Mvp là gì? Mvp có những nghĩa nào trong game?

Mình thường hay nghe các dân game chuyên nghiệp, nói về thứ hạng Mvp. Mình muốn biết Mvp là gì ? Những trò game nào sử dụng thuật ngữ này ? Trong game liên minh huyền thoại Mvp có ý nghĩa gì ? Làm thế nào để đạt được thứ hạng này ? Có bạn nào giải đáp giúp mình với nhé !

 


Mvp là gì? Mvp có những nghĩa nào? Mvp trong liên minh huyền thoại

Mvp là gì ? Mvp có những nghĩa nào?

Mvp là một từ viết tắt xuất phát từ một số game (LoL, Liên quân, Dota,....), Mvp còn xuất hiện trong một số môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền,...Đây còn là thuật ngữ trong lĩnh vực khởi nghiệp, có thể liệu kê nghĩa của ba chữ này theo các cụm từ sau: 

Trong game: Mvp là viết tắt của cụm từ Most Valuable Player, nghĩa là game thủ xuất sắc nhất một trận đấu, là người có kết quả chơi tốt nhất trong trận đấu và có sức ảnh hưởng nhất định đến trận đấu đó. 
Trong thể thao: MVp là viết tắt Most Valuable Professional, tuyển thủ xuất sắc nhất trận đấu hay người chơi giỏi nhất của trận đấu
Trong lĩnh vực khởi nghiệp: Mvp là từ viết tắt của cụm từ Minimum Viable Product có nghĩa là sản phẩm khả dụng tối thiểu, đây là cụm từ nòng cốt trong khởi nghiệp.

MVP là gì

Tùy vào từng lĩnh vực mà Mvp có những ý nghĩa khác nhau.

Mvp trong liên minh huyền thoại

Trong liên minh huyền thoại hoặc game liên quân,..sau mỗi trận đấu sẽ có một thành viên xuất sắc nhận được danh hiệu Mvp, thành viên này thường có đóng góp nhiều nhất trong suốt trận đấu. Danh hiệu này là một trong những danh hiệu mà hầu hết các game thủ đều muốn được sở hữu một lần. 

Cũng như là một mốc đánh dấu khẳng định thành tích và sức ảnh hưởng của người đó trong đội, Mvp ghi nhận những cố gắng, nỗ lực lực của người chơi trong suốt trận đấu diễn ra. Đúng như cái tên của nó, để đạt được danh hiệu này, người chơi phải là người thực sự có năng lực với game, game thủ phải xuất sắc ở nhiều khía cạnh, đáp ứng khá nhiều tiêu chí khác nhau…MVp được đánh giá dựa trên các các tiêu chí chính sau đây: 

.Chỉ số đánh bại đối phương

.Chỉ số ăn ý với đồng đội tức là khả năng phối hợp và hỗ trợ với đồng đội

.Chỉ số chết tức là số lần mà bạn thiệt mạng trong cả trận đấu dài

.Chỉ số chiến thắng: là chỉ số mà bạn có khả năng thắng khi bạn đấu đôi một loại một

.Khả năng kiểm soát đường đi, tức khả năng phán đoán, sử dụng tốt bản đồ.

Không chỉ trong liên minh huyền thoại mà ở bất cứ trong game đồng đội nào đặc biệt là game liên quân, cf,...danh hiệu Mvp có sức ảnh hưởng rất lớn. Đây là danh hiệu vô cùng cao quý và phải thực sự khổ luyện mới mong có được. 

Trong liên minh huyền thoại, làm thế nào để có được danh hiệu Mvp

Dựa trên những tiêu chí để xét duyệt danh hiệu Mvp ta rút ra được một điều, muốn đạt Mvp bạn phải nỗ lực hơn tất cả nhưng người trong đội bạn, làm tốt hơn những người đó trong suốt trận đấu, thì chắc chắn bạn sẽ có được danh hiệu này.

Bạn cần căn cứ vào các tiêu chí đã nêu ở phần trên của bài như tỉ lệ thắng, tỉ lệ chết trong trận của bạn, khả năng hỗ trợ đồng đội, không bị thua lần nào khi chiến theo cặp,... Nếu làm được 60% những điều này, bạn sẽ có cơ hội có được Mvp. Đến đây, bạn đã hiểu được phần nào mvp là gì rồi đúng không ?

Điều thứ hai bạn cần lưu ý để đạt được mvp là bạn phải chọn đúng tướng, theo nhiều chia sẻ từ phía các game thủ, chọn tướng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đạt mpv của bạn. Nhiều người còn khẳng định định, chọn đúng tướng, bạn có trong tay 50% danh hiệu mpv. Những tướng quen tay với mình sẽ kết hợp giúp mình có được kết quả tốt nhất trong trận đấu. 

MVP là gì

Tác dụng của Mvp trong liên minh huyền thoại

Danh hiệu mvp có tác dụng rất lớn trong game liên minh huyền thoại, khi đạt được mvp, bạn sẽ được cộng nhiều ip. Trận đấu càng đẳng cấp thì bạn sẽ càng được cộng nhiều điểm hơn, nhiều sao giúp bạn được ghi nhận nhiều hơn trong làng game. Không những thế, bạn còn có cơ hội được cọ xát với những game thủ tầm cỡ, bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng hơn, càng cọ xát nhiều với người giỏi, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Khi trình độ tăng, thì bạn có khả năng thi đấu ở nhiều giải khác nhau, dành được những thành tích cao, như vậy có thể nói mvp có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời của mỗi game thủ phải không nào.

Tuy là danh hiệu cao quý, nhưng không phải vì thế mà bạn cố gắng tìm đủ mọi cách để tranh dành nhằm đạt được danh hiệu này, gây mất đoàn kết với các đồng đội. Nếu trong một đội mà ai cũng dành vị trí mvp, thì chắc chắn tỉ lệ thua cuộc của đội mình sẽ rất cao. Tuy cao quý, nhưng nên được đoạt một cách văn minh bạn nhé. 

Như vậy, bạn đã hiểu mvp là gì chưa ? Chắc chắn là rồi đúng không nào. Mvp có vai trò quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi game thủ, đó là sự ghi nhận cho quá trình cố gắng và tích lũy kỹ năng, khả năng độc lập và tin thần đồng đội bền vững. 

MVP trong Liên quân Mobile là gì? Tác dụng của MVP trong Liên quân mobile

MVP là một danh hiệu trong một trận đấu trong Liên Quân Mobile được dành cho người chơi xuất sắc nhất của trận đó. Dủ hiểu theo nghĩa Most Valuable Player hay Most Valuable Professional thì cũng được hiểu MVP chính là người chơi xuất sắc nhất trận Liên quan đó.

Đối với Liên minh quân mobile thì MVP có tác dụng vô cùng lớn. Bạn sẽ được tặng nhiều vật phẩm nếu giành được vị trí này khi kết thúc ván đấu. Chẳng hạn bạn sẽ nhận được nhiều vật  phẩm hơn, cộng nhiều điểm và sao hơn, tốc độ leo rank nhanh hơn, đôi khi là ít gặp mấy đối thủ feed ở những trận sau hơn.

MVP trong Pubg là gì?

Mvp trong Pubg cũng được biết đến như "người chơi xuất sắc nhất". Trong một game thi đấu thì MVP có thể trao cho một cá nhân thuộc một team  người hay là duo, dựa trên các tiêu chí sau đây:

Thời gian sống sót

Thiệt hại thực tế để giết kẻ thù

Điểm bơm máu / hồi phục máu cho bản thân

Giúp đồng đội hồi sinh

Chất lượng đồ mà bạn nhặt hay cướp được