Pt là gì? Pt có thật sự là một công việc tiềm năng?

Hôm trước, ông anh mình có hỏi mày thích làm Pt không? Mình không biết trả lời như thế nào vì không rõ Pt là gì?
Bạn nào biết Pt là nghề gì không, giải thích giúp mình Pt là gì và nó có thật sự là một công việc tiềm năng hiện nay không ạ?
Mình cảm ơn các bạn rất nhiều. 

Pt là gì? Pt có thật sự là một công việc tiềm năng?


 

Pt có những nghĩa nào?

Pt trong game.

Pt trong game có nghĩa là party. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là nhóm, hội. Nó ám chỉ những người kết hợp lại với nhau, tạo thành một nhóm. Họ cùng chung mục đích là làm nhiệm vụ nhằm giết quái vật.

Pt trong hóa học.

Pt là ký hiệu của Platin hay còn gọi là bạch kim. Đây là một nguyên liệu hóa học. Pt có số nguyên tử 78 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Tên gọi này có nguồn gốc từ thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha. Nghĩa đen của nó là “sắc hơi óng ánh bạc của sông Pinto”

Pt trong xét nghiệm.

Pt là viết tắt của Prothrombin. Pt là một chỉ số xét nghiệm đông máu. 
Xét nghiệm Pt giúp cho bệnh viện có thể đánh giá tất cả các yếu tố gây đông máu xuất hiện từ những con đường bên ngoài cũng như bên trong. Các yếu tố gây đông máu bao gồm V, VII, X, II – prothrombin và I – Fibrinogen.
Xét nghiệm Pt đem tới kết quả giúp bác sĩ có thể đánh giá tổng thể nhất để phát hiện ra một trong những yếu tố kể trên bị thiếu hay bị rối loạn chức năng khiến cơ thể bạn xuất hiện một cục máu đông trong khoảng thời gian hợp lý. Lúc đó, Pt sẽ được kéo dài.

Pt trong tập Gym

Pt là từ viết tắt của cụm từ Personal  Trainer. Dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là chuyên gia một bộ môn thể thao nào đó như thể hình, Gym, Yoga, boxing...
Hiện nay, Pt trong tập Gym đang được nhiều người tìm kiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tập Gym của mọi người.

pt là gì

Huấn luyện viên Pt và hướng dẫn viên trong phòng tập có khác nhau không?

Câu trả lời là có nhé. Khá nhiều người nhầm lẫn giữa hướng dẫn viên và huấn luyện viên Pt. 
Hướng dẫn viên thường có công việc đặc thù là tiếp nhận những học viên mới từ khu lễ tân; dẫn họ đi tham quan khu tập và hướng dẫn họ cách sử dụng các thiết bị hiện có trong phòng tập; sau đó, hướng dẫn học viên những bài tập theo kinh nghiệm mà họ tính lũy được. Những người được coi là hướng dẫn viên có thể là vận động viên thể hình, hoặc là sinh viên được tốt nghiệp đại học thể dục thể thao. Tuy nhiên, công việc chính của họ là hướng dẫn chứ không phải là huấn luyện. 
Để trở thành một huấn luyện viên Pt, bạn cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cao hơn so với hướng dẫn viên như kiến thức, hình thể...

Điều kiện để trở thành một Pt trong Gym là gì? 

Có kiến thức chuyên sâu về HLV Gym.

Có một sự thật là để trở thành một Pt trong Gym không hề đơn giản chỉ là đứng cạnh học viên để đếm từng nhịp tập của họ. Hơn thế, bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về thể hình và dinh dưỡng một cách tường tận để giúp đỡ và chăm sóc tốt cho khách hàng.
Huấn luyện viên có tên Hana Giang Anh – huấn luyện viên Fitness đã chỉ nhấn mạnh thêm rằng Fitness là một trong những môn khoa học sâu rộng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như chế độ dinh dưỡng, nghiên cứu cấu tạo cơ thể, hóc-môn, kỹ thuật tập luyện... Vì thế, bạn cần phải là một người chịu khó trau dồi kiến thức và ham học hỏi thì mới có cơ hội để trở thành một Pt chuyên nghiệp thu hút được nhiều khách hàng.

Yêu cầu bằng cấp.

Một trong những khiến khách hàng quyết định thuê một huấn luyện viên cá nhân là nhìn vào bằng cấp của huấn luyện viên đó. Đây là tâm lý chung của khách hàng ở bất cứ lĩnh vực nào, không nhất thiết là đối với huấn luyện viên cá nhân. 
Bằng cấp được ví như một tấm vé đặc biệt, giúp cho các Pt nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Điều này giúp Pt gần với khách hàng hơn.
Bằng cấp sẽ đem tới cho một huấn luyện viên cá nhân nhiều cơ hội cũng như lợi thế trong công việc và mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hình thể đẹp. 

Hình thể của một Pt phải đẹp. Đẹp đến mức, khi khách hàng nhìn vào hình thể đó của Pt, họ đã mong muốn có hình thể giống như thế. Không một khách hàng nào sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê một Pt bụng đầy mỡ để giúp họ giảm cân hiệu quả. 

Tuy nhiên, hình thể đẹp không có nghĩa là bạn cần phải có vóc dáng lý tưởng. Có những huấn luyện viên cá nhân Pt chi cao 1m58, thân hình nhỏ con nhưng vẫn có khả năng trở thành một huấn luyện viên cá nhân uy tín. Điều quan trọng là bạn cần có một thân hình cân đối, săn chắc so với tỉ lệ mỡ thích hợp. Chỉ như thế thôi, bạn đã có thể lấy được niềm tin của khách hàng rồi.

Nghề Pt mang lại thu nhập cao?

Thông thường lương cứng của một huấn luyện viên gym cá nhân trung bình dao động khoảng 5,6 triệu đồng. Chưa tính những khoản phụ cấp nhỏ khác.
Đối với một huấn luyện viên Pt có kinh nghiệm lâu năm thì một tháng có thể kiếm được bình quân khoảng 1000 USD (tương đương 23.000.000 tiền Việt). Còn đối những huấn luyện viên Pt nước ngoài, có chứng chỉ quốc tế thì có thể kiếm được cao hơn rât nhiều, có thể lên tới 3000 – 4000 USD (tương đương với 69.000.000 – 92.000.000) hàng tháng.

pt là gì

Nghề Pt có nhiều cám dỗ hay không? Nó có thật sự là một công việc tiềm năng?

Kiếm tiền bằng nghề Pt không quá khó. Tuy nhiên, cám dỗ từ nghề Pt lại khó thể bỏ qua. Có những Pt là nam giới không khỏi tránh khỏi việc được nhiều khách hàng nữ ái mộ và nảy sinh tình cảm. Có những Pt có người yêu hoặc gia đình, nếu không tỉnh táo thì rất dễ dàng đánh mất hạnh phúc hiện tại vì những cám dỗ nhất thời. 
Vì thế, khi hướng dẫn các học viên là nữ, Pt nam nên tế nhị, ít động chạm những vùng nhạy cảm. Bên cạnh đó, cần phải giữ được thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp. 
Trong thời kỳ hiện nay, Pt được xếp vào một trong những công việc có tiềm năng. Đem lại cho huấn luyện viên cá nhân nguồn thu nhập “ngất ngây” hàng tháng đồng thời giúp cho các học viên có được vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, nó cũng đem tới không ít áp lực cũng như cạnh tranh giữa nhiều trung tâm Pt khác nhau.
Hy vọng bài viết này đem lại nhiều thông tin bổ ích về Pt. Bạn có mong muốn trở thành Pt hay không? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.