Stalker là gì? Stalker trong tiếng anh nghĩa là gì?

Bạn thích một người, bạn đã từng âm thầm vào trang face của người ấy, bạn xem, bạn tìm hiểu. Vậy bạn có biết những hành động tưởng chừng như đơn giản ấy, bạn có biết nó là gì không? Đấy gọi là “Stalker” , bạn có thể từng nghe, hay chưa nghe, nhưng chắc hẳn từ này bạn chưa hiểu rõ nghĩa thì bài viết này sẽ giúp bạn. “Stallker” là gì? Những cách bạn có thể “Stalker” như thế nào?

“Stallker” là gì?

“Stallker” là gì? Những cách bạn có thể “Stalker” như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu “Stalker” trong tiếng anh là gì?

Stalker là danh từ với phiên âm là  /ˈstɑː.kɚ/:

  • a person who illegally follows and watches someone, especially a woman, over a period of time:một người theo dõi và theo dõi bất hợp pháp một người nào đó, đặc biệt là phụ nữ, trong một khoảng thời gian:

Ex: Several well-known women have been troubled by stalkers recently.

  • someone who follows a person, usually intending to hurt that person:

một người đi theo một người, thường có ý định làm tổn thương người đó:

Ex: The idea of a stalker on the loose is quite frightening.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu “Stalker” trong tiếng anh là gì?

Tóm lại, hãy hiểu đơn giản “Stalker” là người bám đuôi. Việc thầm theo dõi một ai đó, nắm nhất tĩnh nhất động của người ta, thường  các thám tử mới làm vậy. Có thể hiểu việc này không tốt gì, cho dù không gây ảnh hưởng vì và không để người ta biết nhưng để đến lúc người đó biết được hẳn là không tốt rồi. Đấy là ngoài đời, còn thời buổi internet phát triển như hiện nay, thì còn có một thuật ngữ liên quan đến “Stalker” là “Stalker facebook”. Có thể bạn thích người ấy, người không đủ dũng khí  hoặc là không thể nào nói chuyện với người kia được vì không quen chẳng hạn …. bạn sẽ bằng mọi cách tìm hiểu thông tin của người đó trên facebook đúng không. Đấy chính là “Stalker” đấy, có thể bạn đã stalker mà không biết mình đang làm việc đấy. Đây là cách hiểu của người Việt , nhưng với ý nghĩa Mỹ của khái niệm này lại có một điều lạ khác. Staker không đơn giản việc “soi” profile của người đó đâu. Văn hóa Facebook ở Mỹ có luật bất thành văn là:Khi một người chưa bao giờ gặp bạn ở ngoài đời thì bạn không được kết bạn với người đó trên Facebook. Nếu bạn vẫn gửi yêu cầu add friend cho người đó thì có vẻ như họ thích người khác nhiều hơn bình thường và sẽ được gọi là “creeper” hoặc “stalker”.

Thật lạ đúng không, đấy là ở Mỹ thôi, còn ở Việt Nam thì việc này có thể nói  “Stalker” là nó quá đỗi bình thường, việc của bạn là: vào xem toàn bộ profile của người ta, làm gì, đăng ảnh gì, từ ngày nảo ngày nao đến tận hôm nay bạn  đều đọc hết
Bạn cảm thấy việc ngồi hàng giờ mà thực ra bạn chả biết thời gian trôi nhanh như vậy đâu. Tất cả chỉ để đọc tất cả những thứ đó, biết được thời sửu nhi của người ta như thế nào, quá trình thay đổi của người ấy và còn xem tất cả những người liên quan đến họ. Sau bạn chợt nhận ra, “Ối, thời gian trôi qua nhanh vậy”

Bạn có biết, các cách “Stalker” nhanh tiện mà lại chất lượng hơn không. Cùng tìm hiểu nhé!

Các cách “Stalker” cho bạn để xem facebook của “người ấy”:

Bạn có thể làm theo cách thủ công, truyền thống như vậy, cứ vào trang cá nhân của họ rồi tìm những gì bạn muốn thôi.
Hoặc bạn sẽ có thể tìm hiểu "tất tần tần" về cuộc sống trên mạng xã hội của một người bạn muốn mà chỉ với vài cái nhấp chuột thôi, không tốn thời gian như cách trên đâu, Bạn sẽ có khả năng tìm mọi bài đăng, hình ảnh, bài đăng mà người đó thích, những sự kiện người đó đã tham gia, bạn bè của người đó, v.v... Tất cả nhờ 2 công cụ sau:

Các cách “Stalker” cho bạn để xem facebook của “người ấy”:

  • StalkFace

StalkFace sẽ cho phép bạn kiểm tra những bức ảnh,, hoạt động của bất kì người dùng nào được công khai (public). Việc của bạn là dán đường dẫn của người dùng Facebook đó và nhấn vào ô Stalk.
Truy cập vào trang theo link này nhé: https://stalkface.com/fr/

Tất cả những thứ như hình ảnh, hình ảnh được tag, các hoạt động bình luận, like,... của người dùng đó được liệt kê ở phía dưới đấy. Cùng xem nhé.

  • Stalk Scan

Đối với StalkFace thì bạn có thể thấy chúng cung cấp quá ít những chức năng cần thiết thì StalkScan là một công cụ hữu dụng hơn đấy.  Với đầy đủ chức năng hơn và được lọc theo những chủ đề một cách thông minh và bạn sẽ dễ dàng nắm bắt hơn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Stalk Scan theo như link đính kèm sau:
http://stalkscan.com

Bước 2: Dán đường dẫn của người dùng Facebook vào khung, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở bên cạnh.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy các mục phân loại rõ ràng ví dụ như tìm hình ảnh, tìm video, tìm bài đăng, tìm bình luận,, v.v... Và bây giờ bạn chỉ cần mục mà bạn muốn tìm hiểu và xem kết quả thôi.

Thật tốt đúng không, bạn có thể nắm trong lòng bàn tay các thông tin trên Facebook của người mà bạn muốn một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. Quá tuyệt nhỉ?

Nhưng có một lưu ý nhỏ, công cụ này không giúp bạn xem được những nội dung

  • người đó để chế độ riêng tư hay tài khoản đã bị xóa.

  • hay những người mà chưa có bạn bè với bạn thì bạn chỉ có thể theo dõi các nội dung công khai mà thôi.

Hẳn bạn là người dùng facebook, tuy có thể muốn tìm hiểu người khác nhưng lại không muốn thông tin của mình bị lộ đúng không nào.Chính vì vậy,  bạn nên thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Facebook của mình một cách tốt nhất nhé để những thông tin của bạn không bị lộ ra ngoài cũng như tránh bị theo dõi bởi những công cụ tra cứu này.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức hơn, và bạn đã hiểu rõ hơn về “Staker” rồi chứ. Bạn có thể tìm hiểu “người ấy” một cách nhanh chóng hơn rồi đấy, chúc các bạn thành công!Chúc mọi người một ngày làm việc hiêu quả <3 <3