ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoShop - ứng dụng được các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều hay những người chụp ảnh thẻ chứng minh thư cũng sử dụng ứng dụng P/S.

+ P/S là hệ số Price/Sales per share có nghĩa là giá số phiếu tính theo doanh thu mỗi cổ phần. P/S được dùng dưới dạng chỉ số định giá mang ý nghĩa tương tự như chỉ số P/E (chỉ số giá tính theo thu nhập mỗi cá nhân). 

+ P/S viết tắt cho cụm từ Persional Selling – bán hàng cá nhân. P/S trong trường hợp này là sự tương tác giữa nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp nào đó với khách hàng (bao gồm khách hàng có sẵn và khách hàng tiềm năng) nhằm mục đích lôi kéo khách hàng quan tâm và mua sản phẩm. P/S được đánh giá tốt khi doanh thu sản phẩm tăng cao do lôi kéo được khách hàng mua sản phẩm. Để làm được điều đó, mỗi P/S cần phải nắm bắt đúng nhu cầu, sự quan tâm của khách hàng, nhắm đến sản phẩm, hướng tới đáp ứng nhu cầu sau đó sẽ bằng lời ăn tiếng nói, sự khéo léo, người làm P/S phải thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm.

Ngoài ra, P/S còn là viết tắt của những cụm từ như Private Secretary (thư ký riêng), Public School (trường công – loại trường nhà nước), Prompt Side (vị trí phía bên trái của sân khấu), Police Sergeant (Trung úy cảnh sát), Phrase Structure (cấu trúc của cụm từ).

ps là gì

Nghĩa nào của P/S được giới trẻ quan tâm tìm kiếm nhất hiện nay?

Nếu nhắc đến nghĩa nào của P/S được giới trẻ quan tâm tìm kiếm nhất hiện nay có lẽ là tái bút (PostScript). Đặc biệt giới trẻ thường sử dụng P/S sau một trạng thái đăng tải bị thiếu thông tin hoặc muốn nhắn nhủ hoặc có hàm ý gì, thì giới trẻ là sử dụng P/S để bổ sung vào bài đăng của mình.

Ví dụ trong có một bạn ở trong ký túc xá và phòng bạn có 8 người. Hôm bạn ấy đi chụp kỷ yếu thì chỉ có 6 người đi (vì 2 người đã về quê). Khi đăng tải ảnh chụp kỷ yếu, bạn ấy sẽ gắn thẻ tất cả mọi người trong phòng nhưng có thêm một P/S với nội dung như Thiếu 2 vị A và B đấy nhé.

Hay có những trường hợp không có nội dung gì để viết trong phần P/S nhưng quen với việc sử dụng P/S trong mỗi trạng thái của mình, có người sẽ viết P/S : …… giống như kiểu bạn ấy không biết viết gì thêm nữa “cạn lời”.

Nhưng hiện nay, P/S cũng được tìm kiếm nhiều với ý nghĩa PhotoShop – chỉnh sửa ảnh không chỉ dành cho những nhiếp ảnh gia, những quán photo chụp ảnh thẻ…mà thời kỳ công nghệ phát triển, những bạn trẻ bình thường nhưng yêu thích “ảo” cũng săn lùng các ứng dụng có tên Photoshop hoặc có liên quan đến Photoshop như PS Express, Photofox,…

Hiện tại có ứng dụng Photoshop tải về máy tính và cũng có những ứng dụng PhotoShop chế độ online. Nếu đang là giới trẻ hay người quan tâm đến chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể gõ P/S chỉnh sửa ảnh là sẽ ra kết quả.

Trên đây là chia sẻ của mình về cụm từ viết tắt P/S và nghĩa P/S được giới trẻ tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. Trong trường hợp của bạn có câu hỏi bên trên, theo mình, bạn của bạn đang nhắc đến ứng dụng Photoshop. Nó là một ứng dụng tuyệt vời cho những chàng trai đam mê công nghệ. Và mình đoán bạn là một trong những người đam mê ấy nên bạn của bạn mới khuyến khích học P/S.
Mong những góp ý này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhất.