Deep web là gì? Deep web có thật sự là cơn ác mộng?

Tôi được biết có một thế giới bí ẩn trên mạng internet gọi là deep web. Vậy, ai có thể giải thích giúp tôi deep web là gì? Trong Deep web tồn tại những ai? Tại sao lại có Deep web? Nội dung trên Deep web là gì? Hiện nay có bao nhiêu cấp độ hay tầng lớp của Deep web? Deep web có thật sự là cơn ác mộng? Cùng wikihoidap.org tìm hiểu nhé

 


 

Deep web là gì?

Deep web là một thuật ngữ để chỉ hàng loạt các trang web đã bị ẩn IP, chúng chiếm đến 96% mạng internet. Chúng không được hiển thị bởi các công cụ tìm kiếm thường và không dễ dàng truy cập. Thậm chí, những tay lão luyện về IT cũng cảm thấy khó khăn để biết ai là người đứng sau những trang web này.

Trong Deep web tồn tại những ai?

Deep web là địa bàn hoạt động của rất nhiều phần tử, tổ chức nguy hiểm. Họ là ai, các bạn có tò mò không? Hãy tìm hiểu ngay nhé.

- Hacker: Đây là những tên tin tặc chuyên đi ăn cắp tin mật. Chúng coi Deep web là sân nhà và hoạt động rất mạnh mẽ. Nếu bạn không bảo vệ tốt thông tin của mình, chỉ một cú click chuột toàn bộ thông tin cá nhân sẽ bị thâu tóm nhanh chóng.

- Các hội nhóm, giáo phái, tổ chức phản động: Những thế lực này hoạt động rất mạnh mẽ trên Deep web. Hãy tỉnh táo! Nếu không bạn sẽ rất dễ bị lôi kéo vào các tổ chức này.Trong Deep web tồn tại những phần tử, tổ chức nguy hiểm

Tại sao lại có Deep web?

Deep web giống như một thế giới vô hình mà không ai biết ai. Đây là một thế giới tự do, không bị phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng nào. chính điều này, dẫn đến một số bộ phận không nhỏ của xã hội bắt đầu hoạt động phi pháp vượt qua được sự kiểm soát của chính phủ. Đây cũng là lý do dẫn đến nhiều trang web phản động ra đời. Chúng tồn tại ở dạng “ẩn” nên cảnh sát mạng khó có thể tìm thấy.

Nội dung trên Deep web là gì?

Deep web là một “thế giới ngầm” mà mọi hoạt động giao dịch đều ở chế độ ẩn danh. Bạn sẽ khó tìm được bất kỳ dấu vết nào tại tầng web này. Nơi đây được coi là “vùng cấm địa” với rất nhiều thứ đen tối và khủng khiếp như: Phim ảnh đồi trụy, clip ghê rợn, buôn bán ma túy, vũ khí, nội dung bất hợp pháp về chính trị, thông tin bảo mật về quân sự….

Ngoài ra, Deep web còn xuất hiện “chợ đen” là nơi buôn bán dữ liệu bởi các hacker. Các tin tặc sẽ tấn công hệ thống của người dùng, ăn cắp các thông tin bảo mật, các đoạn mã độc. Tiếp đến, chúng sẽ bán lại cho các tổ chức khác nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động phi pháp ở phía sau.


Deep web là “vùng cấm địa” mà người tò mò không nên bước chân vào

Deep web có những tầng nào?

Deep web cũng được phân chia thành các tầng với lever khác nhau. Hiện tại Deep web được chia làm 8 tầng theo thứ tự là: Common Web, Surface Web, Bergie Web, Deep Web, Charter Web, Marianas Web, Driversion, The Fog/Virus Soup, The Primarch System.

Deep web có thật sự là cơn ác mộng?

Đến đây các bạn đã biết Deep web là nơi chứa những thông tin mật ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Lời khuyên tốt nhất là bạn không nên tò mò, nếu không sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của những hoạt động phi pháp nào đó. Ngoài ra bạn tham khảo thêm về Deepfake là gì?

Không những thế! Một số nội dung trên web còn có thể gây nên cảm giác “ám ảnh” đến suốt đời. Chẳng hạn như bạn bước chân vào thế giới ngầm, tiếp đến một đoạn clip về “chặt đầu con tin” hiện ra trước mắt bạn. Ôi thôi! Đó không phải phim kinh dị mà nó là những hình ảnh thực tế đấy. Tưởng tượng thôi, bạn cũng đã thấy rùng mình rồi phải không nào?

Cơn ác mộng bị “truy sát” vì vô tình biết bí mật đen tối nào đó, tưởng chừng chỉ có trong phim kinh dị biết đâu lại xảy ra trong cuộc đời bạn. Thế nên, cuộc sống đang yên bình, bạn hãy bớt “tò mò” lại nếu không muốn nguy hiểm rình rập.

Một khi đã thử đưa chân vào “thế giới ngầm”, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Chúng bắt đầu thay đổi dữ liệu, rao bán công khai trên chợ đen. Chưa dừng lại ở đó, các thiết bị của bạn sẽ bị cơn lốc độc tố tấn công. Thật nguy hiểm!
Nếu bạn lỡ táy máy, tò mò và truy cập vào được thì hãy liên hệ ngay với công ty bảo mật để được ứng cứu kịp thời trước khi quá muộn nhé.

Kết luận: Deep web chẳng khác nào con dao hai lưỡi! Nó có thể giúp bạn nâng cao kiến thức về internet, biết những bí mật mà bạn cũng không ngờ tới, vạch rõ bộ mặt của các thế lực tàn ác, là kho tàng sống của các nhà nghiên cứu khoa học…nhưng không cẩn thận, con dao ấy có thể khiến bạn “đứt tay” hoặc lấy mạng của bạn.

Deep web là một thế giới đầy bí ẩn, nhiều sức hút. Nó như thôi miên, mời gọi, đánh thức bản chất tò mò bên trong mỗi người. Nếu bạn không tỉnh táo, bạn sẽ tự choàng lên tấm áo mang tên nguy hiểm. Khi bước chân vào thế giới ấy nếu bạn ẩn danh không tốt, tiết lộ bí mật động trời, bị rò rỉ thông tin cá nhân…chắc chắn bạn sẽ là “mục tiêu” tiếp theo của các thế lực ngầm.

Nói như vậy không có nghĩa là Deepweb xấu hoàn toàn, bởi điều gì cũng có 2 mặt. Nếu tò mò có điểm dừng ắt hẳn bạn sẽ mở mang đầu óc, nhưng nếu bạn cứ chìm sâu vào nó thì…nó sẽ giết chết bạn.
Qua đây, các bạn đã hiểu Deepweb là gì rồi phải không nào? Hãy cân nhắc cẩn thận, trang bị thật kỹ kiến thức nếu có ý định bước chân vào Deep web nhé.

Có thể bạn chưa biết: Deep Learning là gì ?