Tình yêu là gì? Bạn hiểu thế nào là tình yêu đích thực?

Tình yêu là gì? Chúng ta đã nghe quá nhiều về tình yêu. Tình yêu xuất hiện trong thơ văn, trong từng ca khúc, rồi đôi khi kể cả trong những vụ án kinh hoàng. Tình yêu là gì mà làm cho nhân loại say mê như thế? Bản chất của tình yêu là gì? Thế nào là tình yêu đích thực? Cùng wikihoidap.org tìm hiểu nha

Tình yêu là gì?

Tại sao có một đối tượng nào đó khi vừa trao ánh nhìn đầu tiên đã khiến con tim bạn rung động? Tại sao có người chỉ yêu duy nhất một người? Muôn vàn câu hỏi đến nay vẫn chỉ là một ẩn số. Vậy, tình yêu là gì?

Nếu được đặt ra câu hỏi này, bạn sẽ trả lời như thế nào? Ngay cả những con người được may mắn nếm trải hương vị của tình yêu cũng sẽ “cứng lưỡi”.

Tình yêu thật khó để định nghĩa!  Bởi nó không phải là bông hoa trên cánh đồng để ta quan sát. Tình yêu cũng không phải là một trò chơi mà bạn có thể dự đoán kết quả. Nó là một phạm trù lớn lao mà có thể mất cả cuộc đời người ta vẫn loay hoay “truy tìm” đáp án.
Có người sẽ nói tình yêu là sự rung động của hai tâm hồn, tình yêu là cùng nhau đi xem phim, cùng nhau đi ăn. Tình yêu là cảm giác chết một nửa con tim, là khi thấy nhớ nhung một người đến quặn thắt cả tâm hồn…Và sẽ có hàng tỷ định nghĩa về tình yêu.

Mỗi người sẽ có một cách khác nhau để cảm nhận về tình yêu. Nhưng nhìn chung tình yêu là mang đến cho con người đủ mọi cung bậc cảm xúc. Có những lúc tình yêu đưa bạn lạc vào chốn thiên đường, có đôi khi nó dẫn lối bạn xuống địa ngục. Bạn vui đấy rồi lại buồn đấy! Nhưng sau tất cả tình yêu vẫn là thứ tình cảm thiêng liêng và đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này.

  • Xem thêm: Crush là gì? Tâm lý của người đang crush sẽ như thế nào

Bản chất của tình yêu là gì?

Tình yêu được xem là món quà đẹp nhất mà thượng đế đã ban tặng cho con người. Thậm chí, nhiều người con thốt lên rằng “Nếu ai không biết yêu người đó dường như mất nửa cuộc đời”. Có thật như thế không? Vậy bản chất của tình yêu là gì?

Bạn từng xem những thước phim lãng mạn, bạn đọc truyện ngôn tình. Bạn hình dung tình yêu thật đẹp, lãng mạn và đầy ngọt ngào! Nhưng bạn chỉ đang nhìn thấy đoạn mở đầu cho một mối quan hệ mà thôi.  Tình yêu đâu đơn giản là thế! Nếu bản chất của nó cứ ngọt ngào thì đâu có kẻ bỗng ngây dại vì tình, chết đi sống lại, trở thành kẻ tù tội chỉ vì hai chữ tình yêu.

Tình yêu là một chuyến hành trình gồm nhiều giai đoạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sự nồng nàn, ngọt ngào của tình yêu thường kéo dài không quá 2,3 năm, nhiều nhất không quá 7 năm. Đừng vội mơ mộng nếu không bạn sẽ “vỡ mộng”đấy!

Không quá 7 năm để cảm nhận “vị ngọt” của tình yêu ư? Một con số quá bé nhỏ so với cả cuộc đời người phải không? Nhưng đó là sự thật, chúng ta buộc phải chấp nhận tình yêu là một cuộc hành trình với nhiều giai đoạn.

Bước vào mỗi giai đoạn của tình yêu, chúng ta buộc phải “rót” thêm cho tâm hồn những cảm xúc mới mẻ. Thậm chí, bạn còn đối diện với vô vàn những thứ “lỉnh kỉnh” để hiểu rõ bản chất của tình yêu. Lúc ấy, bạn thấy tình yêu không chỉ đơn thuần có vị ngọt nữa, nó còn pha trộn cả vị đắng chát đến ngây người.

Theo thời gian, tình yêu không còn là màu hồng như thở ban đầu. Mọi cảm xúc mới mẻ dần trở nên cũ kỹ, mọi rung cảm trong tình yêu đều được thay thế bởi những lo toan của đời thường. Thậm chí có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản với tình yêu. Bạn thất vọng, bạn ngỡ rằng tình yêu đã bay đi mất rồi.

Những người nản chí sẽ vội vàng đi tìm kiếm người mới, gieo lại những cảm xúc mới. Nhưng rồi, mọi thứ sẽ vẫn đi vào vòng lặp cũ. Bởi bản chất của tình yêu là thế! Làm gì có thứ gì vẫn mãi tươi mới bất chấp thời gian. Thế nên, sau khi đã nhấm nháp hết men say của một cuộc tình, chúng ta buộc phải bước sang một giai đoạn mới. Đó là giai đoạn của sự thấu hiểu và chấp nhận lẫn nhau.

Thế nào là tình yêu đích thực?

Bạn từng ngưỡng mộ những cặp đôi “hạnh phúc” đến già. Họ đến tuổi gần đất xa trời rồi vẫn nắm tay nhau đi trên phố, trao cho nhau những cử chỉ yêu thương như ngày đầu. Liệu đây có phải là tình yêu đích thực?

Bạn thấy Romeo và Juliet chết vì nhau, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài nằm chung một huyệt. Những thiên tình sử mà nhân loại ca tụng có thể gọi là tình yêu đích thực không?

Vậy tình yêu đích thực là gì? Là cùng nhau già đi hay sẵn sàng chết vì nhau đây? Tình yêu đích thực đơn giản lắm! Yêu không phải là dùng mạng sống của mình để chứng minh đó là tình cảm đích thực. Yêu tức là mong cho người mình yêu được hạnh phúc, an nhiên. Và yêu chính là chấp nhận khuyết điểm, là bao dung, là tôn trọng.

Có những tình yêu đích thực kéo dài theo năm tháng khiến bao người ngưỡng mộ


Kết luận: Tình yêu thật khó định nghĩa! Nhưng nó vẫn luôn là điều mà ai cũng khao khát có được trong cuộc đời này. Và tình yêu đích thực chính là sống tốt vì nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trên đường đời. Sau tất cả thăng trầm, mình vẫn nắm chặt tay nhau, luôn thấy mình trong mắt nhau, đó chính là yêu...

  • Xem thêm: Homie là gì? Những thông tin thú vị về homie

Tình yêu là gì? Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có định nghĩa cho riêng mình rồi phải không? Chúc bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực trong cuộc đời nhé!