Revenue là gì? Cách để tạo Revenue hiệu quả trong tiếp thị tự động hóa

Hôm qua cô giáo dạy môn chuyên ngành của mình có giao bài tập về nhà là tìm hiểu Revenue là gì và cách để tạo Revenue hiệu quả trong tiếp thị tự động hóa.
Anh chị em nào ở đây đang tìm hiểu về vấn đề này không, hay biết rõ về Revenue thì càng tốt ạ. Chia sẻ cho em nó và mọi người khái niệm Revenue và cách tạo ra nó với ạ.
Em cảm ơn trước ạ.

Revenue là gì? Cách để tạo Revenue hiệu quả trong tiếp thị tự động hóa


 

Revenue có nghĩa là gì?

Revenue là một danh từ trong tiếng Anh. Nó có những nghĩa sau đây
+ Thu nhập, nhất là tổng số thu nhập hàng năm của Nhà nước từ thuế.
+ Lợi tức, hoa lợi (của cá nhân).
+ Ngân khố quốc gia, sở thu thuế.
+ (định ngữ) (thuộc) hải quan. Ví dụ Revenue Cutter có nghĩa là tàu hải quan (ở bờ biển chuyên bắt hàng lậu) hoặc Revenue Officer dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhân viên hải quan chuyên bắt hàng lậu.
Hiện nay, Revenue được hiểu phổ biến với nghĩa là doanh thu. Nó được dùng để chỉ tổng thu nhập được tạo ra từ một doanh nghiệp thông qua các hoạt động chính như dịch vụ, bán sản phẩm hay lãi suất cho các khoản vay, cho thuê dưới hình thức bất động sản...khi đã trừ đi tất cả các khoản lãi cũng như chiết khấu. Trong kinh tế học, doanh thu thường được xác định bằng giá bán nhân với sản lượng.
Ví dụ. Một ngân hàng nào đó sẽ tạo ra doanh thu nhờ vào lãi thu được từ các khoản vay hay như một người bán quần áo thu được lãi từ việc bán quần áo được đặt mua từ phía khách hàng.
Lưu ý. Dòng tiền được tính là doanh thu nếu khoản thanh toán đã được nhận. Khi bên doanh nghiệp nhận được tiền và bên khách hàng nhận được sản phẩm, thì dòng tiền mới được tính là doanh thu. Ngược lại, doanh nghiệp nhận được tiền nhưng sản phẩm chưa được giao đến khách hàng thì số tiền này chưa được tính là doanh thu. Vì dễ có trường hợp khách hàng không ưng hay không nhận sản phẩm, hoàn trả lại sản phẩm thì công ty, doanh nghiệp phải hoàn tiền lại cho khách hàng.

revenue là gì

Revenue, Turnover, Income và Profit khác nhau như thế nào?

4 từ Revenue, Turnover, Income và Profit được chia ra thành hai nhóm.
Nhóm 1 là Revenue và Turnover đều có nghĩa là doanh thu. Doanh thu này được tính bằng số tiền mà doanh nghiệp kiếm được từ phía khách hàng mua bán sản phẩm trước khi trừ thuế T và chi phí hoạt động khác.
Nhóm 2 là Income và Profit. Hai từ này có nghĩa tiếng Việt là lợi nhuận, được tính bằng số tiền mà doanh nghiệp kiếm được sau khi đã từ thuế, phí....
Dưới đây là ví dụ cụ thể giúp bạn phân biệt được 4 từ này một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.
Gỉả sử bạn đang là chủ cửa tiệm bán mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc. Hàng năm bạn có doanh thu là 150 triệu cho việc bán mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc. 
Chi phí đầu vào (tính cả một dãy sản xuất ra mỹ phẩm từ Hàn Quốc) là 95 triệu. 
Vậy số tiền lãi lời của bạn được tính là 150 – 95 = 55 triệu chưa trừ đi số thuế bạn phải trả, được gọi là Pre – tax – Profit). Gỉa dụ bạn phải trả thuế là 9 triệu =>  số lợi nhuận còn lại vào tay bạn là 55 – 9 = 46 triệu, được gọi là After – Tax – Profit.
Tóm gọn lại, bạn chỉ cần nhớ 
Revenue = Turnover = Doanh thu (chưa trừ chi phí sử dụng trong quá trình hoạt động, thuế).              
Income = Profit = Lợi nhuận (Lợi nhuận thì có hai kiểu là lợi nhuận trước khi trừ thuế và sau khi trừ thuế).
Thật ra, Revenue và Turnover không khác nhau, chỉ là quốc gia sử dụng có chút đặc biệt. Revenue thường được sử dụng ở Mỹ còn Turnover được sử dụng nhiều ở Anh.

revenue là gì

Có những cách nào để tạo Revenue hiệu quả trong tiếp thị tự động hóa?

Doanh thu là cụm từ ám ảnh đối với hoạt động tiếp thị tự động. Vì tự động hóa tiếp thị có thể thúc đẩy doanh thu bán hàng thông qua việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng nhằm tăng cơ hội bán hàng cho công ty, doanh nghiệp. Mục đích của việc này là chuyển đổi nhận thức của người mua từ việc tìm hiểu, xem xét và mua hàng bằng cách kêu gọi các đối tượng khác nhau trong quá trình khác nhau của quy trình mua.
Sau đây là những cách giúp bạn tạo Revenue hiệu quả trong công việc tiếp thị tự động hóa.

Dùng outbound Marketing (dịch vụ tiếp thị đến người tiêu dùng)  để thực hiện theo dõi, nuôi dưỡng và đánh giá Inbound Leads.

Sử dụng outbound Marketing, khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy sản phẩm của công ty bạn thông qua các kênh tiếp thị trực tiếp gồm có công cụ tìm kiếm, thư mục, cổng thông tin ngành, tiếp thị truyền thông xã hội... Khi phát hiện được các khách hàng tiềm năng này, bạn sẽ “nuôi dưỡng” họ thông qua việc theo dõi bản tin điện tử, E – mail, thư bưu chính hoặc những cuộc gọi trực tiếp.

Dùng tiếp thị để tăng năng suất bán hàng.

Nhân viên bán hàng có thể tập trung hơn vào việc bán hàng thực tế khi họ có sẵn một danh sách khách hàng tiềm năng. Bằng nhiều phương pháp, tiếp thị có thể lập lên danh sách dựa trên quá trình phản hồi E – mail, thậm chí là cách theo dõi hoạt động công ty có trên Website. 
Nhờ vào việc kiểm tra hồ sơ khách hàng và mức độ hoạt động của họ, công ty bạn có thể lập nên danh sách khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để chốt đơn hàng.

Dùng các chiến lược tự động thúc đẩy quá trình tiếp thị nhằm đem lại nhiều lượt giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.

Trong trường hợp này, công ty có thể cung cấp một cuộc khảo sát sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm. Những đối tượng phản hồi tích cực với khảo sát sẽ được gửi một yêu cầu E – Mail giới thiệu thương hiệu cho người thân và bạn bè của họ. Có một sự thật là khách hàng giới thiệu sản phẩm của công ty bạn đến các đối tượng khác sẽ có tính xác thực và tin tưởng nhiều hơn.
Hiện nay, doanh nghiệp đã có nhiều chương trình như tặng quà cho khách hàng tham gia giới thiệu thương hiệu, thậm chí khách hàng tiềm năng cũng có thể được nhận quà.
Mong rằng bài viết này đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Revenue và những thứ liên quan đến nó.