Slime là gì? Slime mang lại lợi ích gì cho trẻ nhỏ?

Nếu là một người yêu trẻ nhỏ, thì chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Smile. Nhưng nhiều người chỉ biết đến tên Slime mà không biết rõ thực chất Slime là gì? Nó có lợi ích gì cho trẻ nhỏ? Làm thế nào để tự tay tạo nên chất nhờn ma quái Slime? 
Bạn nào tốt bụng trả lời những câu hỏi trên của mình được không?

 

Slime là gì? Slime mang lại lợi ích gì cho trẻ nhỏ?

Slime là gì?

Slime là một sản phẩm đồ chơi được sản xuất từ Mattel. Ý tưởng sản xuất Slime được khởi nguồn từ một câu chuyện về những quái vật hay ma quái biết biến thành muôn hình vạn vật với mục đích trốn chạy sự truy đuổi của con người.

Slime được bán trong thùng rác nhựa. Slime ra mắt thị trường vào tháng 2 năm 1976. Trong Slime có chứa đựng một chất nhớt không màu như Squishy và Oozy hoặc chất liệu màu khác được làm chủ yếu từ kẹo cao su Guar.

Slime là gì

Chất nhờn ma quái trong Slime có những lợi ích gì?

Khác với các món đồ chơi Trung Quốc vừa cứng vừa khó tạo hình hoặc lỏng như thạch. Slime có chứa chất nhờn ma quái. Chất nhờn ma quái trong Slime có những đặc tính thực sự ưu Việt như dẻo dai hơn, mềm hơn, đàn hồi tốt hơn và có màu sắc tự nhiên. Những đặc tính của Slime giúp cho trẻ nhỏ dễ dàng trong việc sáng tạo cách chơi với Slime.

Sau đây là những lợi ích mà chất nhờn ma quái có trong Slime đem đến cho người sử dụng.

+ Kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ. Nhờ chất nhờn ma quái trong Slime, trẻ nhỏ có thể tha hồ sáng tạo nên các tác phẩm đa dạng từ đồ chơi mà không hề bị gò bó hay hạn chế trong việc tạo hình như các trò chơi khác,

+ Rèn luyện cho trẻ nhỏ tính kiên trì bền bỉ. Những tác phẩm mà trẻ con thích có thể từ đơn giản đến đa dạng. Chất nhờn ma quái sẽ giúp chúng kiên trì làm bằng được những thứ chúng thích. Cứ như thế, trò chơi này sẽ tạo cho chúng thói quen kiên trì bền bỉ để làm những thứ chúng thích cho bằng được mới thôi.

+ Khi chơi Slime cùng với nhiều người, trẻ nhỏ sẽ học được tính gắn kết, đoàn kết với những người xung quanh. Tính cách này rất có ích cho những công việc tương lai của chúng.

Làm thế nào để tự tay làm ra được Slime?

Có hai cách để bạn có thể tự tay sản xuất ra trò chơi Slime.

Cách 1: Làm Slime từ muối và nước rửa chén

+ Nguyên liệu bao gồm hồ nước ( một lọ), nước rửa chén (có thể là dầu Mỹ Hảo, Sunlight,...), muối tinh (muối biển màu trắng chứ không phải muối bột canh nhé).

+ Dụng cụ cần thiết bao gồm ly (2 cái), que dùng để quấy.

+ Có 4 bước thực hiện như sau:

Bước 1: bạn tiến hành pha loãng hồ nước bằng cách lấy 1 lọ hồ cho vào ly đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tiếp theo bạn đóng thêm 2 nắp nước lọc bằng nắp lọ hồ, bạn khuấy que đều tay cho tới khi hồ tan ra hết là ok nhé.

Bước 2 : Bạn đóng 1 nắp nước rửa chén cũng bằng nắp lọ hồ nhé. Sau đó bạn tiếp tục khuấy que đều đặn cho tới khi nước rửa chén tan hết.

Bước 3 : Bạn cho muối hạt vào ly, rồi sau đó thêm một ít nước lọc. Bạn tiếp tục dùng que khuấy thật mạnh để muối tan hết tạo nên nước muối.

Bước 4 : Bạn pha trộn hai dung dịch thu được ở bước 1 và bước hai vào với nhau. Sau đó, bạn dùng ly nước muối cho từ từ vào và dùng que khuấy đều cho tới khi tạo thành chất nhờn ma quái Slime.

Slime là gì

Cách 2 : Làm Slime từ dầu gội đầu và tinh bột ngô.

+ Nguyên liệu cần có bao gồm tinh bột ngô (280gr), dầu gội (120ml), 6 thìa canh nước (90ml), màu thực phẩm (bạn tùy chọn), kim tuyến (bạn tự chọn), bát, thìa.

+ Có 5 bước thực hiện

Bước 1 : Cho 120ml dầu gội vào bát. Chú ý dầu gội có kết cấu đặc hơn thì sẽ đem tới một thành phẩm tốt hơn.

Bước 2 : Khuấy đều một ít màu hoặc kim tuyến. Nếu dầu gội đầu bạn chọn có màu trong suốt hoặc trắng, bạn có thể cho thêm một chút giọt màu thực phẩm vào bát. Hoặc nếu bạn muốn Slime lấp lánh, bạn có thể cho thêm ít kim tuyến. Sau đó bạn dùng thìa khuấy đều lên là được.

Bước 3 : Cho thêm 280gr bột ngô. Nếu bạn muốn chất nhờn ma quái Slime đặc hơn thì bạn chỉ cần dùng thìa khuấy đều nguyên liệu lên là được. Còn nếu bạn muốn Slime có thêm độ chảy sệt thì thực hiện thêm hai bước dưới đây.

Bước 4 : Khuấy thêm một thìa canh 15ml nước mỗi lần. Bạn thêm càng nhiều nước thì Slime của bạn sẽ càng chảy sệt hơn. 

Bước 5 : Nhào nặn Slime bằng tay. Ở bước này, chất nhờn ma quái Slime đã thấm hút nước và bám vào tinh bột ngô một cách hết mức có thể. Đến bước này, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng Slime để sáng tạo ra những tác phẩm khác nhau.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chất nhờn ma quái Slime. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.