Tag là gì? Cách tạo TAG và sử dụng TAG hiệu quả cho website

Khi bạn nhập 1 tag tìm kiếm, website sẽ tạo ra một đường đường link tương tự như danh mục chứa tất cả bài viết có chung tag này. Cũng bởi tính đa dạng của nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội mà cách ứng dụng tag vào báo mạng đang dần được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trên các trang báo lớn hoặc mạng xã hội. Vậy Tag là gì? Cách tạo và sử dụng hiệu quả cho website

Tag và cách sử dụng hiệu quả cho website

Tag là gì? Chúng được sử dụng như thế nào? Tất cả những gì bạn cần biết về chúng sẽ được thể hiện qua bài viết dưới dây. Hãy tìm hiểu thật kỹ để sử dụng và hiểu được tính ứng dụng của chúng trong các trang báo mạng ra sao nhé!

Tag là gì?

Tag theo tiếng anh được hiểu là thẻ, chúng được sử dụng để tập hợp những bài viết có cùng một chủ đề và sự liên quan với nhau để giúp người đọc theo từ khóa của tag đó dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung c��a Website. Đơn giản hơn để hiểu thì tag cũng giống như một chủ đề, một từ khóa trong mỗi bài viết để khi được tập hợp lại thành một nhóm giống nhau người đọc sẽ dễ tham khảo hơn.

Cũng giống như danh mục, tag là nơi nhóm tất cả các chủ đề chung nội dung lại với nhau mà không cần phải tạo danh mục hay album tùy biến. Cách đánh dấu chủ đề như thế này đang được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trên các trang báo và mạng xã hội.

Ngoài ra, để nhận biết được dấu hiệu của những hashtag này rất đơn giản, chúng thường được in đậm, viết liền kèm dấu # và đặt dưới mỗi bài viết.

Tag là gì?

Tính đặc trưng của hashtag

Khi bạn nhập 1 tag tìm kiếm, website sẽ tạo ra một đường đường link tương tự như danh mục chứa tất cả bài viết có chung tag này. Bạn chỉ cần tìm tiêu đề của bài viết gần nghĩa với mục đích của mình nhất là có thể tìm thấy trang mạng phù hợp.

Điều này có nghĩa rằng bạn hiện đang tạo ra một nhóm các tag có cùng một chủ đề. Từ đó có thể hiểu, nội dung của từ khóa bạn tìm kiếm càng chi tiết thì tập hợp các nhóm tag được tìm thấy sẽ càng chi tiết và phù hợp với mục đích của bạn hơn. Ngược lại, từ khóa hoặc tag bạn tìm kiếm càng khái quát ngắn gọn thì nội dung tì được càng mở rộng phạm vi hơn cho bạn tìm kiếm. Vì vậy một gợi ý nhỏ cho bạn đó là từ khóa khi tìm kiếm hãy thật đơn giản và dễ hiểu, tránh viết quá dài thì nội dung tìm được sẽ chính xác hơn nhé.

Tính đặc trưng của hashtag

Cách sử dụng tag một cách hiệu quả

Trải qua một thời gian dài với nhiều biến động thì báo mạng đã có những thay đổi lớn nhỏ khác nhau. Cũng bởi tính đa dạng của nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội mà cách ứng dụng tag vào báo mạng đang dần được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trên các trang báo lớn hoặc mạng xã hội. Vậy phải dụng tag như thế nào để bài viết của bạn trở nên hiệu quả?

Cách sử dụng tag một cách hiệu quả

Bạn cần hệ thống lại cây thư mục trên website của bạn. Hãy luôn nhớ rằng tag cũng là một dạng danh mục và đảm bảo các yếu tố như:

  • Tuyệt đối không sử dụng Tag giống tên danh mục.
  • Không tạo các Tag có nội dung tương tự vừa tạo sự trùng lặp lại làm Tag nghèo nàn nội dung.
  • Chỉ sử dụng các từ có nghĩa, dễ tìm kiếm và có người tìm kiếm làm Tag.
  • Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm.
  • Chỉ gắn Tag thực sự liên quan tới sản phẩm, tin tức