Tag là gì? Cách tạo TAG và sử dụng TAG hiệu quả cho website

Khi bạn nhập 1 tag tìm kiếm, website sẽ tạo ra một đường đường link tương tự như danh mục chứa tất cả bài viết có chung tag này. Cũng bởi tính đa dạng của nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội mà cách ứng dụng tag vào báo mạng đang dần được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trên các trang báo lớn hoặc mạng xã hội. Vậy Tag là gì? Cách tạo và sử dụng hiệu quả cho website

Tag và cách sử dụng hiệu quả cho website

Tag là gì? Chúng được sử dụng như thế nào? Tất cả những gì bạn cần biết về chúng sẽ được thể hiện qua bài viết dưới dây. Hãy tìm hiểu thật kỹ để sử dụng và hiểu được tính ứng dụng của chúng trong các trang báo mạng ra sao nhé!

Tag là gì?

Tag theo tiếng anh được hiểu là thẻ, chúng được sử dụng để tập hợp những bài viết có cùng một chủ đề và sự liên quan với nhau để giúp người đọc theo từ khóa của tag đó dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của Website. Đơn giản hơn để hiểu thì tag cũng giống như một chủ đề, một từ khóa trong mỗi bài viết để khi được tập hợp lại thành một nhóm giống nhau người đọc sẽ dễ tham khảo hơn.

Cũng giống như danh mục, tag là nơi nhóm tất cả các chủ đề chung nội dung lại với nhau mà không cần phải tạo danh mục hay album tùy biến. Cách đánh dấu chủ đề như thế này đang được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trên các trang báo và mạng xã hội.

Ngoài ra, để nhận biết được dấu hiệu của những hashtag này rất đơn giản, chúng thường được in đậm, viết liền kèm dấu # và đặt dưới mỗi bài viết.

Tag là gì?

Tính đặc trưng của hashtag

Khi bạn nhập 1 tag tìm kiếm, website sẽ tạo ra một đường đường link tương tự như danh mục chứa tất cả bài viết có chung tag này. Bạn chỉ cần tìm tiêu đề của bài viết gần nghĩa với mục đích của mình nhất là có thể tìm thấy trang mạng phù hợp.

Điều này có nghĩa rằng bạn hiện đang tạo ra một nhóm các tag có cùng một chủ đề. Từ đó có thể hiểu, nội dung của từ khóa bạn tìm kiếm càng chi tiết thì tập hợp các nhóm tag được tìm thấy sẽ càng chi tiết và phù hợp với mục đích của bạn hơn. Ngược lại, từ khóa hoặc tag bạn tìm kiếm càng khái quát ngắn gọn thì nội dung tì được càng mở rộng phạm vi hơn cho bạn tìm kiếm. Vì vậy một gợi ý nhỏ cho bạn đó là từ khóa khi tìm kiếm hãy thật đơn giản và dễ hiểu, tránh viết quá dài thì nội dung tìm được sẽ chính xác hơn nhé.

Tính đặc trưng của hashtag

Cách sử dụng tag một cách hiệu quả

Trải qua một thời gian dài với nhiều biến động thì báo mạng đã có những thay đổi lớn nhỏ khác nhau. Cũng bởi tính đa dạng của nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội mà cách ứng dụng tag vào báo mạng đang dần được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trên các trang báo lớn hoặc mạng xã hội. Vậy phải dụng tag như thế nào để bài viết của bạn trở nên hiệu quả?

Cách sử dụng tag một cách hiệu quả

Bạn cần hệ thống lại cây thư mục trên website của bạn. Hãy luôn nhớ rằng tag cũng là một dạng danh mục và đảm bảo các yếu tố như:

  • Tuyệt đối không sử dụng Tag giống tên danh mục.
  • Không tạo các Tag có nội dung tương tự vừa tạo sự trùng lặp lại làm Tag nghèo nàn nội dung.
  • Chỉ sử dụng các từ có nghĩa, dễ tìm kiếm và có người tìm kiếm làm Tag.
  • Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm.
  • Chỉ gắn Tag thực sự liên quan tới sản phẩm, tin tức

Tag là một từ phổ biến đối với những bạn làm SEO hay những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự hiểu tag là gì và tác dụng của chúng như thế nào. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của tag thế nào và lợi ích của chúng trong với làm SEO và trên facebook nhé.

Tag là gì?

Tag là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định và được cho vào thêm khi viết bài. Tag là một thuật ngữ nhằm ám chỉ việc chúng ta chọn thêm một chủ đề phụ vào trong một bài viết, thường thì phần tag này sẽ xuất hiện bên phải, cuối bài viết… tùy theo cài đặt.

Tag là gì?

Ngoài ra, tag còn được dùng trong các mạng xã hội ở các phần status, tin nhắn hay comment để tag tên, địa chỉ…

Lợi ích của tag là gì?

Đối với facebook

Đối với facebook

Sử dụng tag trên Facebook sẽ khiến những người bạn cùng có mặt chú ý đặc biệt về dòng bình luận, trạng thái hoặc hình ảnh mà mình đăng. Khi được tag vào một bài viết, những người bạn đó sẽ nhận được thông báo về bài viết này.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng lan truyền nội dung mình viết hơn. Ví dụ như khi post một bài lên trang cá nhân của mình, nếu bạn tag người khác thì bài đó sẽ xuất hiện trên cả trang cá nhân của người đấy. Sau đó, khi bạn của người được tag thấy, họ có khả năng sẽ tương tác với bài viết, like, comment hoặc share rồi nội dung sẽ được lan truyền đi khắp nơi đúng như bản chất của mạng xã hội.

Đối với nghề SEO

Đối với nghề SEO

Tag thực sự là một vũ khí rất lợi hại khi làm SEO, có tác dụng giống như một category (thể loại). Đối với một chủ đề nhỏ, chúng ta không thể cứ mãi tạo một category vì sẽ gây phức tạp, phiền toái. Vì vậy, Tag chính là một sự lựa chọn thông minh giúp giải quyết vấn đề này.

Tag sẽ giúp người làm SEO tạo được các nhóm bài viết, danh mục chia theo tiêu chí khác với danh mục. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung, xem được các chủ đề nhỏ mà họ đang quan tâm. Ví dụ như khi phân loại danh mục điện thoại, người làm SEO sẽ chia theo hãng là điện thoại Iphone, điện thoại Samsung … rồi sau đó có thể dùng tag chia theo các thuộc tính đạng điện thoại màn hình cảm ứng, điện thoại sử dụng mã vân tay ...

Với những từ khóa có số ít lượt tìm kiếm thì sử dụng tag sẽ là phương án nhanh, tiết kiệm bởi chúng ta không thể tạo quá nhiều category cho một trang website được.

Ngoài ra thì với việc sử dụng tag trong bài viết sẽ giúp web của bạn có nhiều lượt index hơn trên Google. Tăng độ uy tín cao hơn so với các đối thủ khác.

Các loại Tag hay được dùng trên facebook

Status Update hoặc Link post: Sử dụng @ + Tên profile người cần tag (facebook sẽ có chế độ tự động gợi ý cho bạn) trong ô status.

Photo: Tag trực tiếp vào vị trí của đối tượng ở trong ảnh

Video: Tag bằng chế độ Suggest username của Facebook.