Offshore là gì? Công ty IT Offshore Company với các dự án Offshore là gì?

Trên thực tế, khái niệm công ty Offshore không còn quá xa lạ với giới kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ sau khi hồ sơ Panama được công bố kèm theo danh sách các tổ chức, cá nhân mở công ty tài khoản ở nước ngoài, mới được nhiều người biết đến. Vậy offshore là gì, ý nghĩa off shore

offshore là gì, ý nghĩa off shore

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu offshore là gì hay dự án offshore là gì và ý nghĩa của nó.

Offshore là gì?

Offshore là tổng hợp của tất cả các hoạt động quản lý, đăng ký, hoạt động ở quốc gia bên ngoài, thường là quốc gia có ưu đãi về tài chính, luật pháp và thuế.

Offshore là gì?

Vậy Offshore Company là gì?

Công ty offshore (offshore company), công ty cảnh ngoại hay công ty ngoại biên, là công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn nếu công ty hoạt động với những khoản lợi nhuận phát sinh ngoài lãnh thổ đó.

Những lãnh thổ này được gọi dưới những cái tên như thiên đường thuế hay ốc đảo thuế (tax havens). Nó được thành lập ra không chỉ để kinh doanh trực tiếp (thương mại xuất nhập khẩu 3-4 bên) mà còn dùng để thực hiện các mục đích như đầu tư vào một công ty ở nước nào đó, hay chỉ là một pháp nhân được bảo hộ bởi quốc gia nó đăng ký thành lập để cất giữ tài sản, ngoài ra còn có thể dùng để sở hữu bất động sản ở nước ngoài, mua chứng khoán…

Công ty Offshore là công cụ thuận tiện trong hoạt đông thương mại, đầu tư quốc tế và cũng là công cụ tối ưu cho việc bảo quản vốn của bạn tại những ngân hàng an toàn tiêu chuẩn quốc tế. Theo nguyên tắc các công ty offshore, không đòi hỏi bất kỳ điều gì về báo cáo thuế ngoại trừ hàng năm đóng một khoản phí nhất định vào ngân sách chính quyền địa phương, nơi công ty đăng ký thành lập. Thông thường tại các quốc gia hay các vùng lãnh thổ đó hiếm khi lưu ký thông tin về giám đốc cũng như cổ đông cho nên độ bảo mật về chủ sở hữu công ty cực kỳ cao.

Vậy offshore company là gì?

Công ty offshore là công cụ rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh trong mọi ngành nghề.

Lựa chọn loại hình công ty phụ thuộc vào:
• Đẳng cấp của loại hình kinh doanh
• Độ bảo mật về chủ sở hữu
• Mở tài khoản ở ngân hàng này hay ngân hàng kia
• Có khả năng áp dụng lợi thế của các hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
• Phí thành lập và chi phí duy trì

Lập trình Offshore là gì?

Lập trình Offshore có thể hiểu đơn giản là việc ủy thác lập trình Software, Web system, Smartphone application… cho các công ty ở nước ngoài.
Với hình thức này, các nhà đầu tư vừa có thể đảm bảo vấn đề về nguồn nhân lực, đồng thời còn giảm bớt được chi phí. Ở các nước đang phát triển là phía nhận ủy thác, sức lao động ở các quốc gia này khá phong phú và dồi dào, nhưng chi phí nhân công của của họ lại rất thấp, điển hình là trong đó có thể kể đến Việt Nam.

Nhà đầu tư có thể tìm thấy một giải pháp tuyệt vời với những công ty offshore bằng cách tận dụng các đặc điểm đó. Tuy nhiên, nhược điểm của Offshore là dễ phát sinh các vấn đề về chất lượng do thiếu năng lực kỹ thuật và những trở ngại về mặt giao tiếp do khác biệt ngôn ngữ. Vì vậy, nhà đầu tự nên lựa chọn những công ty Offshore uy tín có quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng tốt, đội ngũ kỹ sư với tay nghề cao, BSE và Director sử dụng ngôn ngữ và am hiểu văn hóa của cả hai quốc gia.

Lập trình Offshore là gì?

Tại sao nên chọn Offshore?

Những nguyên nhân chính khiến chúng ta nên lựa chọn Offshore là:

  • Nguồn lực nội bộ không thể giải quyết vấn đề đặt ra: nhân sự ít, kỹ thuật khó, mất nhiều thời gian để thực hiện, xử lý.
  • Muốn giảm chi phí: Offshore có thể giảm được chi phí rất nhiều so với khi tự làm hoặc thuê người ở nước sở tại.
  • Tập trung cho công việc trọng yếu: Offshore phần công việc không phải là trọng yếu, dành nguồn lực tốt nhất cho những công việc tạo ra nhiều giá trị.
  • Công ty startup muốn có sản phẩm nhanh: rất nhiều công ty startup đang Offshore để có sản phẩm nhanh chóng với mức chi phí rẻ.

Thật khó để định nghĩa về công ty Offshore hay hiểu đúng về hoạt động của nó khi mang lại những lợi ích khổng lồ cho giới người giàu, doanh nhân Việt Nam cũng như toàn thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu phần nào về cách hoạt động của doanh nghiệp này.

Định nghĩa offshore là gì?

Công ty Offshore là các pháp nhân được thành lập tại các vùng lãnh thổ, mà ở đó chính quyền địa phương cho phép ưu đãi về thuế như: giảm hoặc miễn hoàn toàn với điều kiện các công ty đó hoạt động kinh doanh ngoài lãnh thổ nơi đăng ký.

Công ty Offshore là công cụ thuận tiện trong hoạt đông thương mại, đầu tư quốc tế. Tối ưu cho việc bảo quản vốn tại những ngân hàng an toàn tiêu chuẩn quốc tế. Theo nguyên tắc các công ty offshore,  không đòi hỏi bất kỳ điều gì về báo cáo thuế ngoại trừ hàng năm đóng một khoản phí nhất định vào ngân sách chính quyền địa phương, nơi công ty đăng ký thành lập. Thông thường tại các quốc gia hay các vùng lãnh thổ đó, hiếm khi lưu ký thông tin về giám đốc cũng như cổ đông cho nên độ bảo mật về chủ sở hữu công ty cực kỳ cao.

Trên thế giới tính ra có khoảng hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ được đăng ký công ty offshore. Và mỗi vùng có đặc điểm riêng của mình.

Định nghĩa offshore là gì?

Dùng Offshore như thế nào?

Dưới đây là cách phân tích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất của CEO Đỗ Hoài Nam, chúng tôi xin được trích lại giới thiệu đến bạn đọc:

"Hãy thử tưởng tượng, bạn có một công ty công nghệ, nghĩ ra 1 sản phẩm và bán nó online trên toàn cầu. Khi đó, một công ty offshore ở BVI, Cayman hay là Panama sẽ có lợi thế nào?

Nếu mở công ty trong nước, đặt hàng sản phẩm hết 100 USD, chi phí hoạt động hết 100 USD, bán sản phẩm được 300 USD, lãi 100USD và phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp 30. Bạn sẽ còn lại 70USD.

Offshore dùng để làm gì?

Offshore dùng để làm gì?

1. Gián tiếp đầu tư, thành lập xí nghiệp tại nước ngoài

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, việc thông qua công ty offshore gián tiếp thành lập xí nghiệp, văn phòng đại diện và công ty mậu dịch được hưởng chính sách miễn giảm thuế của công ty cảnh ngoại, chức năng trách nhiệm hữu hạn tại nước ngoài và bảo lưu lợi nhuận không kỳ tạn tại nước ngoài.

2. Thành lập công ty con, chi nhánh, văn phòng đại diện tại nước ngoài

Khi đầu tư tại nước ngoài có biến cố hoặc lợi ích bản thân bị tổn thất lớn thì công ty offshore chính là cứu tinh sau cùng, giúp bạn thoát khỏi hiểm họa. Việc sử dụng công ty offshore mà không trực tiếp dùng công ty mẹ thành lập chi nhánh/công ty con, văn phòng đại diện tại nước ngoài đích thực là một giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro trong việc đầu tư.

3. Thương mại XNK 3, 4 bên tại nước ngoài

Hầu hết các công ty thương mại XNK đều dùng tối thiểu một công ty cảnh ngoại làm công ty trung gian, xuất hoá đơn Invoice, Packing List mua hàng từ Trung Quốc hay Việt Nam gián tiếp bán cho Mỹ hay Nhật. Mục đích để tăng cường khả năng cạnh tranh giá cả trên thị trường quốc tế và tối ưu hoá các khoản thuế .

4. Sở hữu bất động sản tại nước ngoài

Dùng công ty offshore sở hữu bất động sản tại nước ngoài, khi cần giao dịch nhà đất, chỉ việc sang nhượng quyền sở hữu công ty offshore là có thể hoàn tất việc mua bán, mọi việc chỉ đơn giản là thay đổi người đại diện sở hữu của công ty offshore, toàn bộ thủ tục đều được thực hiện từ nước ngoài.

5. Niêm yết chứng khoán tại nước ngoài

Thành lập công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn tại Cayman hay Beermuda rất dễ niêm yiết. Công ty offshore của Labuan thuộc Malaysia được xem là ưu đãi nhất. Ngoài các nước này ra, còn có thể niêm yết tại thị trường chứng khoán NASDAQ của Mỹ.

6. Thu mua cổ phiếu tại nước ngoài

Tương tự việc sở hữu bất động sản tại nước ngoài, việc thu mua cổ phiếu, trái phiếu tại nước ngoài đều không nên xuất hiện tư cách cá nhân trong lúc giao dịch, dùng công ty offshore không vừa mang tính bảo mật cao vừa được miễn thuế đồng thời tránh được các tài liệu thông tin kinh doanh mua bán của cá nhân bị lộ.

7 . Thu phí môi giới, phí dịch vụ từ nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều loại hình công ty tư vấn hoặc các đoàn biểu diễn nghệ thuật/ nghệ nhân giống như các doanh nghiệp Đài Loan, nếu dùng công ty offshore để ký kết hợp đồng dịch vụ, mua bán hay hợp đồng biểu diểu thì lợi nhuận không những được miễn thuế mà còn có thể vận dụng chức năng tránh đánh thuành lần chuyển về nước nhằm thu được khoản lơi nhuận cao nhất.

8. Sở hữu thương hiệu, bản quyền độc quyền.

Dùng công ty offshore sở hữu các loại thương hiệu, bản quyền độc quyền. Nó có chức năng miễn thuế lợi nhuận, tránh được các mối lo ngại liên quan đến thuế, không chịu ảnh hưởng theo pháp chế của các nước khác, mặt khác còn có thể đăng ký công ty tại các nước có ký kết hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với nhều quốc gia như Malaysia, vận dụng chức năng tránh đánh thuế 2 lần nhằm mục đích hưởng ưu đãi về thuế khi chuyển lợi nhuận về nước.