Quảng cáo pop-up là gì? Các hình thức quảng cáo Pop up

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các phương thức truyền thông quảng cáo online luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Một trong những xu thế mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất nhằm tăng độ phủ của doanh nghiệp tới khách hàng chính là quảng cáo pop-up. Vậy quảng cáo pop-up là gì?

quảng cáo pop-up là gì,

Vậy quảng cáo pop-up là gì, hãy cùng tìm hiểu về pop-up và một số cụm từ liên quan trong bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo pop-up là gì?

Pop-up là một dạng quảng cáo nhỏ, có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình, được tự động hiển thị nổi bật trên màn hình website ngay cả khi bạn không hề kick chuột. Quảng cáo pop-up thường có nội dung và hình ảnh giới thiệu về những chương trình ưu đãi hoặc liên thông trực tiếp đến trang web của đơn vị quảng cáo và có thời lượng xuất hiện khoảng 10 giây.

Quảng cáo pop-up là gì?

Quảng cáo dưới dạng pop-up là một hình thức quảng cáo mới, hiện đại. Dạng quảng cáo này đang ngày càng phát triển nhanh và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhờ có ưu điểm nổi bật như có thể quảng cáo trực tiếp trong chương trình, không phải gián đoạn, cắt cảnh, người xem có thể cùng lúc theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình cũng như nội dung quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng xây dựng các kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp của mình hơn nếu như nắm bắt được pop-up là gì.

Các mẫu quảng cáo pop-up đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Quảng cáo pop-up tự động bật lên

Quảng cáo pop-up tự động bật lên

Dạng quảng cáo pop-up tự động bật lên sẽ khiến khách hàng chú ý hoàn toàn vào quảng cáo và thông điệp được truyền tải mỗi khi họ đăng nhập vào website của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng nếu như doanh nghiệp của bạn muốn tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhìn thấy loại pop-up này có dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong vòng thời gian ngắn, tại trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó của trang chủ.

Quảng cáo pop-up xen kẽ

Quảng cáo pop-up xen kẽ

Nếu như quảng cáo dưới dạng cửa sổ con trên website chưa đủ khiến bạn hài lòng thì bạn có thể thử sang dạng quảng cáo pop-up xen kẽ đầy sáng tạo và mới lạ. Thông điệp của bạn có thể được dễ dàng truyền tải và gây ấn tượng với khách hàng vì quảng cáo pop-up này sẽ chiếm toàn bộ trang web và hiển thị dưới dạng làm mờ nền.

Quảng cáo pop-up trên thanh thông báo trạng thái

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm kiếm một loại quảng cáo mang tính lâu dài thì chắc chắn không thể bỏ qua loại quảng cáo pop-up trên thanh thông báo trạng thái. Thay vì quảng cáo  sẽ xuất hiện ở phần trung tâm của website như 2 loại trên thì loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình website. Cách quảng cáo này mang lại tính linh hoạt để cho doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng của mình. Và cũng nhờ sự tiện dụng, linh hoạt đó, loại hình quảng cáo này trở nên phổ biến hơn và gây bớt phiền hà hơn so với các loại hình quảng cáo pop-up khác.

Banner được dịch sang tiếng Việt tức là biểu ngữ, lá cờ, khẩu hiệu chính trị.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý nghĩa đó, banner trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo mang nghĩa là tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Banner là gì?

Các hình thức quảng cáo banner là gì?

Hiện nay có 2 kiểu banner chính là banner đường phố và banner website

- Banner đường phố: là những khung hình to, có hình ảnh bắt mắt và chứa đựng thông tin, ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn chuyển tải. Bạn sẽ nhìn thấy những banner này thường thường xuất hiện ở những cung đường rộng, ngã ba, ngã tư lớn, những vị trí thu hút sự chú ý của người đi đường.

Banner đường phố được đánh giá là dịch vụ quảng cáo tương đối tiết kiệm chi phí và hiệu quả rất cao, so với việc quảng cáo trên báo chí, TV, hay tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, để việc quảng cáo treo banner đường phố này thì không hề đơn giản vì vấn đề pháp lý, để xin được 1 giấy phép treo banner như là một điều quá khó đối với các doanh nghiệp thông thường khi phải thông qua nhiều sở ban ngành và nhiều giấy tờ liên quan khác.

- Banner website: là những tấm biển quảng cáo được đặt trên những website có lượng người truy cập lớn như: 24h.com.vn, eva.vn. dantri.com.vn … Những banner quảng cáo này có thể là hình ảnh hoặc video độc đáo, có khi là hình động, truyền tải thông điệp, ý nghĩa của một sản phẩm, một thương hiệu của doanh nghiệp tới người xem. Hình thức này hiện được áp dụng nhiều hơn so với hình thức trên bởi tính hiệu quả của nó cao hơn gấp nhiều lần.

Tùy theo mỗi website, mỗi mạng quảng cáo sẽ có một quy định riêng về kích thước banner quảng cáo. Phổ biến nhất là các kích thước chuẩn như 720x90, 320x50, 300x250, 300x600, 160x600, ...

Ad pop-up là gì?

Trên các diễn đàn hay trên các trang mạng xã hội hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ Ad như “xin phép ad cho mình hỏi chút” , hoặc “ad ơi hãy giúp mình”. Vậy ad là gì? Ở trường hợp này, từ ad là viết tắt của administrator, được dịch sang tiếng Việt nghĩa là người quản trị. Đây là người sẽ điều hành và hỗ trợ giải đáp về kỹ thuật cũng như nội dung trên các diễn đàn, các trang cộng đồng.

Ngoài ra, ad trong lĩnh vực quảng cáo là viết tắt của từ advertising nghĩa là mạng quảng cáo. Cụ thể những bạn trong ngành Digital Marketing thường sẽ bắt gặp các cụm như “Facebook Ad, Google Ad”. Tuy nhiên, thực chất từ chính xác là Ads nhưng vì cách đọc thiếu âm cuối “s” nên nhiều người viết nhầm, hiểu nhầm là Ad.

Ad là gì?

Cách chặn Pop-up hiệu quả

Nếu như bạn muốn chặn web game hay những trang web có nội dung phản cảm, không mong muốn thì có thể thực hiện một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở thư mục chứa file Host.

Trên Windows 7, Vista và Windows XP, bạn vào ổ cài đặt Windows ( mặc định là ổ C:\). Sau đó tìm đến đường dẫn thư mục etc, thư mục này chứa file host:\WINDOWS\SYSTEM32\DRIVERS\ETC\.

Bước 2: Mở file host bằng Notepad

Sửa file Host trên Notepad.

Bước 3: Thêm dòng sau vào Notepad

Thêm dòng lệnh dưới đây vào dòng dưới cùng Notepad:

127.0.0.1 localhost.

Bước 4: Thêm tên website cần chặn vào file host

Để chặn một Website, bạn thêm dòng lệnh 127.0.0.1 + website bạn muốn chặn ở dưới lệnh bước 3.

Ví dụ, bạn muốn chặn facebook thì nhập vào 127.0.0.1 facebook.com, muốn chặn game LOL thì nhập 127.0.0.1 lienminh.garena.vn, 127.0.0.1 www.lienminh.garena.vn, chặn toàn bộ game Garena thì nhập 127.0.0.1 garena.vn, 127.0.0.1 www.garena.vn

Bước 5: Lưu lại file host

Chọn mục File > Save hoặc nhấn Ctrl+S để lưu lại file host

Bước 6: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính của bạn bằng nút Restart.

Bước 8: Kiểm tra lại

Mở trình duyệt thường dùng và nhập vào địa chỉ trang web bạn muốn chặn xem đã thực sự chặn được website đó hay chưa?