Activation booth là gì? Làm sao để tối ưu hiệu quả của Activation booth?

Activation booth là gì? Làm sao để tối ưu hiệu quả của Activation booth? Không cần phải “chiêu trò”, không cần phải “rót” quá nhiều tiền vào các chiến dịch truyền thông! Chỉ cần một chiếc Activation booth là doanh nghiệp của bạn sẽ “nổi bần bật” rồi.
Người làm Marketing chắc hẳn đã từng nghe đến vũ khí chiến lược này. Vậy Activation booth là gì? Hình thức này mang lại lợi ích gì và làm sao có thể thành công nhờ nó? Cùng Wikihoidap tìm hiểu nhé

Activation booth là gì? Làm sao để tối ưu hiệu quả của Activation booth?

Activation booth là gì?

Bạn nghe nhắc nhiều đến Activation booth, bạn nghe kể nhiều về hiệu quả của loại booth quảng cáo này. Vậy, Activation booth là gì bạn đã biết chưa?

Activation booth chính là điểm gặp gỡ đầu tiên giữa khách hàng với sản phẩm mới của doanh nghiệp. Chiếc Activation booth càng ấn tượng, độc đáo bao nhiêu thì sự quan tâm, tò mò của khách hàng sẽ nhiều bấy nhiêu. Đây là một trong những điểm mấu chốt giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn và gia tăng doanh số nhanh hơn.

Activation booth là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi hiệu quả quảng bá mang lại là rất cao.

Activation booth là gì?

Activation booth hay còn gọi là booth quảng cáo. Chúng thường được đặt ở một mặt bằng, vị trí cố định và được thiết kế tiện dụng. Đó có thể là một gian hàng, một ki ốt nhỏ nhằm để pr, quảng cáo hay làm chương trình. Kết cấu của chiếc booth này có thể bao gồm: sampling, background, quầy tiếp tân, trò chơi…nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng đến tham gia và giao lưu.

Activation booth được chia làm 2 loại đó là:

- Booth di động: Đây là loại booth được thiết kế nhỏ gọn để thuận tiện trong việc di chuyển. Chúng thường xuất hiện ở hội chợ triển lãm, siêu thị, quán tạp hóa…

- Booth cố định: Loại booth này thường có kích thước lớn thường sử dụng trong các chương trình có quy mô. Chúng thường được làm với chất liệu tốt, bền bỉ, thiết kế tỉ mỉ.

Sử dụng Activation booth có lợi ích gì?

Activation booth là một không gian, vị trí mà nơi đó doanh nghiệp có thể thỏa sức sắp xếp các vật dụng. Mục đích để làm nổi bật sản phẩm và truyền tải thông điệp của sản phẩm đến người tiêu dùng.Tùy vào quy mô của từng chiến dịch quảng cáo, Activation booth có thể chỉ là các Posm đơn giản. Đôi khi chúng sẽ được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật gian hàng.

Xem thêm: Posm trong Marketing ?

Sử dụng Activation booth có lợi ích gì?

Activation booth được xem là “trợ thủ” đắc lực giúp gia tăng thêm khách hàng mới. Đồng thời, xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại. Mặt khác, Activation booth chẳng khác nào “thỏi nam châm” lớn thu hút sự chú ý của khách hàng vào các dịch vụ, sản phẩm mới. Activation booth hiện đang là công cụ Marketing hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Đặc biệt, với những thương hiệu lớn, một Activation booth có thể được tổ chức như một mini – event. Bên cạnh đó, loại booth quảng cáo này còn xuất hiện dưới dạng bàn đổi quà để hỗ trợ cho các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.

Tại sao Activation booth luôn được ưu ái lựa chọn trong các sự kiện lớn?

Trong các sự kiện lớn sử dụng Activation booth được xem là giải pháp lý tưởng. Vì sao vậy? Bởi nếu gặp trục trặc lớn trong event nơi có hàng ngàn người tham dự. Sự cố đó có thể biến thành Scandal không thể cứu chữa. Tên tuổi doanh nghiệp của bạn có thể sẽ tuột dốc không phanh. Điều đó thật tai hại! Nhưng với Activation booth, chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra. Thế nên, Activation booth luôn được ưu tiên chọn lựa khi tổ chức sự kiện lớn.

Những tips giúp bạn có thể làm nổi bật Activation booth là gì?

Những tips giúp bạn có thể làm nổi bật Activation booth là gì?

Trong sự kiện, hội chợ thương mại làm sao để thương hiệu của bạn đánh bật các đối thủ. Chiếc chìa khóa nằm ở Activation booth. Vậy làm thế nào để Activation booth nổi bật, ấn tượng?

Sử dụng thiết kế phù hợp với hành vi mua sắm

Muốn thiết kế Activation booth bạn phải hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì. Không phải chỉ đẹp là được,có thẩm mỹ mà “lạc tông, trật nhịp” với nhu cầu của khách hàng thù cũng thất bại. Một chiếc Activation booth được thiết kế phù hợp sẽ giúp khách hàng lưu giữ thương hiệu của doanh nghiệp ngay ánh nhìn đầu tiên.

Thông điệp làm cho Activation booth nổi bật?

Bạn nghĩ một chiếc Activation booth chỉ thu hút khách hàng bởi vẻ bề ngoài thôi ư? Không đâu! Nó còn là nơi trao gửi những thông điệp có giá trị. Chẳng có doanh nghiệp nào có thể đứng lên và nói “Hãy dùng sản phẩm của chúng tôi, sản phẩm rất tốt”. Nhưng chiếc Activation booth có thể giúp bạn làm tốt vai trò đó. Chỉ cần một ánh nhìn, khách hàng có thể hiểu sản phẩm này thế nào? Chất lượng có tốt không? Họ quyết định dừng lại hay quay lưng đi phụ thuộc phần lớn vào điều này. (Xem thêm: Lead Time nghĩa là gì ?)

Phải luôn luôn khác biệt

Chắc chắn rồi! Nếu Activation booth không khác biệt thì thương hiệu cũng “chìm nghỉm”. Bởi khách hàng không bị thu hút bởi những điều na ná nhau. Điều đó sẽ rất nhàm chán và không có điểm nhấn. Họ sẽ thật sự không nỡ rời đi trước một gian hàng “độc lạ” không giống ai.

Một chiếc Activation booth khác biệt luôn đủ sức níu giữ trái tim khách hàng, bạn có tin không?

Qua đây, các bạn đã hiểu Activation booth là gì rồi phải không nào? Bạn muốn tên tuổi doanh nghiệp vang xa, muốn thúc đẩy doanh số bán hàng. Bạn có hứng thú với những chiếc Activation booth. Vậy, hãy cứ mạnh dạn dấn thân!