Ví điện tử Momo là gì? Sử dụng ví momo như thế nào?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng tiêu dùng thời đại số cũng ngày càng phát triển theo đòi hỏi một phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, có thể thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi. Do đó các hình thức thanh toán trực tuyến đã được ra đời dần thay thế cho việc thanh toán thủ công bằng tiền mặt trong đó có hình thức thanh toán bằng ví tiền điện tử với ví điện tử Momo là dịch vụ thanh toán nổi tiếng tại Việt Nam. Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào?

Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào?

Vậy ví điện tử Momo là gì? ứng dụng ví momo và nạp tiền vào ví momo thế nào? Bài viết này sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về lợi ích và cách sử dụng ứng dụng của loại hình thanh toán tiện ích này.

Ví điện tử Momo là gì?

Momo (viết tắt của Mobile Money) là một giải pháp thanh toán di động (Mobile Payment) được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến. Momo là ví tiền điện tử (e-wallet) trên thiết bị di động cho phép người sử dụng có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch mua bán trực tuyến. Chỉ với vài cái chạm, sẽ giúp cho người sử dụng có thể tiến hành nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm online, chuyển tiền,... ở mọi lúc mọi nơi, hoàn toàn Miễn Phí mà không phải mất công đi lại.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều các ứng dụng thanh toán di động khác nhưng trải qua nhiều năm phát triển, Momo hiện đã trở thành một trong các ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất với hơn 1,5 triệu người Việt Nam đã tin và sử dụng ứng dụng này. Việc sử dụng Momo đem lại lợi ích gì mà nhiều người Việt Nam lại tin dùng đến vậy?

Ví điện tử Momo là gì?

Ứng dụng ví Momo

Momo là ví điện tử được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPbank, Vietinbank, OCB, Eximbank, Sacombank và các tổ chức thẻ Visa/ Master/ JCB.
Với các tính năng nổi bật của mình, Momo cho phép;

  • Chuyển - Nhận tiền tức thì ở mọi lúc mọi nơi, 24/7 kể cả những ngày nghỉ lễ, tết.
  • Nạp - Rút tiền: Tại gần 5.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.
  • Nạp tiền điện thoại: nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ của tất cả các nhà mạng nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán hóa đơn: Điện, Internet, Nước, hóa đơn điện thoại trả sau, điện thoại cố định, truyền hình cáp,... Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi đến kì thanh toán.
  • Thanh toán dịch vụ vé máy bay, vé tàu, vé xe,...
  • Thanh toán, mua sắm hàng hóa trên các website thương mại điện tử như Tiki, Nhóm mua chung,.. hoặc mua vé xem phim
  • Thanh toán khoản vay tiêu dùng, vay tài chính, vay trả góp và thanh toán bảo hiểm

Chỉ cần có một chiếc điện thoại Smartphone (sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS) Momo sẽ giúp bạn tiến hành các giao dịch mà không phải mất công đi lại. Tất cả mọi việc bạn cần làm là tải ứng dụng Momo, đăng ký một tài khoản để Momo cấp quyền truy cấp sử dụng, rồi nạp tiền vào ví Momo là có thể sử dụng được.

Ứng dụng ví Momo

Vậy nạp tiền vào ví Momo như thế nào?

Mặc dù với nhiều tính năng tiện ích như vậy nhưng việc nạp tiền vào Momo không hề khó chút nào. Có 5 cách khác nhau để người sử dụng có thể nạp tiền vào ví Momo

Cách 1: chọn 1 trong 14 Ngân hàng được liên kết

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp => Chọn nguồn tiền từ Ngân hàng đã liên kết và làm theo hướng dẫn.
(Lưu ý: nếu chưa liên kết tài khoản, hãy thực hiện liên kết ngay. Liên kết lần đầu tiên khách hàng còn nhận được Thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng)

Cách 2: thông qua thẻ thanh toán quốc tế Debit (Visa/Master/JCB Debit)

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Chọn ‘Nguồn tên’ => Chọn ‘Thẻ quốc tế’
Bước 3: Nhập thông tin thẻ (Số thẻ, Họ và tên chủ thẻ, Ngày hết hạn, CVV) và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: thông qua thẻ ATM của tất cả các Ngân hàng nội địa

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn ‘Nạp tiền vào ví”
Bước 2: Chọn ‘Nguồn tên’ => Chọn ‘Nguồn tiền khác’ => Chọn ‘Thẻ ATM’
Bước 3: Chọn Logo Ngân hàng muốn nạp tiền => Nhập số tiền.
(Lưu ý: để làm theo cách này thì người sử dụng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking và sử dụng phương thức xác thực SMS của Ngân hàng phát hành thẻ)
Cách 4: Tại Điểm Nạp/Rút MoMo
MoMo hiện có 5.000 Điểm Nạp/Rút trên toàn quốc với các giao dịch Nạp tiền hoàn toàn miễn phí và mở cửa phục vụ từ 7h30 - 21h (cả thứ 7 & Chủ Nhật). Bạn tìm điểm nạp gần nhất với vị trí theo quận/huyện, nơi mà bạn đang sinh sống trên web của Momo. Sau đó tại màn hình chính trên ứng dụng MoMo chọn ‘Điểm nạp rút’.

Cách 5: Chuyển tiền ngay trên ứng dụng MoMo

Chuyển tiền nhanh như tin nhắn, chỉ cần nhớ số điện thoại.

Công nghệ 4.0 đang dần thay đổi các phương thức trao đổi, mua bán và thanh toán truyền thống thông thường. Ngày nay, bất cứ thứ gì bạn đều có thể tìm thấy trên mạng qua facebook, instagram hay các trang web bán hàng trực tuyến như tiki, lazada, shopee… Thì việc thanh toán cũng theo đó mà thay đổi từ thanh toán bằng tiền mặt tại điểm mua hàng thành thanh toán bằng thẻ qua ứng dụng hỗ trợ thanh toán điện tử. Cách thanh toán này đã đem lại rất nhiều sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thanh toán điện tử qua ứng dụng Momo trong bài viết này nhé.

Ví điện tử Momo là gì?

Ứng dụng Ví điện tử MoMo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Ứng dụng cho phép bạn tạo và nạp tiền vào tài khoản MoMo để thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như nạp tiền điện thoại, thanh toán điện nước, thanh toán vay tiêu dùng, v.v...

Tiền trong tài khoản MoMo là tiền thật và được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Bạn hoàn toàn có thể nạp/ rút tiền dễ dàng qua tài khoản của các ngân hàng liên kết, hoặc đổi thành tiền mặt tại các Điểm Nạp/rút của MoMo.

Ví điện tử Momo là gì?

MoMo không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài kho��n, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kỳ khoản phí bất thường nào. MoMo chỉ thu phí khi bạn sử dụng các dịch vụ sau:
- Nạp tiền từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. Phí: 2.000đ + 1,6% giá trị giao dịch.
- Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch
- Rút tiền từ tài khoản MoMo về tài khoản ngân hàng hoặc tại Điểm Nạp/rút MoMo.

Một số ưu đãi hấp dẫn chỉ có trên momo

  • Vé xem phim ở CGV chỉ còn 9.000đ/vé khi thanh toán bằng momo, áp dụng cho khách hàng mới. Với mức giá hời và lại vô cùng tiện lợi khi chỉ cần chọn phim ngay tại nhà với ứng dụng momo, không hề tốn thời gian là bạn đã có thể xem bộ phim yêu thích của mình.

  • Mua vé tàu giảm giá 50% và 15% đặt khách trên trên momo dành cho khách hàng lần đầu liên kết momo với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mua vé tàu trên momo mọi lúc mọi nơi, thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt là có vé ngay mà vô cùng an toàn, tiện lợi.

Cách đăng ký tài khoản sử dụng ví điện tử Momo

Bước đầu tiên là bạn phải tải ứng dụng Momo về điện thoại. Cách tải rất đơn giản. Nếu bạn dùng iphone thì vào appstore tìm kiếm ứng dụng ví momo và chọn rồi ấn nút tải về, còn nếu bạn dùng các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành khác IOS thì tải ứng dụng ví momo trên google play.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng MoMo vừa tải về, có thể bỏ qua giới thiệu nếu bạn muốn. Sau đó bạn cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng hoạt động.

Cuối cùng, bạn nhập vào số điện thoại để đăng ký/đăng nhập ví MoMo, lúc này hệ thống sẽ gửi đến 1 mã xác nhận hãy nhập vào ứng dụng để quá trình đăng nhập được hoàn tất. Nếu đây là lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu, email.

Cách đăng ký tài khoản sử dụng ví điện tử Momo

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo

Trước hết bạn cần phải có tiền trong ví Momo của mình. Để nạp tiền vào ví, bạn có thể sử dụng tính năng liên kết ngân hàng sau đó chuyển tiền từ ngân hàng qua ví một cách đơn giản, hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến 4.000 điểm giao dịch của MoMo trên toàn quốc nạp tiền. Cụ thể các hình thức nạp tiền như sau:

- Từ tài khoản của các ngân hàng liên kết với MoMo: Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, EximBank, SacomBank, VIB, BIDV, Shinhan Bank. (Hoàn toàn miễn phí)
- Từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. (Phí: 2.000đ + 1,6% giá trị giao dịch.)
Lưu ý: với 2 hình thức trên bạn cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (Internet Banking) & sử dụng phương thức xác thực bằng SMS của ngân hàng.
- Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. (Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch.)
- Nạp tiền tại 5.000 Điểm Nạp/rút MoMo trên toàn quốc (từ 7h30 - 21h, kể cả ngày lễ và Chủ Nhật). (Hoàn toàn miễn phí.)
- Trên ứng dụng MoMo, bạn có thể tìm Điểm Nạp/rút MoMo tại mục "Điểm Nạp/Rút" từ màn hình chính. Hoặc bạn có thể tìm trên Website: https://MoMo.vn/scoretransaction/index.
Nhận tiền từ 1 tài khoản MoMo khác chuyển đến tài khoản MoMo của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo

Đặc biệt hơn, hiện MoMo đang có khuyến mãi tặng 100.000 vào tài khoản nếu người dùng liên kết thành công ví điện tử này với danh sách các ngân hàng được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, giao diện chính của MoMo sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và trực quan các tiện ích cơ bản như: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn...