Timeline là gì? Timeline công việc, timeline truyền thông là gì? Định nghĩa và ý nghĩa

Timeline là một khái niệm, một từ ngữ mà khi nhắc đến nhiều người đều biết đến. Tuy nhiên, timeline là gì, có một định nghĩa chính xác về nó thì mọi người đang còn rất mơ hồ. Timeline có ý nghĩa như thế nào mà lại luôn cần phải làm?

Timeline có ý nghĩa như thế nào

Timeline có ý nghĩa như thế nào mà lại luôn cần phải làm? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc lý giải hết những thắc mắc đó.

Timeline là gì?

Có rất nhiều các để mọi người hiểu được ý nghĩa là timeline. Vậy, timeline có nghĩa là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, timeline là sự trình bày một chuỗi các sự kiện theo thời gian dọc theo một đường được vẽ cho phép người xem hiểu được các mối quan hệ tạm thời một cách nhanh chóng. Thuật ngữ này đôi khi cũng được mở rộng để có nghĩa là một niên đại theo bảng, các đoạn theo từng năm hoặc hoàn toàn là khái niệm. Càng ngày, các mốc thời gian được minh họa bằng infographics kết hợp văn bản và hình ảnh đồ họa để trình bày tốt hơn.

Timeline là gì?

Các mốc thời gian rất hữu ích để ghi lại bất kỳ loại phát triển nào, cung cấp một lịch sử dễ hiểu và giúp người xem hiểu được các xu hướng trong quá khứ và đang diễn ra . Các công cụ cũng hữu ích cho các nhiệm vụ quản lý. Trong quản lý dự án , ví dụ, một timeline minh họa sự kiện quan trọng , thời hạn và số ngày quan trọng khác và các sự kiện trong vòng đời của dự án, cân bằng rõ ràng mục tiêu đến ngày cụ thể. Các chú thích cho dòng thời gian có thể ghi lại tiến trình thực tế.

Timeline công việc là gì? Liệu có cần thiết hay không?

Ở mục trên, chúng ta đã hiểu được khái niệm timeline là gì? Vậy, cụ thể timeline công việc là gì? Đó chính là một bản tiến độ, vạch ra những điều bạn thực hiện công việc. Nó sẽ là nơi giúp bạn ghi chú, note lại để quan sát tất cả các công việc cần làm trong một thời gian nhất định của một dự án. Vạch ra và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên, thực hiện trước - sau, để xem deadline như thế nào, có hoàn thành công việc hay chưa và việc nào còn đang bị dang dở. Điều này thật sự cần thiết vì nó giúp cho bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và làm việc có hiệu quả hơn, không bị rối khi nhìn vào “mớ công việc" hỗn loạn.

Timeline công việc là gì? Liệu có cần thiết hay không?

Timeline truyền thông là gì?

Timeline truyền thông là gì? Nó cũng giống như timeline công việc nói chung. Đó là một bảng công việc trong quá trình thực hiện truyền thông, ngày nào bắt đầu, ngày nào kết thúc, thực hiện ra sao và mục đích muốn đạt được như thế nào? Timeline truyền thông sẽ giúp cho chiến dịch của bạn trở nên thành công và đạt được kết quả như mong muốn. Và đối với truyền thông, nếu timeline bị sai lệch, tính toán không chính xác thì sự kiện, chiến dịch đó sẽ đứng trên bờ vực thẳm. Chính vì vậy, xây dựng timeline truyền thông cần cả một đội ngũ và suy xét rất cẩn thận.

Timeline truyền thông là gì?

Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Nhận một mốc thời gian rõ ràng và khoa học cho bạn

Để đảm bảo hiệu quả về thời gian, lịch làm việc của bạn nên có ngày bắt đầu và ngày kết thúc của mỗi công việc. Điều quan trọng là làm thế nào để phân bổ thời gian hợp lý và chặt chẽ. Bạn có thể dành hàng giờ chỉ để thực hiện lịch trình của riêng bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Nhờ các thiết lập khoa học kịp thời, mỗi khi bạn nhìn vào dòng thời gian, bạn sẽ biết vào ngày bạn dành thời gian và bạn như thế nào. Như vậy, timeline sẽ giúp bạn thoải mái và không bị chán nản, chìm đắm trong đống công việc. Thời hạn cuối cùng không còn là vấn đề đáng lo ngại vì bạn tự tin rằng mọi thứ sẽ được hoàn thành trong thời hạn cho phép.

Biết kỹ năng và trình độ của bạn

Lịch trình làm việc cũng bao gồm các kế hoạch để thực hiện công việc của bạn và khi bạn minh họa kế hoạch này, bạn cần biết bạn có thể làm bao nhiêu công việc trong một ngày. Điều này giúp bạn nhìn thấy các kỹ năng của riêng mình, tránh nắm lấy nhiều thứ gây ra mệt mỏi và căng thẳng, khiến hiệu quả công việc khó có thể xảy ra.

Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Biết làm gì tiếp theo, đừng để bị lạc

Trong lịch trình làm việc của bạn, các mục công việc lớn phải được chia thành các loại công việc cụ thể sẽ được phân bổ trong bảng. Bạn sẽ xem xét liệt kê những điều khác nhau để làm theo thứ tự hợp lý. Vì vậy, mỗi ngày, tìm kiếm Dòng thời gian của bạn, bạn sẽ thấy phải làm gì hôm nay và phải làm gì tiếp theo để giúp bạn tránh những sai lầm không cần thiết và rơi vào tình huống. Tình trạng này không biết phải làm gì tiếp theo.

Đảm bảo tính hiệu quả của một dự án có sự tham gia của nhiều người

Nếu bạn đang làm một dự án đòi hỏi sự tham gia của nhiều người để tham gia một cách riêng biệt cần có kiến ​​thức, thì Dòng thời gian là cần thiết hơn bao giờ hết. Ví dụ, trong dự án của bạn, các vấn đề công việc A và B được tạo ra bởi hai người khác nhau, trước tiên cần phải giải quyết để đủ điều kiện triển khai B, sau đó biên dịch đơn đặt hàng dịch vụ và ngày hoàn thành trong giới hạn thời gian dễ dàng hơn để bạn quản lý, để đảm bảo dự án chạy đúng tiến độ.

Làm việc trên dòng thời gian, vì những lợi ích trên đã được sử dụng rộng rãi. Hiệu ứng mà Dòng thời gian mang lại sau mỗi dự án chứng minh nhu cầu của họ. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm sẽ có các bảng định dạng khác nhau để phù hợp với loại công việc, nhưng tất cả nên bao gồm: Nội dung công việc, người thực hiện, ngày bắt đầu, ngày hoàn thành dự kiến, ngày hoàn thành thực tế.