Soái ca là ai? Khái niệm và Ý nghĩa của từ soái ca trong giới trẻ

Fan ngôn tình Trung Hoa, chắc hẳn không xa lạ với danh từ “soái ca”, xuất phát từ tiểu thuyết ngôn tình, soái ca trở thành hình mẫu lí tưởng trong lòng các chị em. Vậy thế nào thì được gọi là soái ca? Cùng Wikihoidap.org tìm hiểu nhé!

Soái ca là ai?

Soái ca là chỉ một chàng trai vô cùng đẹp trai, hoặc đẹp trai đến mức độ không thể tưởng tượng nổi ngoài độ đẹp trai ra thì soái ca còn là một người đàng hoàng phong nhã, lại thêm cái phần giầu có nữa mà soái ca thường đi theo tiếng gọi của tình yêu và yêu một cô gái không có gì đặc biệt cả.

Soái ca bắt nguồn từ truyện ngôn tình, ý nghĩa của soái ca là một người đàn ông hoàn hảo trong mắt chị em phụ nữ là một người vừa có tài, vừa có chí mà lại có tình yêu vô cùng dễ thương cũng giống như các chàng hot boy ngày nay vậy.

Đặc điểm của soái ca

- Đẹp trai: để trở thành soái ca thì trước hết phải có khuôn mặt đẹp, dáng người chuẩn. Trong các tác phẩm ngôn tình, tác giả không tiếc một lời lẽ nào để miêu tả độ “soái” của chàng trai.

- Chung tình: các anh không chỉ đẹp trai mà còn rất chung tình, cả cuộc đời chỉ yêu mình nữ chính, dù cho các chị có vô cớ rời bỏ, đã có người họ thích hay làm tổn thương các soái ca, thì họ vẫn yêu và làm những điều tốt nhất cho người mình yêu.

- Tài năng: họ là những người rất thông minh và tài giỏi. Nếu không phải là chủ tịch, giám đốc thì cũng là luật sư, cảnh sát nổi tiếng; nếu không phải là một thiên tài trong trường học thì cũng là một chàng trai giỏi thể thao và vô cùng ấm áp.

- Bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp: thông thường họ cao ngạo, lạnh lùng nhưng bên trong lại là con người ấm áp, luôn quan tâm nữ chính.

Những nam thần Hoa Ngữ được ca ngợi giống soái ca ngôn tình

Dương Lam Hàng – Mãi mãi là bao xa (Diệp Lạc Vô Tâm)

1. “Chỗ anh trời đang mưa, anh dường như thấy em đang khóc…”

2. “Hồi ức cả đời anh chỉ cần có em là đủ”

3. “Anh từng thử quên em, anh tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả. Ba trăm ngày giày vò đã khiến anh hiểu ra rằng: Điều gì anh cũng đều làm được, ngoại trừ…quên em.”

Vương Nhất Bác: Đại Thoại Tây Du 3 (2017)

Nhờ sự thành công về cả âm nhạc, thể thao lẫn điện ảnh khiến Vương Nhất Bác trở thành một trong những cái tên đang được người hâm mộ săn đón nhất hiện nay.

Hà Dĩ Thâm – Bên nhau trọn đời

Là bộ truyện gối đầu giường của fan ngôn tình, Bên nhau trọn đời đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu độc giả bởi sự thâm tình của Hà Dĩ Thâm.

Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh yêu nhau từ thời đại học, khi đó Dĩ Thâm là một sinh viên khoa luật tài giỏi, vạn người mê. Sau đó, vì biến cố gia đình, Mặc Sênh bỏ sang Mỹ không một lời từ biệt.

Bảy năm sau hai người gặp lại. Dĩ Thâm oán hận vì ngày đó Mặc Sênh ra đi, điên cuồng tìm kiếm cô và tình yêu anh dành cho cô không hề thay đổi, mặc cho trái tim đã tổn thương rất nhiều. Bảy năm chờ đợi, cuối cùng Dĩ Thâm đã đợi được cô gái mà anh yêu và họ đã có một cái kết hạnh phúc trọn vẹn.

Tiêu Nại – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn)

1. “Nếu biết sẽ có ngày anh yêu em như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.”

2. “Lần đầu anh ở cạnh con gái, thường xuyên không biết phải làm gì, nhưng ít nhất thì những chuyện người khác làm, anh cũng phải làm được.”

3. “Không trùng hợp, anh đang đợi em ”

4. “Không có gì, chỉ cảm thấy, em vừa đến là thời tiết ở đây trở nên đẹp hơn.”