Yado là ai? Tiểu sử tuyển thủ liên minh huyền thoại Yado

"Yado chơi ở vị trí nào? Yado đánh hay không? Yado đang thi đấu cho đội tuyển nào? Thành tích của Yado" - Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn là fan của bộ môn liên minh huyền thoại hay muốn tìm hiểu về bộ môn E-sport này những câu hỏi đó nhé!

Yado tên thật là Đoàn Minh Trung sinh ngày 21/3/2019, biệt danh trước đây là Zeroday, đang là người chơi ở vị trí đường giữa (Mid Laner) của đội tuyển CERBERUS Esports. Đặc biệt khác với nhiều game thủ khác, anh đã từng thi đậu một trường Đại học danh tiếng phía bắc là Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) với số điểm khá cao là 26 điểm khối D. Bật mí thêm là Yado đạt 9 điểm môn Tiếng Anh trong kì thi quốc gia luôn nhe`.

Yado từng là niềm hy vọng về việc phục hưng đế chế GAM sau thành công thời còn Levi và Optimus. Rốt cuộc thì anh lại không hợp với chiến thuật mà HLV Tinikun đề ra tại GAM để rồi phài cập bến Cherry Sport. Thế nhưng, những màn trình diễn của Yado tại CR ở vòng thăng hạng vừa qua VCS màu xuân 2019 lại cực kỳ ấn tượng.  Khi mà anh đã hủy diệt tất cả đường giữa đối phương dù đó có là ai với một cái đầu lạnh đến đáng sợ. 

Trước Ceberus, Yado từng thi đấu cho các đội tuyển: 

  • 2016: Đội tuyển Sky Red
  • 12/2017 - 10/2018: Đội tuyển Gam Esport
  • 4/2018 - 4/2019: Đội tuyển Cherry Sport
  • 5/2019 - Hiện nay: Cerberus Esports