CPA là gì? Có thể sử dụng CPA để kiếm tiền online?

Help..Giúp em nó với anh chị ơi. Anh chị em nào biết CPA là gì không ạ? Có thật là CPA có thể sử dụng để kiếm tiền Online được ạ? 
Anh chị em nào có am hiểu về CPA giúp em giải đáp những thắc mắc trên được không ạ? Em cảm ơn nhiều nhiều.

CPA là gì 
 

CPA là gì? 

Thật ra CPA là từ viết tắt cho hai cụm từ đang được tìm kiếm nhiều là Certified Public Accountants và Cost Per Action.

Trường hợp đầu tiên, CPA viết tắt cho Certified Public Accountants. Dịch sang tiếng Việt, CPA có nghĩa là những kế toán viên công chúng được cấp phép. CPA được coi là một cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp và cá nhân. Hiểu một cách ngắn gọn hơn, CPA là những kế toán viên cực hiểu nghề (lành nghề) và họ có trình độ được toàn cầu chứng nhận.

Trường hợp thứ hai, CPA được sử dụng để viết tắt cho cụm từ Cost Per Action – chi phí được tính trên một lần thực hiện hành động. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong mô hình Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết).

Trong trường hợp của bạn đặt câu hỏi, thì CPA được hiểu theo nghĩa thứ hai – Cost Per Action. Nghĩa của cụm từ Cost Per Action sẽ được hiểu rõ hơn khi phân tích hai thuật ngữ CPM và CPC.

+ CPM (Cost Per Thousands Impressions). CPM sẽ xuất hiện khi mẫu quảng cáo của bạn tương tác với người sử dụng trên một nghìn lần. Điều đó thông báo rằng bạn phải trả phí.

+ CPC (Cost Per Click). Mỗi lần có người dùng bấm vào xem quảng cáo của bạn, bạn sẽ bị tính phí phải trả cho quảng cáo đó của bạn.

Hai hình thức CPM và CPC là hai hình thức tính phí quảng cáo truyền thống. Trên Google và Facebook, chúng ta có thể thấy xuất hiện khá nhiều hai loại hình này do các nhà làm marketing dịch vụ hay sản phẩm thực hiện. Nhưng có một điều bất cập xảy ra với hai hình thức này, đó là thi thoảng sẽ xuất hiện những lượt click và truy cập ảo vào đường link (đường dẫn) tới nguồn truy cập trang web của các nhà quảng cáo. Từ đó, họ không thu lại được những khoản phí phát sinh khác. 

Đó là nguyên nhân tại sao các nhà quảng cáo đang chuyển hướng dần sang hình thức CPA. CPA được đánh giá là hình thức ưu việt hơn hai hình thức trên. Mô hình hoạt động làm việc của CPA dựa trên tương tác thật của khách hàng. Khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể như Đăng ký dịch vụ, đặt hàng, mua hàng, cung cấp thông tin,.. thì các nhà quảng cáo mới phải trả phí quảng cáo. 

Một thông tin nữa, CPA được xem là một trong những đàn em của nền tảng Accesstrade – nền tảng có tuổi đời trên 15 năm hoạt động tại các thị trường cực kỳ phát triển như thị trường Nhật Bản và những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan,…Accesstrade tương tác với thị trường Việt Nam vào năm 2015 và giới thiệu dịch vụ CPA đến với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nổi tiếng Việt Nam như Tiki, Adayroi,..

CPA là gì

Quảng cáo CPA có những hình thức tính phí nào?

CPA có ba hình thức tính phí sau :

+ CPS (Cost Per Sale) – Phí quảng cáo được tính khi khách hàng hoàn thành những thao tác giao dịch mua hàng trực tiếp từ Nhà cung cấp.

+ CPL (Cost Per Lead) – Phí quảng cáo được tính khi khách hàng cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết (Tên tuổi, địa chỉ nhà ở, địa chỉ Email, số điện thoại,..) để hoàn thiện đầy đủ các mẫu mà trang web đưa ra theo yêu cầu từ phía Nhà cung cấp.

+ CPL (Cost Per Install) – Phí quảng cáo được tính khi khách hàng tải hoặc cài đặt các ứng dụng phần mềm mà Nhà quảng cáo yêu cầu.

Có thể sử dụng CPA để kiếm tiền online hay không?

Câu trả là có nhé. Với CPA, bạn hoàn toàn có thể tha hồ kiếm tiền thông qua các sản phẩm hay dịch vụ của người khác. Mỗi sản phẩm hay dịch vụ đó là offer. Chúng có những đặc thù khác nhau như Conversion Point ( điểm chuyển đổi – yêu cầu của nhà quảng cáo đưa ra trong trường hợp bạn muốn nhận hoa hồng trong mỗi lần khách hàng của bạn có hành động tương tác như mua hàng, đăng ký,… vào đường link của nhà quảng cáo) ; Commission (Tiền hoa hồng bạn có được khi Conversion Point diễn ra) ; Traffic Source ( Yêu cầu về phương tiện, cách thức bạn thực hiện quảng cáo, bao gồm cả quốc gia của bạn. Traffic Source hiện nay như SEO, Facebook Ads, Bing, Adwords,…).

Việc kiếm tiền online thông qua CPA phù hợp với tất cả các đối tượng. Ai cũng có thể thực hiện phương pháp kiếm tiền này. Bởi vì, bạn có thấy rằng việc kiếm tiền qua CPA bạn đứng ở vị trí trung gian – bạn giống như cầu nối giữa khách hàng đến nhà quảng cáo. Bạn không cần bỏ ra bất kì chi phí nào cho sản phẩm cũng như dịch vụ quảng cáo.

Hãy thử kiếm tiền bằng CPA và bạn sẽ tìm thấy những thứ vô cùng thú vị. Hy vọng bài chia sẻ này của mình sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. 
“Chia sẻ kiến thức là niềm vui mỗi ngày của mình”