Training là gì? Vai trò và mục đích của training

Mình đang thắc mắc Training là gì, vai trò và mục đích Training là gì.
Bạn nào có thể trả lời giúp mình những câu hỏi trên được không ạ?

Training là gì? Vai trò và mục đích của training
 

Training là gì?

Training là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là sự dạy dỗ, sự huấn luyện, sự rèn luyện, sự đào tạo; quá trình huấn luyện, quá trình đào tạo. Training ở đây đề cập đến việc dạy các kỹ năng nghề nghiệp, thực hành hay các kiến thức liên quan đến một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Ngoài ra, Training còn có một số nghĩa dưới đây.

+ Trong thể dục, thể thao, Training có nghĩa là sự tập dượt.
+ Training có nghĩa là sự uốn cây.
+ Trong quân sự, Training có nghĩa là sự chĩa súng, sự nhắm bắn.
Tuy nhiên, Training vẫn được hiểu phổ biến với ý nghĩa là sự đào tạo. Đào tạo đề cập đến việc dạy các kỹ năng thực hành, nghề nghiệp hoặc kiến thức liên quan đến một lĩnh vực cụ thể nào đó nhằm giúp người học lĩnh hội và nắm vững những kỹ năng, tri thức hay nghề nghiệp theo một hệ thống nhất định, giúp người học thích nghi với cuộc sống đồng thời có khả năng đảm nhận được một công việc nhất định.

Mục đích của Training là gì?

Training được biết đến với mục đích chủ chốt là nhằm sử dụng nguồn nhân lực một cách tối đa để có thể tăng tính hiệu quả cho doanh nghiệp hay công ty, tập đoàn nào đó thông qua việc giúp nhân viên hay người lao động nắm rõ công việc và có thể thực hiện các chức năng, nhiệm vụ một cách chủ động, tự giác kèm theo việc nâng cao khả năng thích ứng với những biến đổi trong tương lai.

training là gì

Training có vai trò gì?

Đối với doanh nghiệp.

Training giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh được đẩy mạnh. Luôn luôn đảm bảo trong việc duy trì, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo nên sự cạnh tranh trong doanh nghiệp.
Hạn chế xảy ra tình trạng quản lý lỗi thời. Các nhà quản trị trong doanh nghiệp cần luôn luôn chú ý trong việc áp dụng các phương pháp quản lý sao cho phù hợp được những thay đổi về quy trình công nghệ, kỹ thuật và môi trường kinh doanh.
Các vấn đề của tổ chức, công ty hay doanh nghiệp được giải quyết một cách có hiệu quả. Đào tạo và phát triển góp phần giúp các nhà quản trị giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến mâu thuẫn, xung đột giữa các công đoàn với các nhà quản trị và giữa các cá nhân với nhau. Từ đó, đưa ra những chính sách về việc quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp hiệu quả.
Training có vai trò chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên môn kế cận. Ngoài ra, nó còn góp phần giúp nhân viên có được những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý và chuyên môn kế cận.
Training giữ vai trò trong việc hướng dẫn nhân viên mới những công việc cần phải làm. Thông thường nhân viên mới phải đối diện với nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khi ở môi trường làm việc hoàn toàn mới. Training giúp họ nhanh chóng hòa nhập và thích ứng với môi trường làm việc với năng suất cao.

Đối với người lao động.

Training tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và mở ra sự gắn bó giữa người lao động và công ty, doanh nghiệp.
Training trực tiếp hỗ trợ nhân viên đảm bảo đem lại hiệu quả công việc cao, đặc biệt là đối với những nhân viên mới (những người chưa nắm rõ quy trình làm việc của đơn vị, chưa biết phải làm những công việc như nào, chưa quen với văn hóa làm việc của đơn vị và đồng nghiệp) hoặc những nhân viên đang làm việc tajid đơn vị (họ cũng luôn luôn cần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn).
Training làm thỏa mãn nhu cầu và nguyện vọng của người lao động. Họ sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn cần thiết để kích thích khả năng và năng suất công việc của họ.
Training giúp cho người lao động mở rộng cách nhìn nhận và tư duy trong công việc, thúc đẩy óc sáng tạo của họ trong công việc.
Training giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc sàng lọc nhân sự và nâng cao chất lượng nhân sự

training là gì

Ý nghĩa của Training?

Training góp phần đảm bảo sự tồn tại và phát triển trong một tổ chức. Training được đánh giá là một trong những phương tiện giúp cho quá trình phát triển của tổ chức đạt hiệu quả nhất. 
Thêm vào đó, Training còn đáp ứng nhu cầu phát triển của người lao động, giúp cho tổ chức có được nguồn nhân lực thích ứng với những thay đổi môi trường trong tương lai của doanh nghiệp và đáp ứng được những yêu cầu đề ra trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược của tổ chức.

Hoạt động Training trong khách sạn, nhà hàng diễn ra như thế nào?

Dưới đây là một số phương pháp hoạt động Training trong khách sạn, nhà hàng

Đào tạo tập trung.

Trong phương pháp hoạt động này, một người có chuyên môn sẽ đứng ra đảm nhận việc đào tạo cho nhiều người cùng một lúc. Để thực hiện được điều này, họ phải đặt ra kế hoạch và có sự chuẩn bị về nội dung đào tạo, cơ sở hạ tầng...nhằm phục vụ cho việc Training cả về thực hành lẫn lý thuyết.

Đào tạo trực tuyến.

Hai đối tượng là người hướng dẫn và người được hướng dẫn sẽ tương tác với nhau thông qua ứng dụng công nghệ. Mục đích của phương pháp đào tạo này là đảm bảo sự tiện lợi, linh động, đặc biệt là tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Tuy nhiên, cách này chỉ hợp với một số bộ phận như Marketing, Sales, đặt phòng...

Đào tạo On – job- trainee.

Dịch sang tiếng Việt, đào tạo này có nghĩa là đào tạo cầm tay chỉ việc. Một người chuyên về lĩnh vực nào đó sẽ thực hiện đào tạo kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến một nhân sự nào đó. Khoảng thời gian dao động của phương pháp đào tạo này là từ 2 đến 3 tháng, phụ thuộc vào chính sách mà nhà hàng, khách sạn đề ra và có quá trình giám sát, kiểm tra và đánh giá cụ thể.
Trên đây là những thông tin có liên quan đến Training. Bạn đã được training hat chủ động training bao giờ chứ? Hãy chia sẻ cho anh chị em ở đây cùng biết nhé.