Pubg là gì? Một vài kinh nghiệm chơi Pubg cho người mới bắt đầu

Bạn gái mình bảo là con trai mà anh không biết chơi Pubg à. Mới đầu cũng cười cười cho qua thôi. Càng ngày em ấy lại càng nói nhiều quá. Mình cũng bực mình và bắt đầu muốn tìm hiểu về Pubg. Anh em nào chơi siêu trò này rồi có thể hỗ trợ em giải đáp những câu hỏi Pubg là gì và chia sẻ cho người mới bắt đầu như em một vài kinh nghiệm được không?

Pubg là gì? Một vài kinh nghiệm chơi Pubg cho người mới bắt đầu


 

Pubg là gì?

Pubg là từ viết tắt của cụm từ Player Unknow’s Battle Grounds. Đây là một thể loại trò chơi nằm trong danh sách đấu trường sinh tử. Pubg được ra mắt và phát triển nhờ vào sự kết hợp giữa Bluehole và Brendan Greene dưới tư cách là giám đốc sáng tạo. Pubg là trò chơi độc lập đầu tiên của Greene.

Pubg có những tính năng gì?

Pubg là trò chơi được thiết lập các vòng tròn giới hạn di chuyển với mục đích bắt buộc người chơi phải kết hợp ẩn núp, di chuyển chứ không được phép trốn tránh ở một vị trí. Sau một khoảng thời gian cố định, các vòng tròn này được cài đặt tự động thu hẹp phạm vi. Nếu người chơi không nằm trong khu vực giới hạn thì chắc chắn sẽ nhận lấy một tổn thương nhất định nào đó. Thời gian càng kéo dài thì tổn thương càng tăng, thậm chí có thể giết chết nhân vật của bạn chỉ trong tích tắc.

pubg là gì

Dưới đây là một số tính năng trong Pubg

+ Hội nhập vào Battleye.
+ Chế độ chơi game War ( Coming soon) hay các cuộc Solo, Duo, Zombies và Squad do máy chủ tự động chỉnh.
+ Tạo sức hồi sinh trong trường hợp đồng đội bị ngã.
+ Khi bạn chết trong game, các máy chủ của Team sẽ có sự hỗ trợ.
+ Tính năng chỉ dành cho người đầu tiên và người thứ 3 hoặc người có sẵn trong game.
+ Tùy chỉnh vũ khí sao cho phù hợp với hoàn cảnh game hiện tại.
+ Hiển thị nhiều loại vũ khí khác nhau như súng tiểu liên, súng trường, súng máy nhẹ, súng ngắn, súng trường bắn tỉa, vũ khí cận chiến và nhiều loại vũ khí khác.
+ Tùy biến chỉnh nhân vật.
+ Hỗ trợ việc tô màu nhân vật và cảnh game.
+ Thiết lập lực lượng quân sự trong quân đội, chuẩn bị vật dụng tư trang như ba lô, mũ bảo hiểm, áo choàng và áo may ô.
+ Nhiều mặt hàng mỹ phẩm khác nhau. Từ mặt nạ, Jacket cho tớ kính mắt, quần, giày dép, áo sơ mi.
+ Tính năng có tác dụng đẩy ra bất cứ những thứ gì bạn muốn ra khỏi máy bay.
+ Đối tác của Pubg sẽ có những máy chủ tự động riêng. Tất cả chỉ dành cho đối tác Discord server hỗ trợ quyền truy cập sớm với các tính năng mới, có trò chơi Swag, trò chơi độc quyền và nhiều hơn thế nữa.
+ Đánh dấu hỗ trợ có tên NVIDIA ShadowPlay.

Ngoài ra, có một vài tính năng khác của Pubg sắp ra mắt như cho thuê máy chủ, hỗ trợ Modding, tất cả các hoạt hình của Mocap, cho phép bất cứ người dùng nào cũng có thể tham gia giải đấu của họ, Killcam cho Solo ở chế độ chơi game, phát lại trò chơi 2D/3D, hai bản đồ mới.

Chơi Pubg như thế nào?

Thông thường mỗi trận đấu sẽ có hàng loạt người chơi nhảy dù từ trên máy bay xuống khu vực có chứa bản đồ. Khu vực này thường có diện tích khoảng 8 x 8 km. Khi bắt đầu trò chơi lần đầu, bạn sẽ không có thiết bị nào ngoài việc lựa chọn quần áo, trang phục.
Khi bạn đã tiếp đất, bạn có thể “tha hồ” tìm kiếm các tòa nhà hay những địa điểm mà bạn cho rằng ở đó có vũ khí, áo giáp, xe cộ...để hỗ trợ bạn trong quá trình chơi game. Tùy vào mức độ nguy hiểm của từng khu vực mà thiết bị bạn thu về được sẽ có chất lượng tốt hay kém.
Nếu trong quá trình di chuyển, bạn giết một người chơi khác, bạn được phép lấy toàn bộ thiết bị vật phẩm có trên người họ. Trong chiến đấu, bạn có nhiều góc nhìn khác nhau, nhưng nhìn chung góc nhìn nào cũng có những lợi thế và bất lợi nhất định.

pubg là gì


Trong trận đấu, nhiều vùng rơi vào tình trạng bị đánh bom. Tuy nhiên, mỗi lần bị đánh bom, bạn sẽ được cảnh báo trước đó để bạn có thể di chuyển một cách an toàn nhất.
Bên cạnh đó, trong Pubg, bạn có cơ hội nhận được những gói quà chứa những đồ vật mà bạn không thể ngờ tới – những đồ vật bạn không thể có được trong quá trình chơi Pubg bình thường. Thông thường, những món quà này được thả từ những chiếc máy bay trên không.
Lưu ý rằng khi bạn di chuyển trong khoảng thời gian vài phút một lần, khu vực trò chơi trên bản đồ sẽ tự động thu hẹp dần. Bất kỳ nhân vật game nào nằm ngoài khu vực an toàn sẽ dần dần bị mất máu và có khả năng bị loại khỏi trò chơi nếu nhân vật game không kịp chạy đến khu vực an toàn trong khoảng thời gian quy định.
Mỗi lượt chơi trung bình của bạn kéo dài không quá 30 phút. Sau khi kết thúc mỗi vòng đấu. Bạn sẽ kiếm được số tiền tương đương với mức chơi của bạn dựa trên thời gian bạn sống sót trong Pubg là bao lâu, số lượng người bạn đã giết và số sát thương mà bạn đã tạo ra cho những người chơi khác. Với số tiền này, bạn có thể sử dụng để mua các đồ dùng cần thiết cho nhân vật Pubg của bạn.

Lý do người chơi Pubg không bao giờ đạt Rank 1 là gì?

Sau đây là 7 lý do khiến bạn chơi Pubg không bao giờ đạt Rank 1.
+ Bạn nhảy dù xuống những khu vực đông người.
+ Khi lột xác bạn không nằm xuống.
+ Thay vì chạy xe bốn bánh, bạn lại chạy xe hai và ba bánh.
+ Bạn luôn nhảy ra khỏi xe khi xe chưa kịp dừng.
+ Đi chậm nhưng bạn vẫn phát ra tiếng động.
+ Khi cướp đồ, bạn thường để các không để các món đồ đó đúng chỗ. Điều này khiến cho cướp đồ không thành công.
+ Luôn đưa nhân vật của mình đứng ngoài Bo gây mất máu.
Nếu muốn trở thành một nhân vật Pubg đạt được Rank 1, bạn hãy từ bỏ hoặc hạn chế những kiểu chơi trên.
Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Pubg. Chúc bạn chơi Pubg thật chuyên nghiệp, để người yêu bạn hết cái chê nhé.