Tìm hiểu Tinder là gì và những ứng dụng hẹn hò trực tuyến hiện nay

Một trong những lý do khiến người ta FA dài lâu là vì không có điều kiện tiếp xúc với những bạn bè khác giới. Đó là lý do vì sao các ứng dụng kết bạn, hẹn hò trực tuyến ra đời và tạo nên sức hút với các bạn trẻ FA.
Tuy nhiên, trong số những ứng dụng đó không phải ứng dụng nào cũng tốt. Gần đây, em được bạn bè giới thiệu sử dụng ứng dụng Tinder, nhưng trước khi sử dụng em muốn tìm hiểu về nó thật kỹ: Tinder là gì, cách sử dụng của nó ra sao? Ngoài Tinder ra còn có những ứng dụng hẹn hò trực tuyến nào khác không? Nhờ các bác, các anh chị em giải đáp giúp em nhé. Em cám ơn.

Tìm hiểu Tinder là gì và những ứng dụng hẹn hò trực tuyến hiện nay
Biểu tượng của ứng dụng Tinder
 

Tìm hiểu Tinder là gì?

Tinder là một ứng dụng kết bạn, hẹn hò trực tuyến đang được nhiều người biết đến không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Với Tinder, chúng ta có thể tìm kiếm và kết bạn với những người được cho là phù hợp (match) với khoảng cách địa lý khá gần. Hiện nay, Tinder có các phiên bản miễn phí, Plus và Gold.

Dùng Tinder Plus sẽ phải trả một mức phí nhất định, nếu dưới 28 tuổi là 10 USD/tháng, trên 28 tuổi là 20 USD/tháng. Tương tự như vậy, dùng Tinder Gold người dùng phải trả phí là 5 USD/tháng.

Tất nhiên khi sử dụng Tinder có trả phí bạn sẽ có nhiều tiện ích hơn như biết ai thích mình, tăng lượt thích lên gấp 5, 6 lần.

Cách sử dụng Tinder

Tải ứng dụng Tender cho hệ điều hành Android từ Google Play, cho hệ điều hành IOS từ App Store. Biểu tượng của Tinder là ngọn lửa trắng, bạn mở Tinder và chọn Log in with Facebook (nút xanh ở phía dưới màn hình). Vì thế, bạn cần có tài khoản Facebook để có thể sử dụng Tinder. Việc tạo tài khoản Facebook không có gì khó khăn, với tài khoản email hoặc số điện thoại, chỉ mất 5 phút là bạn đã có cho mình một tài khoản Facebook rồi.

tinder là gì
Tải Tinder từ Appstore hoặc Android

Sau khi chọn Log in with Facebook, hãy nhấn OK để cho phép Tinder truy cập và sử dụng thông tin Facebook của bạn. Thông thường chúng ta hay lưu trữ, ghi nhớ thông tin đăng nhập Facebook trên điện thoại, trường hợp không ghi nhớ bạn cần đăng nhập lại.
Sau khi đăng nhập, bạn tiến hành quản lý thiết lập tài khoản Tinder của bạn: ảnh đại diện, giới tính, độ tuổi, công việc, trường học, bán kính tìm kiếm,...

Lưu ý: Ở phần giới thiệu, bạn chỉ nhập tối đa 500 ký tự, hãy sử dụng ngôn từ ngắn gọn, súc tích và ấn tượng nhất. Khi dùng Tinder bạn buộc phải thiết lập bật định vị, để từ đó Tinder quét những người cũng sử dụng Tinder ở gần bạn. Khi đó, bạn có thể vuốt phải để “Thích” ai đó hoặc vuốt trái để bỏ qua. Và nếu ai đó cũng vuốt phải để thích bạn, khi đó bạn và người đó có thể “kết đôi”. Sự kết nối này đến từ hai phía nên bạn sẽ không phải căng thẳng lo bị từ chối. Nếu hai bên trò chuyện ăn ý, hợp nhau sẽ là tiền đề cho một cuộc gặp gỡ, hẹn hò ngoài đời thực.

tinder là gì
Giao diện của Tinder

Những lưu ý khi dùng các ứng dụng hẹn hò

Việc dùng ứng dụng hẹn hò không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không dùng Tinder khi bạn đi du lịch hoặc công tác, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến thông tin vị trí của bạn, và sẽ không được thuận tiện khi bạn trở về và người bạn kia lại ở xa.
  • Những hành vi không lịch sự hay gạ gẫm đối phương sẽ khiến tài khoản Tinder của bạn bị khoá

Hãy tỏ ra là người tử tế, lịch sự, không spam.

Theo chia sẻ của những người hay sử dụng Tinder, buổi chiều tối hoặc 9 giờ tối là thời gian dễ kết nối và hiệu quả nhất. Và “swipe” đầu tuần sẽ giúp bạn dễ gặp đối tượng phù hợp “match” hơn là cuối tuần.

Hãy sử dụng ảnh đại diện đẹp nhất của bạn để tạo ấn tượng tốt với đối phương

Luôn viết chính xác những sở thích của bạn để từ đó tìm được người đồng điệu và hiểu nhau hơn

Luôn tỏ ra thân thiện và lịch sự

Không nên quá kén chọn, điều đó đôi khi làm mất đi cơ hội của bạn

Hãy kiên trì khi sử dụng ứng dụng hẹn hò, không phải cuộc nói chuyện, gặp gỡ nào cũng giống nhau, vì thế hãy luôn lạc quan và tích cực.

Nếu đã hiểu rõ ứng dụng mình đang dùng và muốn nâng cấp để trải nghiệm tốt hơn, đó là điều bạn hoàn toàn có thể làm.

Các ứng dụng hẹn hò khác

Hinge

Hinge là ứng dụng hẹn hò khác phổ biến, dùng được cho cả hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng cho phép bạn tạo lập trang cá nhân với hình ảnh và video sống động, tuy nhiên ứng dụng này vẫn chưa phổ biến như Tinder.

OKCupid

OKcupid đã ra đời được hơn 12 năm và được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng này đòi hỏi người dùng phải trả phí để biết ai đã “thích” mình hoặc phải trả phí hàng tháng. Việc tìm kiếm người phù hợp dựa trên việc bạn trả lời câu hỏi như thế nào.

Happn

Tuy chưa phổ biến như những ứng dụng hẹn hò trên, tuy nhiên Happn cũng có cách tìm kiếm đối tác phù hợp bằng việc kiểm tra số liệu chứng minh độ phù hợp và sự quan tâm lẫn nhau giữa hai người.

Match.com

Match.com có số lượng người dùng khổng lồ và đây là lợi thế rất lớn của ứng dụng này. Tuy nhiên, Match.com chỉ dành cho hệ điều hành iOS.

Coffee Meets Bagel

Coffee Meets Bagel hoạt động dựa trên thuật toán để tìm ra các lựa chọn phù hợp với bạn, việc lựa chọn này sẽ được tính toán, chọn lọc cẩn thận, đây chính là ưu điểm lớn của ứng dụng này. Tuy nhiên, hiện tại Coffee Meets Bagel vẫn chưa có số lượng người dùng lớn.

eHarmony

eHarmony là ứng dụng hẹn hò cung cấp thông tin chi tiết về tính cách và sở thích của người dùng, thích hợp cho những ai có mong muốn tìm kiếm và sử dụng lâu dài. Ứng dụng này cũng chưa được sử dụng phổ biến.

Hater

Hater được biết đến như một ứng dụng hẹn hò, giao lưu khác biệt với các ứng dụng phổ biến khác. Ứng dụng này thiết lập sự tương đồng dựa trên mọi khía cạnh của hai bên, kể cả là việc cùng ghét một thứ nào đó cũng sẽ mang hai bạn lại gần nhau hơn.

Bumble

Bumble là một ứng dụng hẹn hò khá đặc biệt khi chỉ cho phép người nữ liên lạc trước nhằm giảm thiểu sự quấy rối. Hai bên sẽ nói chuyện, trao đổi khoảng 24 tiếng, nếu muốn có thêm thời gian để trò chuyện thì bạn sẽ phải trả phí. Ứng dụng này hạn chế những tin rác hoặc nội dung phản cảm nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Trên đây là những chia sẻ về Tinder và một số ứng dụng hẹn hò hiện nay, hy vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc đồng thời lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu và đặc điểm cá nhân. Chúc bạn sớm tìm được một đối tác phù hợp nhé.