Thẻ napas là gì? Thẻ napas có gì khác biệt so với các loại thẻ ATM thông thường?

Hiện nay trên một số thẻ ATM có ghi chú chữ Napas trên thẻ, mà người sử dụng không hiểu rõ về ý nghĩa của dòng chữ này. Vậy thanh toán Napas là gì? Thanh toán qua cổng napas là gì? Nó có công dụng và ưu điểm như thế nào? Đón đọc bài viết bên dưới của Wikihoidap.org nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services. Thẻ Napas được sử dụng như thẻ ATM nội địa tại thị trường trong nước. Với phương châm hoạt động “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại luôn thể ích cho người dùng trên phương thức kết nối tối ưu để dễ dàng thanh toán mọi nảy sinh giao tế cần thanh toán của người dùng.


Hiện, thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao. Đây là công nghệ đương đại hàng đầu được áp dụng cho dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nhằm bảo vệ người tiêu dùng.
Để nhận diện thẻ Napas bạn có thể quan sát trên thẻ ATM của bạn, mặt trước hoặc mặt sau của thẻ có in tượng trưng logo Napas. Cũng có một đôi trường hợp ngân hàng chưa in dấu hiệu này lên thẻ, bạn nên can dự nhà băng phát hành thẻ để tìm hiểu và sử dụng.

Đặc điểm của thẻ

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết của các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được ứng dụng chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

Thẻ Napas có gì khác biệt so với thẻ ATM thông thường

Về bản chất, thì thẻ Napas vẫn chỉ là một sản phẩm thẻ thông thường, khách hàng vẫn có thể nhận lương hàng tháng, chi tiêu hàng ngày, thanh toán hóa đơn mỗi lần mua sắm và rút tiền tại các cây ATM bình thường.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ATM Napas, khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền ở tất cả cây ATM hay máy POS của tất cả các ngân hàng trong liên minh này. Hiện tại, mạng lưới này đang có 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS của các ngân hàng trong hệ thống, giúp cho khách hàng tiện lợi hơn, có thể dễ dàng tìm kiếm cây ATM để giao dịch, rút tiền.

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao nhất hiện nay. Đây là công nghệ bảo mật hiện đại hàng đầu trên thế giới, được ứng dụng cho các dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ.

Thêm nữa, khi nằm trong liên minh Napas, khách hàng không chỉ được hưởng những ưu đãi đến từ riêng ngân hàng của mình thì bạn còn có thể tận hưởng thêm nhiều ưu đãi lớn đến từ các đơn vị liên kết, các trang thương mại cho phép thanh toán bằng thẻ.

Đặc biệt, các giao dịch thanh toán liên ngân hàng trong cùng hệ thống Napas sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khách hàng không cần phải chờ đợi như khi chuyển khoản liên ngân hàng thông thường.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng thẻ thanh toán nội địa Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas

- Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.

- Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Công dụng và ưu điểm của thẻ Napas

Sau khi đã tìm hiểu thanh toán Napas là gì? Hãy tiếp tục cũng bài viết xem qua những công dụng và ưu điểm của thẻ Napas nhé.

Công dụng của thẻ Napas

Bạn cần hiểu rằng ngân hàng bạn mở thẻ sẽ liên minh với Napas tạo nên một hệ thống thẻ, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ cho bạn. Vậy nên, với thẻ ATM nội địa Napas khách hàng sẽ hưởng những chức năng của thẻ ghi nợ nội địa. Như thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán mua hàng trực tuyến, chuyển rút tiền tại máy ATM/ máy POS.

Khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi tiện ích, không còn bị giới hạn bởi khác ngân hàng như trước đây. Là nhờ việc Napas ngày càng mở rộng số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống. Đồng thời cũng gia tăng thêm những công dụng giao dịch, thanh toán thẻ cho khách hàng sử dụng thẻ Napas.

Ưu điểm của thẻ Napas

Chủ thẻ Napas do các ngân hàng phối hợp phát hành, ngoài việc nhận những ưu đãi riêng của ngân hàng. Thì sẽ còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác của Napas. Như các chương trình giảm giá, chương trình tích lũy điểm thưởng, chương trình hoàn tiền… Từ các thương hiệu hay trung tâm thương mại dịch vụ có uy tín.

- Khách hàng có thể rút chuyển tiền ở tất cả các cây ATM/ máy POS. Hoặc thanh toán hóa đơn dịch vụ tại các điểm máy có hình ảnh biểu tượng Napas.

- Mạng lưới kết nối liên thông hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc. Cho phép chủ thẻ Napas có thể yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.

- Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng, sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch, thậm chí còn có thể được áp dụng miễn phí.

- Napas thường xuyên có chương trình khuyến mãi giảm giá trên hóa đơn khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas.

- Là thành viên của Napas cho nên khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas. Thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không phải chờ đợi.