Slot là gì? Ý nghĩa của Slot trong tiếng anh và đời sống

“Ê, còn slot nữa không mày”
“ Còn thiếu một slot nữa cơ, mày tìm thêm đi”
Mình đã nghe những câu như vậy, tương tự như vậy. Cụm từ “Slot” hiện nay đang được sử dụng càng nhiều. Nhưng mình đã hiểu hết ý nghĩa của từ này. Vậy Slot là gì? Ý nghĩa của Slot trong tiếng anh và đời sống

Slot là gì? Ý nghĩa của Slot trong tiếng anh và đời sống

Cụm từ “Slot” hiện nay đang được sử dụng càng nhiều. Nhưng bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ này, không chỉ thể hiện mỗi ý nghĩa như vậy, nó càng mang nhiều thứ mà bạn chưa biết đấy. Cùng tìm hiểu nhé

Slot trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Slot  /slɔt/ là một từ trong tiếng Anh, có nghĩa là:

  • Danh từ với các ý nghĩa sau:

  • a long, narrow hole, especially one for putting coins into or for fitting a separate piece into: một lỗ dài và hẹp, đặc biệt là một lỗ để đặt tiền vào hoặc để lắp một mảnh riêng biệt vào:

Slot trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Ex: He slid a coin into the slot of the jukebox.

     Anh trượt một đồng xu vào khe của máy hát tự động.

  • an amount of time that is officially allowed for a single event in a planne dorder of activities or events:một lượng thời gian chính thức được phép cho một sự kiện theo thứ tự các hoạt động hoặc sự kiện theo kế hoạch:

Ex: The programme will occupy that half-hour slot before the six o'clock news.
     Chương trình sẽ chiếm chỗ đó nửa giờ trước tin tức sáu giờ.

  • a place or position available to someone or something:một địa điểm hoặc vị trí có sẵn cho ai đó hoặc một cái gì đó:

Ex:There are many slots in this match

    Có rất nhiều chỗ ngồi trong trận đấu này.

  • Động từ: to put something into a slot or fit together using slots:để đặt một cái gì đó vào một khe hoặc khớp với nhau bằng các khe:

Ex: The legs of the chair are meant to slot into the holes at the back.

Thông thường, theo cách hiểu thường ngày bạn hiểu slot có nghĩa là chỗ, suất, vị trí. Kiểu như, bạn từng nghe : “Cho tao một slot nha mày”, “Hết slot cmnr TT”.....Và những nơi bạn có thể nghe nhiều đến cụm từ này như:

Slot trong game:

Từ Slot rất hay được game thủ sử dụng, như Võ Lâm Truyền Kỳ, hay LOL.. những game có tính đội nhóm cao.

Khi bạn chơi game LOL chẳng hạn, 1 team sẽ có tối đa là 5 người hay còn gọi là 5 slot.

Ví dụ, hiện tại đã có 3 người và bạn muốn tham gia thì có thể bạn sẽ nói: “còn slot không, cho tao một slot nha”, “đủ slot chưa, tao chiến nữa”....
Chính vì vậy, mật độ của từ “slot” được xuất hiện rất nhiều ở các quán nét, trò chơi như LOL, ….

Slot trong Facebook:

Cũng giống như slot trong game, slot trên facebook cũng rất được ưa chuộng.
Thường bạn sẽ thấy nhiều trong các bài đăng tuyển người đi làm, hay team nhóm tổ chức đặt chỗ đi chơi…….

Chẳng hạn như: “Chỗ tớ cần tuyển một số bạn đi làm ca sáng từ 6h-10h tối tại Abcc.”
“ Sắp có chương trình dự hội thảo, còn 200 suất, các bạn đăng ký với tớ nhé, cmt dưới bài viết”
Thì câu trả lời nhận được trong hàng tá cmt sẽ là: “còn slot không bạn ơi, nếu còn mình 1 nhé”  “tôi 1 slot”, “tôi đặt 2 slot nha”…

Từ slot trên facebook ở như vậy sẽ có nghĩa là giữa chỗ, giữ vị trí, giữ suất…

Sử dụng từ “Slot” nên như thế nào?

Từ “Slot” thông dụng đến vậy, xuất hiện nhiều nơi, nhiều chỗ đã đi vào cuộc nói chuyện một cách tự nhiên. Tuy nhiên nó vẫn gây một số bất cập trong giao tiếp nhất là đối với nhóm người lớn tuổi có thể khó khăn trong việc hiểu những gì bạn nói. Thậm chí, một số người còn khó chịu khi ta vừa nói tiếng Anh vừa nói tiếng Việt.

Vì vậy, việc sử dụng từ slot với ai, hoàn cảnh, ngữ cảnh nào cũng là điều nên cân nhắc, chú ý nhé.

Slot là tên một trò chơi, bạn có biết?

Ngoài những ý nghĩa như ở trên, bạn chắc hẳn chưa rõ hoặc ít nghe về ý nghĩa khác của từ này. Slot còn là một loại trò chơi- là Slot Machine.

Slot là tên một trò chơi, bạn có biết?

Ban đầu, slot là các máy chơi xèng , cồng kềnh và thô kệch, cổ điển. Những máy chơi xèng lần đầu tiên được công bố tại Mỹ những năm cuối thế kỷ 19 và cái máy Slot đầu do Charles Fey làm ra vào năm 1890 .Sau đó, chúng nhanh chóng được ứng dụng và phát triển tại các sòng bài Casino ở Las Vegas (Mỹ).

Luật chơi Slot như thế nào?

  • Thường thì các trò chơi slot game sẽ có 3 hàng và 5 cột. Khi có 3 biểu tượng liên tiếp giống nhau nằm trên 1 hàng cược theo các đường line chiến thắng mà mỗi slot game quy định thì người chơi sẽ chiến thắng.

Trò chơi này tuy đơn giản nhưng rất hấp dẫn đến nỗi, tại nhiều khu vui chơi giải trí, máy chơi slot được đặt một lượng lớn liền kề nhau để phục vụ người chơi.

Luật chơi Slot như thế nào?

Nhưng hiện tại slot nay đã khác các slot xưa.

Luật chơi Slot như thế nào?
 

Với sự phát triển của công nghệ, việc lặn lội tới các điểm giải trí cố định để chơi slot rất hạn chế. Hiện tại, các trò chơi slot này được đưa vào các thiết bị công nghệ di động, bạn có thể chơi tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. So với cách chơi cũ thì slot kiểu mới sẽ có những ưu điểm như:

  • Tính di động và đa nền tảng, tất cả các thiết bị như PC, Laptop, Smartphone, Máy tính bảng… bạn có thể  giải trí tại bất kỳ đâu và lúc nào,khi chỉ có vài phút rảnh rỗi cũng có thể 'tranh thủ' được vài ván.

  • Chủ đề hấp dẫn hơn : Danh sách các trò chơi đánh xèng này đã lên tới hàng ngàn, các chủ đề. Nếu bạn chơi mỗi ngày một trò, thì bạn luôn có một trò mới để chơi mỗi ngày, họ sản xuất nhanh hơn bạn.

  • Thưởng đa dạng và phong phú hơn : Các trò slot mới thường có 3 hàng các biểu tượng trên mỗi trục quay, số trục quay cũng thường từ 3 tới 5 trục quay, đồng nghĩa với việc luôn có 15 biểu tượng trên màn hình thay vì chỉ có 3 biểu tượng. Cũng không nhất thiết các biểu tượng phải xếp thành một hàng ngang mới có thể nhận thưởng, các trò chơi này thưởng có từ 20, 25 tới hàng trăm cách sắp xếp khác nhau mà ngay khi các biểu tượng xếp đúng là được nhận thưởng, thậm chí trong một ván chơi có thể nhận thưởng nhiều lần do các biểu tượng cùng lúc xếp đúng các hàng thanh toán khác nhau. Còn nữa, các trò chơi slot thế hệ mới còn có các vòng thưởng riêng hoàn toàn cách biệt với trò chơi cổ điển, các vòng này là một lợi thế đặc biệt mà máy xèng không thể nào có được.

Hy vọng bài viết này bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa của cụm từ “Slot”. Chúng không đơn giản như ý nghĩa bạn thường hay sử dụng đâu, nên hãy chú ý cách dùng nhé.