TOEIC là gì? Tìm hiểu về cấu trúc đề thi mới nhất 2019

Ngôn ngữ tiếng Anh đang là điều không thể thiếu đối với mỗi học sinh, sinh viên hay cả với những người đi làm. Để nâng cao khả năng của mình, nhiều người lựa chọn học và thi TOEIC. Tuy nhiên, bên cạnh việc trang bị kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi TOEIC thì bạn nên tìm hiểu rõ về quy định đăng ký thi TOEIC để tránh xảy ra các sai lầm không mong muốn.  Vậy TOEIC là gì? Tìm hiểu về cấu trúc đề thi mới nhất 2019

TOEIC là gì? Tìm hiểu về cấu trúc đề thi mới nhất 2019

Bài viết này sẽ giải thích đầy đủ TOEIC là gì, thang điểm TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC, quy trình thi, các thủ tục đăng ký để giúp các bạn luyện thi TOEIC và chuẩn bị cho kỳ thi một cách suôn sẻ nhất.

TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi này sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… được phản ánh thông qua kết quả của bài thi TOEIC. Kết quả này sẽ có hiệu lực trong vòng 02 năm.

TOEIC là gì?

450- 650+ điểm TOEIC là mức điểm yêu cầu đầu ra của phần lớn các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, chứng chỉ TOEIC cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên.

Thang điểm TOEIC

Trên các trang mạng hiện nay có rất nhiều cách tính điểm, các thang điểm, bảng điểm TOEIC khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là không có thang điểm TOEIC nào hoàn toàn chính xác. Đó là bởi vì các đề thi có độ dễ khó khác nhau nên IIG sẽ có cách tính điểm TOEIC khác nhau. Vì vậy, tất cả các điểm thi TOEIC dựa vào đó chỉ mang tính chất tham khảo

Thang điểm TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2019

Một bài thi TOEIC sẽ bao gồm hai phần thi: Phần thi Listening trong 45 phút và phần thi Reading trong 75 phút với mỗi phần thi có 100 câu. Vậy nên, tổng số câu hỏi của đề thi này là 200 câu và thí sinh sẽ làm bài thi trong tổng cộng 120 phút. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần nghe

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Ở phần thi này, đài cassette hoặc loa sẽ bật câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh. Trong vòng 45 phút, thí sinh phải vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án đúng nhất.

Phần thi

Nội dung

Số câu

Chi tiết

Phần 1

Mô tả tranh

6 câu

Mỗi câu tương ứng với 1 bức tranh. Bạn sẽ được nghe 4 câu mô tả về nó và chọn đáp án mô tả đúng nhất.

Phần ­2

Hỏi đáp

25 câu

Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án.

Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi.

Phần 3

Hội thoại ngắn

39 câu

Bạn sẽ nghe 13 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.

Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người.

Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Phần 4

Đoạn thông tin ngắn

30 câu

Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Lưu ý: Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

Phần đọc

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.

Phần thi

Nội dung

Số câu

Chi tiết

Phần 5

Hoàn thành câu

30 câu

Bạn cần phải chọn từ/cụm từ đúng nhất để hoàn thành câu

Phần 6

Hoàn thành đoạn văn

 

 

16 câu

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Phần 7

Đoạn đơn

29 câu

Đề thi gồm 7-10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo, tin nhắn điện thoại, chat, …. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn.

Đề thi mới có thể xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đoạn kép

 

 

25 câu

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Thi Toeic ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi TOEIC tại các văn phòng của IIG, đơn vị được ETS (đơn vị gốc ra đề thi TOEIC) ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ tại Việt Nam:

 • Văn phòng Hà Nội

  • Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: (024) 3649 5999

  • Email: info@iigvietnam.com

 • Văn phòng Đà Nẵng

  • Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

  • Tel: (0236) 3565 888    Fax: (0236) 3565 154

  • Email: danang@iigvietnam.com     

 • Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

  • Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Tel: (028)3990 5888    Fax: (028)3990 5999

  • Email: saigon@iigvietnam.com

Thi Toeic ở đâu?

Thủ tục và quy trình thi TOEIC

Tại Việt Nam có 2 cách thi TOEIC là: Thi Toeic định kỳ - áp dụng cho thi cá nhân với nhu cầu riêng lẻ; Thi Toeic mở rộng - áp dụng cho quy mô công ty, cơ quan, tổ chức.

Thi TOEIC định kỳ

Thời gian thi

Từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần, trong giờ hành chính tại 03 văn phòng kể trên.

Thủ tục đăng ký dự thi

Thủ tục đăng ký dự thi cần được thí sinh trực tiếp thực hiện tại các văn phòng của IIG Việt Nam muộn nhất là 01 ngày trước khi thi. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo:

 • 03 ảnh thẻ 3x4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMT)

 • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo)

 • Lệ phí thi

Thủ tục đăng ký dự thi không được chấp nhận qua điện thoại, fax hoặc e-mail. Để được thay đổi hoặc hủy buổi thi, thí sinh cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục muộn nhất là 15h của ngày trước ngày thi. Với trường hợp hủy buổi thi trước ngày thi, thí sinh sẽ phải chịu khoản phí là một nửa lệ phí thi. Còn với thí sinh bỏ thi TOEIC vào ngày thi, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Hai lần thi liên tiếp nhau ít nhất phải cách nhau 5 ngày làm việc.

Kết quả thi TOEIC

Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả bài thi của mình sau 5 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. Tờ phiếu điểm sẽ được niêm phong trong phong bì. Để nhận kết quả thi của mình, thí sinh sẽ đến trực ti��p văn phòng IIG Việt Nam hoặc có thể ủy quyền cho người khác. Khi tới, cần xuất trình:

- Form đăng ký dự thi (bản gốc).

- Chứng minh thư/Hộ chiếu gốc của thí sinh (Với trường hợp đi lấy thay thì cần mang Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của người đó)

- Giấy ủy quyền cho người đi lấy thay (Với trường hợp đi lấy thay)

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Phiếu điểm TOEIC có giá trị trong thời hạn 02 năm. Với những thí sinh có nhu cầu cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng vào các cơ quan/tổ chức khác nhau thì thí sinh cần phải đạt số điểm TOEIC ít nhất là 200 điểm. Thí sinh đến trực tiếp văn phòng IIG Việt Nam và làm thủ tục đăng ký, đồng thời xuất trình CMND/Hộ chiếu gốc, bản phô-tô phiếu điểm TOEIC, 01 ảnh 3x4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm, thông tin nơi nhận phiếu điểm (bao gồm tên của cán bộ nhân sự và địa chỉ doanh nghiệp). IIG Việt Nam sẽ chuyển Phiếu điểm đó về địa chỉ Công ty mà thí sinh nộp hồ sơ tuyển dụng sau 05 ngày làm việc. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 VNĐ và lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ của Công ty tuyển dụng.

Thi TOEIC mở rộng

Thời gian thi

Các kỳ thi TOEIC mở rộng dành cho các công ty, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam được IIG Việt Nam tổ chức với số lượng không hạn chế. Khách hàng có thể sắp xếp thi vào bất cứ thời gian nào và ngày nào trong tuần và thậm chí ngay cả trong các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ hay ngoài giờ hành chính cũng sẽ không phải chịu thêm chi phí.

Thủ tục đăng ký dự thi

Thông tin về những người sẽ tham gia dự thi sẽ được điền chung vào bản đăng ký theo mẫu, sau đó đơn vị đăng ký dự thi sẽ gửi cho văn phòng IIG Việt Nam muộn nhất là 01 tuần trước ngày thi.

Sách hướng dẫn thi TOEIC (TOEIC Examinee Handbook) sẽ được văn phòng IIG Việt Nam gửi cho đơn vị đăng ký thi muộn nhất là 03 ngày trước ngày thi. Tất cả các thí sinh của đơn vị đăng ký thi phải đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn này trước khi thi.

Kết quả thi TOEIC

Cũng giống với thi định kỳ, thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả bài thi của mình sau 5 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, thí sinh trong đơn vị không thể nhận trực tiếp phiếu điểm cá nhân nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của công ty, tổ chức đã ký hợp đồng mà bộ phận chức năng của công ty, tổ chức (thường là bộ phận quản lý nhân sự) sẽ được nhận kết quả thi này.