Java là gì? Ngôn ngữ của Java và những dạng Java cần biết

Java đã có một tâm quan trọng và được coi là ngôn ngữ của tương lai đặc biệt là trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển. Chính trong thời buổi này làm cho Java càng được biết đến và sử dụng một cách rộng rãi. Vậy Java là gì? Ngôn ngữ của Java và những dạng Java cần biết

Java là gì? Ngôn ngữ của Java và những dạng Java cần biết

Dưới đây là chia sẻ về Java và những vấn đề quay quanh Java.

Java là gì?

Java là ngôn ngữ lập trình và là một Platform.

Ngôn ngữ lập trình:  Java là một ngôn ngữ lập trình có tính bảo mật cao, hướng đối tượng, bậc cao và mạnh mẽ.

Platform: Bất cứ môi trường phần cứng hoặc phần mềm nào mà trong đó một chương trình chạy, thì được biết đến như là một Platform. Với môi trường runtime riêng cho mình là JRE và API, Java được gọi là Platform.

Java là ngôn ngữ dễ học và nó bớt những lệnh thừa rườm rà của C/C++ để người viết có thể viết chương trình một cách nhanh nhất. Giúp người lập trình không tham gia sâu vào hệ thống.

Hiện nay Java được ứng dụng rất rộng rãi, chủ yếu là các ứng dụng được viết trên Internet nhằm khai thác tối đa khả năng của nó trong lĩnh vực viễn thông, truyền hình, mạng, và các máy tính đơn lẻ. Hiện tại các ứng dụng viết bằng Java khi thực hiện còn chậm hơn so với các ứng dụng được xây dựng thông thường, tuy nhiên hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều cho rằng tốc độ sẽ được cải thiện và Java sẽ là ngôn ngữ lập trình của tương lai.

Java là gì?

Ngôn ngữ lập trình Java

Java đại diện cho ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đầy đủ nhất và giới thiệu các lợi ��ch to lớn của mô hình này. Phần lớn kết hợp các cú pháp và thành phần của C và C++, Java đã mở rộng các khả năng của nó để hỗ trợ cách tiếp cận hướng đối tượng.

Trong lập trình hướng đối tượng, bạn sử dụng các lớp (class) và các đối tượng (object) để định nghĩa và thao tác với dữ liệu. Lập trình hướng đối tượng có nhiều lợi thế, quan trọng nhất trong số đó là tính mô-đun, có thể dùng lại và khả năng mở rộng. Trước khi sử dụng rộng rãi Java và các ngôn ngữ hướng đối tượng khác, các lập trình viên thường phải bỏ đi phần code đã làm việc trước đây mỗi khi có một yêu cầu lập trình mới cần phải được đưa vào chương trình. Với Java, những phần code cũ có thể được tái sử dụng và mở rộng, kết quả là ít lãng phí và có nhiều thư viện mạnh mẽ hơn.

Một số dạng Java cần biết:

Java ee là gì?

Tên đầy đủ là: “Java Enterprise Edition” dịch sang tiếng việt là “Java phiên bản doanh nghiệp”, nó là một nền tảng (platform) dành cho việc xây dựng các ứng dụng (application) cấp cho doanh nghiệp. Bằng cách tập hợp nhiều công nghệ kỹ thuật và phối hợp chúng với nhau, làm giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp khi triển khai các chương trình.

Java ee là gì?

Java spring là gì?

Spring là một phát triển các ứng dụng Java được dùng bởi hàng triệu lập trình viên. Giúp tạo các ứng dụng có hiệu năng cao, dễ kiếm thử, sử dụng lại code…
Spring rất nhẹ và trong suốt (mang trong mình kích cỡ rất nhỏ)
Spring là một nguồn mở, được phát triển và chia sẻ và có cộng đồng người dùng rất lớn. Được xây dựng trên 2 nguyên tắc chính là: Dependency Injection và Aspect Oriented Programming.

Java spring là gì?

Java swing là gì?

Java Swing là một phần của Java Foundation Classes (JFC) được dùng để tạo các ứng dụng window-based. Xây dựng trên API AWT (Abstract Windowing Toolkit) và dùng hoàn toàn bằng Java. Java Swing cung cấp các thành phần không phụ thuộc vào nền tảng và nhẹ hơn.

Java applet là gì?

Một Applet là một chương trình Java chạy trên một trình duyệt Web. Một applet có thể là một ứng dụng Java đầy đủ tính năng bởi vì nó có toàn bộ Java API tại cách bố trí của nó. Các applet được thiết kế để được nhúng bên trong một trang HTML. Khi một người dùng quan sát một trang HTML mà chứa một applet, thì code cho applet này được tải tới thiết bị của người sử dụng. Một JVM được yêu cầu để quan sát một applet. JVM có thể là hoặc một plugin của trình duyệt Web hoặc một môi trường runtime riêng rẽ.

Java servlet là gì?

Servlet là thành phần chính được sử dụng để phát triển các chương trình dịch vụ Java ở phía máy chủ. Các Servlet là các chương trình Java thực hiện ở các ứng dụng Server (tên gọi “Servlet” cũng gần giống như “Applet” ở phía máy Client) để trả lời cho các yêu cầu của Client. Các Servlet không bị ràng buộc chặt với một giao thức Client-Server cụ thể nào cả, nhưng giao thức thường được sử dụng là HTTP, khi nói tới Servlet nghĩa là nói tới HTTP Servlet. Servlet là sự phát triển mở rộng của CGI để đảm bảo Server thực hiện được các chức năng của mình. Ta có thể sử dụng Servlet của Java để tuỳ chỉnh lại một dịch vụ bất kỳ, như Web Server, Mail Server, v.v.

Java servlet là gì?

Đây là những hiểu biết của chúng tôi về Java mong nó có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về Java và ngôn ngữ lập trình của Java.