Submit là gì? Hướng dẫn cách submit nhanh chóng

Hiện nay hầu như tất cả các nhân viên Seo, người mới học Seo hay những người đang tìm hiểu về Seo đều biết rằng việc làm thế nào để bài trên website hay trên các blog của mình không bị đối thủ ăn cắp bài viết là một điều khá quan trọng. Tuy nhiên để google tự vào index bài viết đó thì sẽ khá là lâu, vì thế mà bài viết của bạn rất có nguy cơ bị đối thủ vào ăn coppy, họ submit trước thì google sẽ hiểu bản quyền quyền bài viết đó là của người nào được index trước, vậy submit là gì.

submit là gì.

Bài viết của bạn rất có nguy cơ bị đối thủ vào ăn coppy, họ submit trước thì google sẽ hiểu bản quyền quyền bài viết đó là của người nào được index trước, vậy submit là gì. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Submit là gì? Submit url là gì?

Submit là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEOer. Từ Submit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” hoặc “khai báo” dùng để khai báo các đường link giúp cho con bọ google vào đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất..

Như vậy thì submit url có nghĩa là thao tác thực hiện để khai báo bất kỳ một url nào đó đối với các công cụ tìm kiếm, phổ biến như Google, Ping, Yahoo . . . và sau đó nó giúp các dữ liệu trên url này được index nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Submit là gì? Submit url là gì?

Submit url google là gì ? Tại sao phải Submit url ?

Nhưng nếu như bạn viết bài thật hay, thật chuẩn Seo thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index, cũng có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của google.

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Bài viết của bạn được xuất hiện khi ta tìm kiếm trên google và Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google chỉ khi bài viết được google index. Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Thao tác submit url có những lợi ích gì?

  • Khi url được khai báo, các công cụ tìm kiếm sẽ tiếp nhận thông tin này và nhanh chóng điều bot tìm kiếm đến thu thập, lập chỉ mục dữ liệu.

Điều này giúp cho website nhanh chóng có thêm các đánh giá từ các công cụ tìm kiếm và thứ hạng website có thể cải thiện một các đáng kể tùy vào cách phát triển nội dung trên các liên kết kể trên.

  • Các nội dung sẽ không bị sao chép và index trước.

Vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như các bạn thực hiện thao tác submit url, giúp các nội dung được khai báo, sau khi được index thì cho dù các đối thủ khác hay bất kỳ ai sao chép nội dung của các bạn thì những công cụ tìm kiếm như Google hay Ping vẫn sẽ xác định rằng những nội dung đó có chủ sở hữu chính là bạn.

  • Giúp các liên kết nhanh chóng hiển thị trên các trang tìm kiếm.

Việc khai báo giúp cho các liên kết nhanh chóng hiển thị trên các trang tìm kiếm và đó sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để các bạn có thể phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng từ các liên kết mới, nội dung mới của mình

Giải pháp giúp index nhanh hơn

+ Submit url: Các bạn có thể thực hiện thao tác này trên không chỉ một mà nhiều công cụ hỗ trợ submit khác nhau.

+ Tạo ra một tần suất phát triển nội dung tốt: Bot Google hay bắt cứ công cụ tìm kiếm nào cũng sẽ hoạt động theo thói quen, ví dụ như với một website nội dung được tạo liên tục mỗi ngày, bot Google sẽ truy cập website này một cách thường xuyên, 3 – 4 lần trong ngày để tìm kiếm dữ liệu mới, khi đó các liên kết mới được tạo ra sẽ được index rất nhanh chóng, có khi chưa đến 5 phút. Chính vì vậy để các dữ liệu trên trang được index nhanh hơn thì song song với việc submid url các bạn cũng cần phải tạo ra một tần suất đăng tải nội dung tốt hơn trên trang của mình.

+ Tạo mối liên kết tốt với các website cũng chủ đề lĩnh vực khác: Với cách này các bạn có thể kết nối với các trang khác bằng việc trao đổi liên kết và những liên kết này cũng giúp bot tìm kiếm nhanh chóng truy cập, index dữ liệu trên trang

+ Xây dựng một hệ thống backlink tốt với các backlink trỏ về từ những trang có độ uy tín cao, lượng truy cập tốt: Với những liên kết trỏ về chất lượng này thì không khó để bot tìm kiếm nhanh chóng truy cập đến trang và index các dữ liệu

+ Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội: Việc chia sẻ các bài viết mới lên mạng xã hội cũng sẽ giúp cho các dữ liệu được index nhanh hơn. Các thao tác cơ bản và hết sức cần thiết mà các seoer vẫn đang thường xuyên thực hiện đó chính là tạo ra một nội dung bài viết, sumit url bài viết đó, sau đó là nhanh chóng chia sẻ url bài viết này lên các trang mạng xã hội. Những cái tên đầu tiên mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là Google+, Facebook, LinkedIn, Twitter, Zalo Official Account . . .

Cách submit website lên google

Bước 1:

Bạn truy cập vào vào trang submit url theo đường dẫn dưới đây:

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

Cách submit website lên google

Bước 2:

Coppy đường dẫn link hay còn gọi là url của bài viết, và dán vào phần url của trang submit mà bạn vừa mở ở bước 1, Tiếp theo là bạn tích vào ô capcha (i’m not robot) nếu như hiển thị hình ảnh, thì bạn hãy làm theo yêu cầu trong bức ảnh đó, sau khi hoàn thành yêu cầu bạn đã được phép chọn vào Nút Submit Request rồi gửi yêu cầu đến google.

Cách submit website lên google

 

Bước 3:

Bạn chỉ cần đợi vài giây google sẽ gửi lại kết quả “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng.” có nghĩa là bạn đã khai báo thành công rồi đấy.

Cách submit website lên google

Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra kết quả xem google đã trả kết quả index hay chưa, có 2 cách để bạn có thể kiểm tra kết quả index như sau:

Hướng dẫn kiểm tra xem dữ liệu đã được Google index hay chưa?

Đối với hướng dẫn cách kiểm tra url đã được index hay chưa các bạn thực hiện như sau:

+ Đầu tiên các bạn sẽ truy cập vào trang tìm kiếm Google

+ Sau đó là copy url bài viết vào ô tìm kiếm nhấn Search

+ Lúc này nếu bạn nhìn thấy một kết quả hiển thị với url trên thì có nghĩa là url bài viết đã được index và bắt đầu hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Còn ngược lại nếu như Google thông báo rằng không có bất kỳ kết quả nào được tìm thấy điều này cho thấy rằng url vẫn chưa được Google index và các bạn cần phải chờ đợi.

Hướng dẫn kiểm tra xem dữ liệu đã được Google index hay chưa?