Homie là gì? Những thông tin thú vị về homie

Homie là gì? Homie trong tiếng Anh nghĩa là gì ? Homie trong tình yêu nghĩa là gì ? Homie trong rap nghĩa là gì ? Homie trong tình bạn bè nghĩa là gì ? Homie được sử dụng ở nghĩa nào nhiều nhất ? Bạn nào có thể giải thích rõ ràng với! Cùng wikihoidap.org tìm hiểu nhé


 

Homie là gì ?

Có thể bạn đã từng một lần nhìn nghe người khác nhắc về homie hoặc vô tình thấy nó khi lướt các bình luận trên facebook, zalo, intergram hay các diễn đàn, … nhưng lại không hiểu nó có nghĩa là gì. Không phải chỉ riêng bạn mà cũng có nhiều người đã cố gắng suy nghĩ xem từ homie có nghĩa như thế nào nhưng dường như vẫn chưa xác định một cách chính xác được. Bởi lẽ đây là từ được dùng với nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau.

Homie là một tiếng lóng của người Anh, có nguồn gốc từ từ “home” ( ngôi nhà, tổ ấm ) nhưng nó mang nghĩa phong phú hơn, dưới đây là một số nghĩa của homie mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn :

Homie trong tiếng Anh nghĩa là gì ?

Trong tiếng anh, người ta hiểu đơn giản homie là “hết mình”, dường như là không thể dịch được vì đây là tiếng lóng ( ngay cả google cũng dịch không ra nhé).

Homie trong tình yêu nghĩa là gì ?

Trong tình yêu, homie có nghĩa là người yêu, là người bạn đời, người bạn trai hay bạn gái, nói chung là đồng nghĩa với lover. Từ Homie còn mang ý nghĩa là nhà, là tổ ấm, là nơi xây hạnh phúc.

Homie trong rap nghĩa là gì ?

Nếu như bạn là tín đồ của nhạc rap hay từng tìm hiểu nhiều về rap thì không thể không biết đến bài nhạc rap nổi tiếng “Mày đang giấu cái gì đó Homie” ? hay “Mày đang giấu cái gì đó phải không” ? ... Ở đây, homie có nghĩa là : bạn bè, đồng đội, là những người bạn thân có thể sống chết cùng nhau ( chơi hết mình ).
Ngoài ra, homie còn được hiểu là mối quan hệ tốt và đặc biệt thân như “friend zone” hay “best friend”, tức là một người bạn tri âm tri kỷ, người hàng xóm, bạn thân chơi thân với nhau từ nhỏ, …

Homie trong tình bạn bè nghĩa là gì ?

Do bắt nguồn từ Home nên Homie có ý nghĩa về gia đình, những người thân sống cùng 1 căn nhà, cùng một khu xóm hoặc khu vực mình đang sinh sống. Đó là những người thân thiết với nhau. Nếu trường hợp không phải người thân thì homie sẽ mang lại ý nghĩa những người bạn nhưng thân như anh chị em ruột thịt, có mối quan hệ gắn kết thân thiết và lâu dài với nhau, giống như một gia đình vậy.

Một hình ảnh thể hiện tình cảm của những người bạn homie với nhau

Homie được sử dụng ở nghĩa nào nhiều nhất ?

Thông thường trong giao tiếp đời sống hay sử dụng trên mạng internet, homie được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa là tình anh em , người bạn thân, người bạn tri âm tri kỷ. Đó là từ dành cho những người bạn luôn thấu hiểu những suy nghĩ của bạn, thông cảm và chia sẻ với bạn nhất. Và tất nhiên, mỗi khi gặp khó khăn gì thì họ là người bạn sẽ ở bên cạnh, giúp đỡ bạn và không bao giờ rời đi. Hay nói khác hơn là sống chết có nhau.

Bên cạnh đó, ngoài bố mẹ và những người thân trong gia đình thì người bạn homie này chính là người biết được sở thích, thói quen hàng ngày của bạn và họ không ngần ngại dành nhiều thời gian của mình để cùng bạn thực hiện các sở thích đó, chẳng hạn như đi ăn uống, cafe, xem phim, mua sắm hay chỉ đơn giản là ngồi tán gẫu hàng giờ đồng hồ mà không biết chán. Đấy là những người bạn không ngần ngại chê trách thẳng thắn khuyết điểm của bạn để bạn có thể tự sửa chữa, hoặc có thể dìm hàng bạn bất chấp trước mặt “thiên hạ” mà không sợ bạn giận hờn nhưng họ sẽ là người luôn đối tốt và thật lòng với bạn trong mọi hoàn cảnh.

Lời kết : Tóm lại Homie có rất nhiều cách hiểu khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi người và do việc sử dụng nó trong bối cảnh như thế nào. Nhưng chung quy lại một điều đó là homie có ý nghĩa rất tích cực chứ không như một số tiếng lóng khác mang ý nghĩa thô tục mà khi tìm hiểu người ta vô cùng bất ngờ và khó chịu. Đơn giản chúng ta có thể hiểu homie là tình anh em chí cốt, là cách gọi thân mật của những người bạn quá thân thiết với nhau. Những người gọi nhau là homie thường hiểu nhau 1 cách rất sâu sắc và họ gắn kết với nhau 1 cách lâu dài và không có điều kiện.

Với những chia sẻ homie là gì trong bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn đọc giải đáp những câu hỏi về homie cũng như cách sử dụng từ này như thế nào cho phù hợp nhất. Đó là những thông tin chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn, nếu bạn còn biết thêm nghĩa gì của từ homie thì có thể đóng góp thêm để có thể giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé !