Frame là gì? Frame trong HTML là gì ? Quảng cáo frame?

Hiện tượng từ đa nghĩa, chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều đúng không nào. Nó có thể gây những nhầm lẫn không mấy hay ho, có thể như câu: “Ông ấy đi rất nhanh”. Bạn hiểu là gì nào? Ở đây, có hai trường hợp  là di chuyển hay cũng có thể qua đời. Và trong tiếng anh cũng có những từ như vậy đấy, ví dụ đơn cử như từ  “Frame”  , trong nơi này có thể hiểu một kiểu, chỗ kia bạn lại hiểu theo một kiểu khác. Vậy Frame là gì? Frame trong HTML là gì ? Quảng cáo frame?

Frame là gì? Frame trong HTML là gì ? Quảng cáo frame?

Có những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết đấy, đừng bỏ lỡ nhé. Cùng tìm hiểu Frame là gì? Frame trong HTML là gì ? Quảng cáo frame nhé.

Tìm hiểu Frame trong HTML là gì ?

Frame  trong HTML được sử dụng để phân chia cửa sổ trình duyệt của bạn thành các khu vực khác nhau mà mỗi khu vực tải một tài liệu HTML riêng. Một tập hợp các Frame trong cửa sổ trình duyệt được biết đến như là một Frameset. Cửa sổ được chia vào các Frame theo cách tương tự như các bảng: bên trong các hàng và cột.

Tìm hiểu Frame trong HTML là gì ?

Hạn chế của frame.

Bạn không thấy, không tìm được Website của mình  không xuất hiện trên Google thì một trong những nguyên nhân có thể là bạn đang dùng Frame. Đó hạn chế của Frame trong HTML bạn nên biết.

Một là, Thường thì một vài thiết bị nhỏ không giải quyết được các Frame này vì màn hình của nó không đủ lớn để chia thành các Frame.
Hai là, nút quay trở lại trang trước có thể không làm việc như người dùng mong muốn.

Ba là, thỉnh thoảng, trang web của bạn có thể hiển thị khác nhau trên các máy tính khác nhau do độ phân giải của màn hình.

Bốn là, không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ frame mà vẫn còn một cái chưa đấy.

Giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này là tránh Frame. Nếu bạn thực sự phải sử dụng Frame, lưu ý những điểm sau:

 • Hãy bổ sung một phần mô tả về trang Web của bạn trong phần để các công SE có thể lập chỉ mục bài viết. Và cũng nên bổ sung một đường link đến trang chủ.

 • Khi công cụ tìm kiếm liên hệ với trang Frame, người duyệt web có thể bị kẹt và không thể liên kết đến trang của bạn. Vậy đối với các trang frame riêng lẻ nên chứa một đường link trở lại trang của bạn.

 • Bổ sung một vài đoạn JavaScript để buộc trang Frame thành Frameset. Điều này cản trở người duyệt Web tình cờ xâm nhập vào một trang Web đơn lẻ.

Bạn có thể sử dụng đoạn JavaScript dưới đây:

--- if (top.location.href == self.location) {

top.location.href = "URL of your frame file"; }

Ngoài ra, Frame là một thuật ngữ sẽ xuất hiện trong các tài liệu kỹ thuật về mạng mà bạn có thể đã đọc. Ta có thể hiểu Frame để dùng chỉ thông điệp gửi nhận ở lớp 2 của mô hình OSI - Data Link Layer. Ở các thiết bị Layer 2 như Switch, các Frame được xử lý dựa trên các địa chỉ vật lý MAC để chuyển mạch. Trong một số trường hợp thì Frame cũng được sử dụng để chỉ các thông điệp ở lớp 1 của mô hình OSI - Physical Layer.

Ngoài ra, thì các thuật ngữ Packet, Datagram, Segment, PDU được nói đến rất nhiều bạn cũng cần nên biết. Các thuật ngữ này đều dùng để chỉ các thông điệp (Message)nhưng rất khó xác định thông điệp đó thuộc lớp nào trong mô hình OSI. Do đó người ta sử dụng các thuật ngữ khác nhau để gọi các thông điệp ở mỗi lớp TCP/IP nhằm để tạo sự phân lớp, cũng như thuận tiện phân biệt được lớp hoạt động muốn nói tới.

PDU: Protocol Data Unit, dùng để chỉ các thông điệp ở lớp cao hơn trong mô hình OSI - Session, Presentation, Application

Packet: dùng để chỉ thông điệp gửi bởi các giao thức (Protocol) ở lớp 3 mô hình OSI - Network Layer. Thường được gọi là IP Packet vì dùng địa chỉ logical IP để xử lý thông điệp.

Datagram/Segment: cơ bản sẽ tương đồng với thuật ngữ Packet và dùng để chỉ các thông điệp của lớp 4 mô hình OSI - Transport Layer. Datagram thường dùng chỉ các thông điệp dùng giao thức UDP, còn segment thường dùng để chỉ các thông điệp của giao thức TCP

Từ “Frame “ không chỉ  xuất hiện trong công nghệ thông tin đâu mà cũng có thể bạn chưa biết nó còn được dùng trong quảng cáo nữa đấy: Quảng cáo frame. Bạn đã từng nghe qua hay là chưa từng thì cùng tìm hiểu rõ hơn về nó nhé.

Quảng cáo frame là gì?

Quảng cáo frame là hình thức quảng cáo được áp dụng trong thang máy, trình chiếu bằng màn hình LCD cho khả năng hiển thị và có quy trình  tự chuyển động các poster quảng cáo theo thứ tự, tần suất đã được lập trình sẵn.

Quảng cáo frame là gì?

Có bao nhiêu loại frame?

Câu trả lời là hiện trên thị trường,  có 2 loại Frame:

- Thứ nhất, Frame 1.0 là các khung tranh tĩnh kích thước 610 x 465mm với độ reach 85%

- Thứ hai, Frame 2.0 chạy các khung tranh động kích thước 635 x 405 x 32mm với độ reach đạt 97% với màn hình 22 inch với công nghệ hiện đại.

Bạn đã rõ về thông tin kỹ thuật của quảng cáo frame?

Quảng cáo frame chạy trên màn hình LCD với độ phân giải cao và sử dụng công nghệ phân tán hình ảnh siêu rộng với góc nhìn trải rộng tới 150°. Bạn sẽ nhìn thấy các hình ảnh rất đầy đủ, rõ nét và chi tiết từ mọi góc độ khác nhau.

Kích thước màn quảng cáo LCD chiếm 3/4 khung tranh rộng rãi.Với màn hình LCD có độ mỏng khoảng 3cm, chiếm ít diện tích và tạo tính thẩm mỹ dành cho không gian cao hơn.

Thế mạnh về truyền thông

Thứ nhất, mỗi đoạn quảng cáo dài với dung lượng khoảng 150 giây, trong đó sẽ chỉ cho phép quảng cáo của 10 nhãn hàng tức trong 15s sẽ là một nhãn hàng. Và trong thời gian đó, cho phép sử dụng một đến năm hình ảnh. Bạn sẽ những hình ảnh đẹp, bắt mắt và phải rõ nét, không bị mờ hoặc độ phân giải thấp, những hình này được lặp lại trong vòng 12 giờ/ngày.

Rotation 288 lần/ngày là tần suất trung bình với mỗi một đoạn quảng cáo.

Ưu điểm của quảng cáo frame:

 • Quảng cáo thang máy được đánh giá là kênh đắt giá với tỉ lệ tiếp cận cao đến 90%.

Đối tượng tiếp xúc quảng cáo frame lớn:đối tượng là những người có thu nhập cao và mức chi tiêu cao tại: siêu thị, cao ốc, khách sạn, sân bay… Mà số lượng tòa nhà cao tầng chung cư, khu văn phòng và TTTM có ở rất nhiều thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ…và đang có xu hướng tăng lên. Chính vì vậy, mức độ tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhiều và lớn hơn.
- Có 77% khách hàng thay đổi hành vi mua sắm khi xem quảng cáo thang máy tại nơi họ làm việc.

 • Khoảng 72% người xem chú ý quảng cáo frame hơn tạp chí và các kênh quảng cáo khác.

Với tính tự nguyện cao: Thời gian chờ thang máy người xem sẽ không biết làm gì ngoài xem những quảng cáo. Họ tiếp cận  những khung quảng cáo bắt mắt để quên đi sự nhàm chán khi phải đứng trong thang máy. Một kênh quảng cáo không thể chuyển kênh như truyền hình, không thể tắt máy bỏ qua như internet, việc tiếp nhận quảng cáo một cách chủ động là cách tốt nhất để người xem có thể nhận diện và thu nạp nội dung quảng cáo. Có thể nói, Frame là 1 hình thức quảng cáo mang tính “cưỡng bức” đối với người xem.

 • Hiệu quả cao chi phí CPM thấp  với chỉ số chi trả thấp nhất để đạt được 1.000 khán giả trên một kênh riêng biệt. Hiệu quả gấp 120 lần hình thức khác.

Chắc hẳn với những ưu điểm mà quảng cáo frame đem lại thì bạn có muốn nhãn hàng hay sản phẩm của mình được tiếp cận đến nhiều người, trúng đích nhiều người mà có khách hàng mục tiêu của bạn chưa. Bạn  có thể làm theo quy trình sau đây:

 • Trước tiên phải có kế hoạch, đưa ra ngân sách và thời gian dự tính, vị trí đã nhắm tới hoặc để nhân viên tư vấn:hãy chọn  lượng khung quảng cáo, vị trí ở đâu
  Sau đó hãy liên hệ với đơn vị cung cấp quảng cáo thang máy và:

 • Thống nhất chính sách giá và khuyến mãi

 • Kí kết hợp đồng

 • Gửi hình ảnh poster và thanh toán lần 1 để triển khai

 • Nhận hình ảnh nghiệm thu hàng tuần

 • Thanh toán giá trị còn lại và thanh lý khi hết hơp đồng

Hãy thử quảng cáo frame một lần xem sao và thấy được hiệu quả của nó nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới hơn nữa.
Chúc bạn một ngày tốt lành và làm việc hiệu quả