SEAL là gì? Những thông tin nên biết về Seal

Có ai ở đây biết về SEAL không ạ? Cho em xin chút thông tin về SEAL được không ạ? Seal là gì và những điều nên biết về SEAL.
Em xin cảm ơn nhiều nha.

seal là gì
 

SEAL là gì?

SEAL là từ tiếng Anh viết tắt của ba chữ Sea – Biển, Air – trên không và Lands – đường bộ. SEAL được biết đến là một lực lượng bí ẩn và tinh nhuệ nhất của quân đội Mỹ hoạt động trên phạm vi trên biển, trên không và trên bộ. 
SEAL nằm trong danh sách binh chỉnh đặc biệt tinh nhuệ trực thuộc Quân Hoa Kỳ - lực lượng hải quân lớn và thiện chiến nhất hiện nay.

seal là gì

Lịch sử sự ra đời của SEAL diễn ra như thế nào?

Nếu bạn nằm trong danh sách những người cực thích phim ảnh, đặc biệt là phim hành động Mỹ thì chắc hẳn SEAL không còn quá xa lạ đối với bạn. Bởi vì, ngoài CIA, FBI thì SEAL là một trong những quân đoàn có thật và đã được nhiều nhà sản xuất phim yêu thích nhất.
Trong suy nghĩ của những người từng thấy hình ảnh SEAL trên các bộ phim Mỹ, SEAL là những người thực hiện những nhiệm vụ phức tạp, khó khăn, thậm chí là không tưởng. Và so với đời thực, sự phức tạp và khó khăn đó không khác nhau là mấy. 
Một số người đã đưa ra giả thiết khi nói đến sự ra đời của SEAL nhưng có một điểm chung mà họ đã thống nhất với nhau, đó chính là SEAL xuất hiện trong chiến tranh thế giới thứ hai. Có ý kiến cho rằng SEAL ra đời vào năm 1942 tại Fort Pierce, Florida. Và trang chủ của hải quan Mỹ cũng xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, tiền thân SEAL bị giải tán sau đó không lâu. 
Năm 1961, tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Kennedy, đã tuyên bố chi một khoản tiền có giá trị là 100 triệu USD dành cho việc phát triển các lực lượng, đặc biệt nhằm chống lại chiến tranh du kích. Nguyên nhân dẫn tới lời công bố này đều bắt nguồn từ những thất bại tại các chiến trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 
Tháng 3 năm 1961, hải quân Mỹ chính thức thành lập SEAL – chỉ những đơn vị chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ. Theo nhiều nguồn thông tin và tài liệu khác nhau, SEAL ra đời vào ngày 1/1/1962.

SEAL – Nhiệm vụ của họ là gì?

SEAL với đặc điểm vô cùng tinh nhuệ, thì nhiệm vụ chính của họ là do thám và trinh sát đặc biệt, cứu con tin, chống khủng bố, hành động trực tiếp... Nói một cách ngắn gọn, SEAL được sinh ra để thực hiện các nhiệm vụ có độ phức tạp và rủi ro cao nhất của quân đội Mỹ. Một trong những nhiệm vụ đó chính là vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Landen mới diễn ra gần đây ở Mỹ.

Qúa trình huấn luyện SEAL diễn ra như thế nào?

Khâu 1

Trước khi muốn đăng ký gia nhập SEAL, bạn phải chắc chắn rằng bạn là nam công dân Mỹ. Nhiều người thắc mắc rằng thế nữ công dân Mỹ có đăng ký được không. Câu trả lời là không nhé. SEAL nói không với nữ giới.
Sức khỏe chắc chắn là yếu tố yêu cầu đầu tiên. Tiếp theo đó, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu bao gồm phải tốt nghiệp trung học với số điểm tối thiểu là 220 ASVAB, thành thạo tất cả các yếu tố có trong ngôn ngữ tiếng Anh, và có độ tuổi đăng ký từ 17 đến 30 tuổi. Lưu ý trước khi đăng ký cần có sự đồng ý từ phía gia đình.

Cụ thể hơn nữa về những yêu cầu dành cho những ai muốn đăng ký tham gia SEAL. Đó là bạn có khả năng chống đẩy 42 lần trong vòng 2 phút; bạn phải có khả năng bơi được 460m trong vòng dưới 12 phút 30 giây; bạn phải có khả năng chạy 2,4 km trong vòng 11 phút 30 giây... 
Ngoài ra, bạn cần không với bia rượu, ma túy. Lý lịch hồ sơ của bạn phải tốt. Tuy nhiên, những yêu cầu này chưa phải là tất cả những gì mà một người SEAL có. Ngoài ra, bạn cần phải đi sâu qua những bài tập và bài thử thách hết sức khốc liệt mà một biệt đội SEAL sẽ phải trải qua.

Khâu 2.

Sau khi trải qua những bài kiểm tra đầu vào, các học viên gia nhập SEAL bắt đầu tuần luyện tập đầu tiên. Nội dung bài luyện tập đầu tiên là luyện tập thể lực kết hợp với các kỹ năng như di chuyển nhiều địa hình phức tạp hay hít đất...Mỗi học viên có thời gian nửa tiếng để chạy khoảng 6,5 km trên cát ướt. Nhưng điều đáng sợ nhất trong tuần tập đầu tiên là họ phải dành 132 giờ mỗi tuần để tập luyện. Nếu cảm thấy không thế chịu đựng hay không có khả năng để trở thành lực lượng SEAL, học viên có quyền rời khóa học bất cứ lúc nào.
Thông qua học phần đầu tiên này, SEAL có thể loại bỏ được khoảng 70 – 80% học viên, trong đó 1/10 hohc viên không có đủ khả năng tiếp tục theo đuổi các khóa huấn luyện tiếp theo, 15-20% bắt buộc phải rời khỏi do gặp các chấn thương trong quá trình luyện tập. 

seal là gì

Khâu 3.

Sau khóa kiểm tra thể lực, các thành viên sẽ được tham gia buổi học các kỹ năng cực kỳ khủng khiếp như kỹ chiến thuật, chiến thuật di động trên mặt nước, sử dụng vũ khí, chiến đấu cận chiến,, SEAL chia học viên thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có 20 người được chia làm 2 đội. Mỗi nhóm sẽ có sự theo dõi của một thầy giáo – đây cũng là người đưa ra đánh giá quá trình học của thành viên. 
Khi khóa huấn luyện thứ hai hoàn thành, SEAL sẽ phân chia học viên về các đơn vị phù hợp để các học viên hoàn thiện bản thân. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, các học viên được đào tạo những kỹ năng như thu thập thông tin, đột nhập hoặc bắn tỉa. Đây được coi là một kỳ đào tạo theo chuyên ngành hẹp. 

Sau khi kết thúc quá trình huấn luyện, học viên sẽ được phân công cùng với các bộ phận khác để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. 
Nhìn tổng quát thì yêu cầu để tham gia SEAL vô cùng khắt khe. Bởi SEAL chỉ nhận một lượng học viên giới hạn trong từng đợt tuyển chọn.
 Thông thường một đợt huấn luyện SEAL diễn ra từ 12 – 24 tháng.

Hy vọng bài chia sẻ này đem tới nhiều thông tin bổ ích về Seal. Chúc bạn ngày mới tốt lành.