Pot là ai? Tiểu sử tuyển thủ liên minh huyền thoại Pot

"Pot chơi ở vị trí nào? Yado đánh hay không? Pot đang thi đấu cho đội tuyển nào? Thành tích của pot" - Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn là fan của bộ môn liên minh huyền thoại hay muốn tìm hiểu về bộ môn E-sport này những câu hỏi đó nhé!

Pot tên thật là Văn Hữu Bảo sinh ngày 10/3/1997 tại Ban Mê Thuộc, đang chơi vị trí đi rừng của đội tuyển Liên minh huyền thoại Ceberus Esport, biệt danh trước đây là Potm, Haise.Các tướng "tủ" của anh là: Kennen, Jax, Irelia, Shyvana.

Có niềm đam mê từ Esport khá sớm

Trước khi đến với Liên Minh Huyền Thoại thì Potm chơi Dota 1 từ năm lớp 6 cho tới năm lớp 9 và bắt đầu chơi LMHT từ mùa 3. 

Vì có niềm đam mê với Esport nên Hữu Bảo đã quyết đinh nghỉ học để tập trung "try hard" nhằm trở thành vận động viên eSport chuyên nghiệp. Ban đầu, gia đình Potm không ủng hộ anh đi theo con đường này nhưng sau giải Aknet tổ chức thì thái độ của bố mẹ Potm về eSport đã có sự thay đổi.

Hữu Bảo nói: “Ra Hà Nội em cảm thấy rất vui, được trải nghiệm cuộc sống như bao game thủ khác, được tận hưởng cuộc sống tự lập, nói chung là em thích đi xa nhà nên là em thấy không có vấn đề gì khó khăn.”

Trước đây trong màu áo team Owl ở Buôn Mê Thuột, Pot có thể chơi tốt tất cả các lane và là nhân tố chính giúp Owl đạt WDCSB Vàng nhưng lại bị loại khi tranh slot lên giải DCSA. Sau đó team nghỉ 1 thời gian và Potm đã quyết định ra Hà Nội đánh cho hanoi Phoenix đánh dấu cho sự bắt đầu của một game thủ chuyên nghiệp.

Dính nghi án đi đêm và bị phạt cấm thi đấu 6 tháng

Pot đã từng vướng vào một vụ lùm xùm không đáng có khi mà trong khoảng thời gian game thủ này vẫn còn thuộc biên chế của đội tuyển Hanoi Phoenix nhưng lại đi đánh giải cho đội tuyển Zotac United. Sau đó Potm bị BTC đưa ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng.

Trong màu áo của Hanoi Phoenix, Potm thi đấu ở vị trí xạ thủ. Tuy nhiên khi chuyển sang Zotac, game thủ này lại đánh ở vị trí đường giữa hoặc đi rừng. Các xạ thủ yêu thích của Potm bao gồm Lucian, Tristana, Corki ngoài ra có cả Kog’maw!

Giành danh hiệu "Best yasuo của Việt Nam"

Pot đã từng loại "thần đồng LMHT của Việt Nam" là Sofm và nhanh chóng hạ gục Dwarf bằng hai điểm chiến công đầu tại trận chung kết ở giải đấu Yasuo Huyết Nguyệt 1v1 

Xuất ngoại gia nhập đội tuyển MEGA Bangkok Titans

Vào tháng 6/2018, bảng danh sách đội hình tham dự giải quốc nội của đội tuyển đại diện cho Thái Lan tham dự Asian Games 2018 - MEGA Bangkok Titans đã làm bất ngờ người hâm mộ khi sự xuất hiện của cặp đôi từng thi đấu tại VCS Mùa Xuân 2018 là Lies và Potm. Cả hai đều cập bến "xứ chùa Vàng" khi vừa chia tay đội tuyển FFQ ngay trước thềm mùa giải mới. Lies sẽ sử dụng tên Secr3t, còn Potm là Haise khi thi đấu cho MEGA.

Bị đội tuyển MEGA Bangkok quỵt lương

Vào tháng 1/2019, quản lý của Kingdom Next Gen - Zakat, một trong những nhân vật có tên tuổi của làng LMHT Việt Nam đã bất ngờ đăng tải Status tố cáo đội tuyển MEGA Esports là "tổ chức lừa đảo", khi bất ngờ cắt hợp đồng với hai tuyển thủ Việt Nam là Haise và Secr3t (chính là Pot và Lies). Không những thế, đội tuyển này vẫn còn nợ hai tuyển thủ Việt một tháng lương từ tháng 11/2018 và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy họ có ý định thanh toán.

Đại diện của Việt Nam cho biết sẽ làm cho ra nhẽ nếu MEGA Esports không giải quyết khoản tiền lương của hai tuyển thủ này, trong đó gồm cả phương án report lên Riot Games để yêu cầu những hình thức xử phạt đích đáng.

Trước đây, Riot đã từng ban hành lệnh cấm không cho phép tham dự mọi giải đấu thuộc khuôn khổ của Riot Games với một đội tuyển LMHT đến từ Australia - Team Immunity, với cùng lý do "quỵt lương" của các tuyển thủ.

Gia nhập đội tuyển Ceberus Esport

Sau sự cố nợ lương của MEGA Esport thì Pot đã gia nhập đội tuyển Ceberus Esport - đang là đương kim Á quân VCS năm 2018 

Các đội tuyển đã thi đấu

  • Năm 2014: Hanoi Phoenix 
  • 2015 - 5/2016: Zotac United
  • 5/2016 - 7/2016: Saigon Mongaming
  • 7/2016 - 9/2016: Boba Marines
  • 12/2019 - 9/2017: Friends Forever
  • 12/2017 - 4/2018: Cherry Sport
  • 4/2018 - 5/2018: Friends Forever
  • 6/2018 - 12/2018: Mega Esport (Thái Lan)
  • 12/2018 - Hiện tại: Cerberus Esports