ETD là gì? Những điều cần biết về ETD

Em đang tìm hiểu về ETD. Có anh chị nào ở đây nắm rõ về ETD không? Giúp em nó giải đáp thắc mắc ETD là gì và những điều cần biết về ETD.
Em cảm ơn nhiều!

ETD là gì? Những điều cần biết về ETD


 

ETD là gì?

ETD là từ viết tắt cho khá nhiều cụm từ. Dưới đây là một vài cụm từ được viết tắt bằng ETD.
+ Estimated Time of Departure có nghĩa là thời gian dự kiến khởi hành.
+ Estimated Turnover Date có nghĩa là ngày doanh thu ước tính.
+ Estimated Time of Delivery có nghĩa là thời gian dự kiến giao hàng.
+ Estimated Time of Death có nghĩa là thời gian chết dự kiến.
+ Electric Transmission Demonstrator có nghĩa là truyền tải điện.
+ Electronic Transfer Device có nghĩa là thiết bị chuyển điện tử.
+ Electronic Thesis or Dissertation có nghĩa là luận án hoặc luận văn điện tử.
+ Electronic Tuning Device có nghĩa là thiết bị điều chỉnh điện tử. 
+ Electronic Theses and Dissertations có nghĩa là các luận án hoặc các luận văn điện tử.
+ Electrical Terminal Distributor có nghĩa là nhà phân phối thiết bị điện.
+ Effective Transfer Date có nghĩa là ngày hiệu lực chuyển nhượng.
+ Effective Training And Development có nghĩa là đào tạo và phát triển hiệu quả.
+ Economics And Technology Division có nghĩa là kinh tế và bộ phận công nghệ.
+ Education And Training Development có nghĩa là đào tạo và phát triển giáo dục.
+ Energy  Technology Division có nghĩa là phòng công nghệ năng lượng.
+ Energy Technology Development có nghĩa là phát triển công nghệ năng lượng.
+ Enlisted Training Division có nghĩa là phòng tuyển sinh.
+ Enlisted Training Directorate có nghĩa là tổng cục đào tạo.
+ Expected Tim of Departure có nghĩa là trải nghiệm sự khác biệt.
+ Executive Transportation Detachment có nghĩa là đội điều hành giao thông vận tải.
+ Explosive Trace Detection có nghĩa là phát hiện vết bùng nổ.
+ End of Train Device có nghĩa là bộ phận cuối của thiết bị.

ETD VÀ ETA khác nhau như thế nào?

Hai từ này mang hai ý nghĩa khác nhau thế nhưng không ít người nhầm lẫn giữa chúng trong trường hợp dưới đây.

ETD dịch sang tiếng Việt có khá nhiều nghĩa (như đã nói ở phần đầu tiên). ETD khi viết tắt cho cụm từ Estimated Time of Departure – thời gian khởi hành dự kiến của lô hàng. Thời gian ở đây phụ thuộc vào thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển. Nó được cung cấp từ người vận chuyển dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, hành trình trước lúc khởi hành của phương tiện vận chuyển, tốc độ phương tiện...

Còn ETA là từ viết tắt của Estimated Time of Arrival – thời gian dự kiến khi lô hàng sẽ đến điểm đích. ETA phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện giao hàng. Nhưng thông thường nó thường được dùng để phản ánh tên một cảng hàng không hoặc một cảng biển. Phương thức vận chuyển hàng hóa có thể qua đường biển hoặc đường không và cũng có những trường hợp vận chuyển nội địa thông qua xe tải hoặc tàu lửa. Xem thêm ETA là gì ?

etd là gì


Thông thường thời gian khởi hành dự kiến của lô hàng và thời gian dự kiến khi nào lô hàng có thể cán đích rất dễ bị nhầm lẫn. Nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng đó là thời gian chính xác nhất khi vận chuyển lô hàng của họ. Vì thế, thi thoảng những kế hoạch thời gian của họ bị thay đổi do thời gian ETA và ETD là không hoàn toàn chính xác.

Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng thời gian ETD và ETA chính xác nhất?

Như đã nói ở trên, ETD và ETA phụ thuộc vào nhiều yếu tố chi phối thời gian như tốc độ, thời tiết... Vì thế, mỗi khi có những thông tin thay đổi gây ảnh hưởng đến thời gian dự kiến hàng khởi hành và cáng đích thì bạn nên thông báo cho đối tác nhanh nhất có thể. 

Ví dụ trong quá trình vận chuyển bằng đường biển thì bạn dễ kiểm tra lộ trình vận chuyển thông qua các nguồn như trang mạng của hãng tàu đang vận chuyển, trang web của cảng hoặc bạn cũng có thể tra cứu thông qua các trang của tàu trong 24 giờ nhờ định vị vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển... 

Nhờ những yếu tố hỗ trợ này, chúng ta có thể đưa ra những ứng phó kịp thời và phòng tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển lô hàng. Từ đó, lô hàng của đối tác sẽ ít hư hỏng hơn.


ETD được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực nào?

Lĩnh vực vận tải

Như đã nói ở trên, ETD có nghĩa là Estimated Time of Departure – thời gian khởi hành dự kiến của lô hàng. Bạn có thể đọc kỹ ETD trong lĩnh vực vận tải ở mục trên.

Lĩnh vực nhà hàng

ETD trong lĩnh vực này được hiểu là Estimated Time of Delivery – thời gian dự kiến giao hàng. Thi thoảng, sẽ có những khách hàng không có thời gian đi tới nhà hàng của bạn để thưởng thức. Họ sẽ đặt hàng để bên bạn vận chuyển tới địa chỉ của họ. Tùy theo thời gian chế biến đồ ăn, khoảng cách địa lý cũng như tình trạng giao thông mà ETD sẽ chịu ảnh hưởng. Vì thế, để việc giao hàng đạt hiệu quả, nhà hàng cần xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi xác định với khách hàng.

etd là gì

Lĩnh vực khách sạn

Trong lĩnh vực này, ETD được hiểu là Estimated Time of Departure nhằm nhắc tới thời gian khởi hành của khách. Nhờ đó, khách sạn sẽ chủ động trong việc hỗ trợ và phục vụ khách hàng một cách phù hợp nhất. 
Ví dụ dựa trên ETD, nhân viên phục vụ cũng như lễ tân nắm bắt được thời gian khách hàng có thể xuất hiện và rời đi khỏi khách sạn. Điều này hỗ trợ việc chuẩn bị sẵn các thủ tục check – in và check – out. Đồng thời bên quản lý khách sạn có thể tính toán thời gian để sắp xếp và điều động thêm nhân sự nếu cần thiết. Đặc biệt ở các khách sạn hạng VIP thì ETD sẽ luôn luôn được cập nhật để chuẩn bị những thứ cần thiết và đúng giờ nhất cho khách hàng.

Lĩnh vực du lịch và dịch vụ

ETD được sử dụng theo hai nghĩa là Estimated Time of Departure và Estimated Time of Delivery. Nó mang ý nghĩa là thời gian khởi hành dự kiến trong quá trình xuất nhập cảnh hoặc vận chuyển khách hàng và thời gian giao hàng dự kiến trong lĩnh vực dịch vụ.
Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về ETD và những thứ liên quan tới nó.

Đến đây chắc hẳn bạn đã thỏa mãn được thắc mắc ETD là gì rồi chứ? Mong rằng kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho bạn trong công việc và cuộc sống.