Ví điện tử Momo là gì? Sử dụng ví momo như thế nào?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng tiêu dùng thời đại số cũng ngày càng phát triển theo đòi hỏi một phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, có thể thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi. Do đó các hình thức thanh toán trực tuyến đã được ra đời dần thay thế cho việc thanh toán thủ công bằng tiền mặt trong đó có hình thức thanh toán bằng ví tiền điện tử với ví điện tử Momo là dịch vụ thanh toán nổi tiếng tại Việt Nam. Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào?

Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào?

Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào? Bài viết này s�� cùng bạn đọc tìm hiểu về lợi ích và cách sử dụng ứng dụng của loại hình thanh toán tiện ích này.

Ví điện tử Momo là gì?

Momo (viết tắt của Mobile Money) là một giải pháp thanh toán di động (Mobile Payment) được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến. Momo là ví tiền điện tử (e-wallet) trên thiết bị di động cho phép người sử dụng có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch mua bán trực tuyến. Chỉ với vài cái chạm, sẽ giúp cho người sử dụng có thể tiến hành nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm online, chuyển tiền,... ở mọi lúc mọi nơi, hoàn toàn Miễn Phí mà không phải mất công đi lại.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều các ứng dụng thanh toán di động khác nhưng trải qua nhiều năm phát triển, Momo hiện đã trở thành một trong các ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất với hơn 1,5 triệu người Việt Nam đã tin và sử dụng ứng dụng này. Việc sử dụng Momo đem lại lợi ích gì mà nhiều người Việt Nam lại tin dùng đến vậy?

Ví điện tử Momo là gì?

Ứng dụng ví Momo

Momo là ví điện tử được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPbank, Vietinbank, OCB, Eximbank, Sacombank và các tổ chức thẻ Visa/ Master/ JCB.
Với các tính năng nổi bật của mình, Momo cho phép;

  • Chuyển - Nhận tiền tức thì ở mọi lúc mọi nơi, 24/7 kể cả những ngày nghỉ lễ, tết.
  • Nạp - Rút tiền: Tại gần 5.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.
  • Nạp tiền điện thoại: nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ của tất cả các nhà mạng nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán hóa đơn: Điện, Internet, Nước, hóa đơn điện thoại trả sau, điện thoại cố định, truyền hình cáp,... Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi đến kì thanh toán.
  • Thanh toán dịch vụ vé máy bay, vé tàu, vé xe,...
  • Thanh toán, mua sắm hàng hóa trên các website thương mại điện tử như Tiki, Nhóm mua chung,.. hoặc mua vé xem phim
  • Thanh toán khoản vay tiêu dùng, vay tài chính, vay trả góp và thanh toán bảo hiểm

Chỉ cần có một chiếc điện thoại Smartphone (sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS) Momo sẽ giúp bạn tiến hành các giao dịch mà không phải mất công đi lại. Tất cả mọi việc bạn cần làm là tải ứng dụng Momo, đăng ký một tài khoản để Momo cấp quyền truy cấp sử dụng, rồi nạp tiền vào ví Momo là có thể sử dụng được.

Ứng dụng ví Momo

Vậy nạp tiền vào ví Momo như thế nào?

Mặc dù với nhiều tính năng tiện ích như vậy nhưng việc nạp tiền vào Momo không hề khó chút nào. Có 5 cách khác nhau để người sử dụng có thể nạp tiền vào ví Momo

Cách 1: chọn 1 trong 14 Ngân hàng được liên kết

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp => Chọn nguồn tiền từ Ngân hàng đã liên kết và làm theo hướng dẫn.
(Lưu ý: nếu chưa liên kết tài khoản, hãy thực hiện liên kết ngay. Liên kết lần đầu tiên khách hàng còn nhận được Thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng)

Cách 2: thông qua thẻ thanh toán quốc tế Debit (Visa/Master/JCB Debit)

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Chọn ‘Nguồn tên’ => Chọn ‘Thẻ quốc tế’
Bước 3: Nhập thông tin thẻ (Số thẻ, Họ và tên chủ thẻ, Ngày hết hạn, CVV) và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: thông qua thẻ ATM của tất cả các Ngân hàng nội địa

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Chọn ‘Nguồn tên’ => Chọn ‘Nguồn tiền khác’ => Chọn ‘Thẻ ATM’
Bước 3: Chọn Logo Ngân hàng muốn nạp tiền => Nhập số tiền.
(Lưu ý: để làm theo cách này thì người sử dụng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking và sử dụng phương thức xác thực SMS của Ngân hàng phát hành thẻ)
Cách 4: Tại Điểm Nạp/Rút MoMo
MoMo hiện có 5.000 Điểm Nạp/Rút trên toàn quốc với các giao dịch Nạp tiền hoàn toàn miễn phí và mở cửa phục vụ từ 7h30 - 21h (cả thứ 7 & Chủ Nhật). Bạn tìm điểm nạp gần nhất với vị trí theo quận/huyện, nơi mà bạn đang sinh sống trên web của Momo. Sau đó tại màn hình chính trên ứng dụng MoMo chọn ‘Điểm nạp rút’.

Cách 5: Chuyển tiền ngay trên ứng dụng MoMo

Chuyển tiền nhanh như tin nhắn, chỉ cần nhớ số điện thoại.