Sim ghép là gì? Đặc điểm của Sim ghép trên iPhone Lock là gì?

Điện thoại di động, là một vật dụng như vật bất ly thân của nhiều người. Và Iphone là một lựa chọn được săn đón nhiều nhất. Nhưng giá cả của nó thì các bạn cũng biết rồi đấy. Vì vậy có nhiều người lựa chọn Iphone Lock, và đi kèm là sim ghép. Chắc có rất nhiều người chưa hiểu hết về sim ghép.  Sim ghép là gì? iPhone Lock là gì?

Sim ghép là gì

Sim ghép là gì? iPhone Lock là gì? Và những vấn đề liên quan như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sim ghép là gì?


Sim ghép là gì?

Sim ghép là một giải pháp mở khoá iPhone Lock  bằng cách sử dụng một bản vi mạch khiến máy sẽ lầm tưởng rằng sim bạn đang dùng là hợp lệ. Bạn có thể thấy nó như  một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Khi đó, hệ thống sẽ cho phép chiếc iPhone thực hiện các chức năng bình thường giống iPhone bản quốc tế như gọi điện thoại, nhắn tin, mở 3G …..sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Và máy của bạn vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.

Cấu trúc máy không thay đổi, nếu bạn không tháo khay sim ra không ai biết máy bạn là iPhone Lock đâu.

Sim ghép là gì?

Tóm lại, hãy hiểu đơn giản, sim ghép là gì  bạn chỉ cần hiểu rằng việc dùng sim ghép sẽ giúp iPhone Lock có thể sử dụng mạng di động tại Việt Nam hoàn toàn bình thường với các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone hay Viettel như Iphone world.

Iphone Lock là gi? Iphone World là gì?

Hiện tại trên thị trường thị trường Việt Nam và cả thế giới  có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng phổ biến, là iPhone lock (iPhone bản khóa mạng) và iPhone world (iPhone bản quốc tế).

Iphone Lock là gi? Iphone World là gì?

 

  • iPhone Lock : Sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock nhưng không đưa lên được thành bản World.

  • iPhone World : là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào.

Cả 2 thì xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock là hoàn toàn giống nhau. Chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Iphone Lock khi bán ra thị trường tự do sẽ có giá rẻ hơn vì mua kèm hợp đồng nhà mạng. Các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó.   Chính vì giá của nó bé hơn iPhone quốc tế khá nhiều nên đang khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên nên người dùng phải mất thêm một thao tác bẻ khóa để có thể sử dụng sim của các nhà mạng khác. Chính sim ghép là một lựa chọn để bẻ khóa Iphone Lock. Ngoài ra có thể bạn sẽ mua mã code của nhà mạng đó để làm điều này, nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy, người ta thường chọn sim ghép là giải pháp cho việc mở khóa Iphone Lock.

Ưu điểm và nhược điểm của Sim ghép trên iPhone Lock là gì?

Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng.

  • Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác

  • Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới.

  • Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

Nhược điểm:

  • iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường do nó còn mất để phải chạy thêm chíp của sim ghép.

  • iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như bản quốc tế. Thỉnh thoảng sẽ gặp tình trạng sóng yếu, mất sóng ..

  • Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn, facetime,  ….

Sử dụng sim ghép đúng cách như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra Iphone Lọck của bạn thuộc nhà mạng nào.

Bước 2: Đặt sim ghép vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên nó.

Bước 3: Lắp khay đã ghép sim vào lại máy.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi đã lắp khay sim vào máy, 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để chọn. Bạn cần chọn đúng tên nhà mạng trên iPhone Lock như bước 1. Sau đó chọn đồng ý.

Bước 5: Khởi động lại máy, có thể sử dụng thiết bị với sim ghép như bình thường nhé.

Cách kích hoạt sim ghép như thế nào?

Bước 1: Tháo sim và thực hiện tắt máy điện thoại.

Sau đó hãy mở nguồn trở lại và chờ một lát để cho máy khởi động rồi lại lắp sim vào lại.

Bước 2: Chờ cho đến khi dòng chữ Welcome xuất hiện. Sau đó, bạn ấn phím ACCEPT, lúc đó màn hình máy sẽ thông báo hiển thị No Service .

Bước 3: Chờ tiếp khoảng 10 giây đến khi thiết bị hiển thị cột sóng (Riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”) , khi đó chọn Phone. Và  bấm phím gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây.

Bước 4: Mở Setting để bật chế độ máy bay.

Bước 5: Lúc thiết bị iPhone hiển thị bảng “No Simcard installed” thì bấm phím OK.

Kế đến hãy chọn tắt chế độ máy bay. Khi đã tắt chế độ máy bay, máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”. Để nguyên bảng báo lỗi, khoảng 10 giây sau sẽ tự mất thông báo lỗi và cột sóng nhà mạng xuất hiện.

Các cách phát hiện iPhone Lock dùng sim ghép để mở khóa?

Cách 1: Bạn hãy:

- Hãy nhờ người khác gọi lại vào máy bạn đang sử dụng và bạn đã lưu tên người đó rồi nhé. Nếu người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Đây là  một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.

- Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc sẽ những dấu hiệu như vậy.. Ở 2 thị trường này, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được. Và chiếc Iphone mà bạn thử chính là Iphone Lock đấy.

Các cách phát hiện iPhone Lock dùng sim ghép để mở khóa?


Cách 2: Thử các thể loại sim như Viettle, Mobi, Vina…

Khi người bán bỗng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM của họ lắp sẵn trong máy và nhờ bạn kiểm tra ngay trên SIM đó. Đừng quá vui mừng nhé. Có thể với những chiếc sim khác mà bạn lắp vào mà hiện lên giao diện khó hiểu, yêu cầu bạn phải "kích hoạt" dù đang dùng bình thường thì hãy tạm biệt người bán và tìm một nơi uy tín hơn nhé.

Cách 3: Thứ tự lần lượt vào Settings ->General-> About->Carrier

Ví dụ bạn đang test thử sim Viettle và trong mục Carrier cũng là Viettle thì bạn tạm thời an toàn. Còn một khi tên nhà mạng không trùng khớp ư. Bạn biết phải xử lý thế nào rồi đó.

...hoặc Settings > Phone. Nếu ở dưới cùng có lựa chọn ghi tên dịch vụ nhà mạng của bạn thì có thể yên tâm được rồi:

 

Các cách phát hiện iPhone Lock dùng sim ghép để mở khóa?

Cách 4: Lần lượt vào Settings-> General ->ICCID

Nếu 4 chữ số đầu của ICID là "8984", vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn. Nếu không bạn cũng biết việc tiếp theo bạn nên làm là gì rồi phải không nào.

Các cách phát hiện iPhone Lock dùng sim ghép để mở khóa?


Chúc các bạn thành công nhé! Để mở khóa chiếc Iphone Lock của mình hay đơn giản là  bạn sẽ tránh mua phải được những chiếc Iphone Lock khi bạn không muốn nhé.