JD là gì? Bí quyết lôi kéo ứng viên quan tâm JD ngay từ dòng đọc đầu tiên?

Hiện tại mình đang làm việc tại công ty liên quan đến lĩnh vực mẫu tóc. Công ty mình có hợp tác với cả nước ngoài nữa. Công ty mình còn một vị trí chọn người phiên dịch những thông tin về mẫu tóc từ những nguồn tiếng Anh chuyển sang tiếng Việt, ưu tiên ứng viên đến mức nếu tiếng Anh ở mức độ vừa phải thì sẽ được hỗ trợ một số ứng dụng phiên dịch. Thế mà đã mấy tháng trời, chứ chưa nói là gần 1 năm rồi. Được lóc cóc vài ba hồ sơ ứng tuyển? Mình nghĩ cũng thương sếp, cứ giục mình đăng tải thông tin tuyển dụng trên các trang việc làm mà kết quả chả là bao?
Một anh bạn mình có bảo nếu trường hợp như thế, thì công ty mày phải xem lại cái đơn tuyển dụng đi? Hắn bắt mình phải tìm hiểu từ cái đơn giản nhất là phải biết rõ thế nào là JD (mô tả công việc)? Bí quyết lôi kéo ứng viên để họ quan tâm đến cái JD mình đăng tải ngay từ dòng đọc đầu tiên?
Ôi, nghe hắn nói mà mình cũng chóng hết cả mặt. Huhu anh chị nào ở đây có thể trả lời giúp mình hai câu hỏi này không? Please !

JD là gì? Bí quyết lôi kéo ứng viên quan tâm JD ngay từ dòng đọc đầu tiên?
 

JD là gì?

JD là cụm từ quen thuộc của các công ty tuyển dụng. Nó được viết tắt của hai chữ Job Description, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bản mô tả công việc.
 Đối tượng thực hiện công việc JD là nhà tuyển dụng. Họ sẽ phải đưa ra các nhiệm vụ, yêu cầu, quyền hạn…dành cho các ứng viên mà họ đang cần tuyển dụng. Thông qua JD, các ứng viên – người tìm việc có thể nắm bắt được công việc họ sẽ làm nếu trúng tuyển. Bên cạnh đó họ còn biết được những lợi ích mà họ có thể tích lũy được từ công việc phía công ty.

Những nội dung cần có của một bản JD

Những nội dung cần có của một bản JD

Vị trí công việc

Hay còn gọi theo cách khác là cấp bậc của ứng viên khi trúng tuyển vào công ty. Như bạn biết đấy, mỗi công ty luôn luôn có cơ cấu tổ chức nhất định từ trên xuống dưới, từ tổng giám đốc cho tới nhân viên hoặc bảo vệ. Và trước khi ứng tuyển, ai cũng sẽ nhìn vào vị trí đầu tiên.

Địa điểm làm việc

Có khá nhiều hình thức làm việc như làm cố định, làm bán thời gian cố định, làm bán thời gian tạm thời, cộng tác viên tính giờ theo ngày – tuần – tháng cần có mặt tại công ty, cộng tác viên tại nhà… Trong JD phải nêu rõ vấn đề này. Vì hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng ghi là tuyển cộng tác viên online. Người ứng tuyển hiểu nhầm rằng vị trí này thì có thể làm việc tại nhà. Có những người từ xa đến phỏng vấn. Lúc hỏi lại thì hóa ra vẫn phải có mặt tại công ty để làm việc, chứ không phải là cộng tác online tự do địa điểm làm việc.

Mô tả công việc một cách ngắn gọn nhất.

Tóm tắt công việc cần làm để ứng viên có thể nắm bắt chắc chắn và không bị bối rối khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển và phía bên công ty bạn cũng không phải giải thích nhiều lần nội dung công việc.

Đưa ra yêu cầu trách nhiệm trong công việc :

Trách nhiệm này còn có ý nghĩa là ý thức, thái độ đối với công việc bạn sẽ làm. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Năng lực làm việc

Kỹ năng căn bản bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Có những công ty ghi yêu cầu kiểm tra chỉ số IQ (chỉ số thông minh) và EQ (thông minh cảm xúc) trong JD tuyển dụng.

jd là gì

Mẫu JD hấp dẫn như thế nào?

Là một nhà tuyển dụng, bạn phải nắm rõ được rằng bất kỳ ứng viên nào cũng có những mong muốn khi làm việc. Một số mục đích ứng tuyển của người xin việc như làm việc tạm thời để lấy kinh nghiệm, đam mê với công việc và muốn mở rộng hiểu biết, đóng góp vào công việc đó, kiếm tiền. Đây có lẽ là ba mục đích chính của người ứng tuyển.
Từ đó trong JD của nhà tuyển dụng nên nhấn mạnh về ba điểm trên.

Mẫu JD hấp dẫn như thế nào?

Vậy nên, ngoài những nội dung căn bản cần có của một JD vừa nói bên trên, thì nhà tuyển dụng nên cho thêm những mục này:

Lợi ích có được khi làm việc tại công ty như bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ, hỗ trợ xăng xe, lương chuyên cần, lương hưu hoặc những chương trình du lịch công ty miễn phí tiền xe,…

Mức lương đây là vấn đề được quan tâm. Có nhiều công ty không đưa ra mức lương cụ thể mà ghi là thỏa thuận hay mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng nên sử dụng chiêu trò này trong JD. Hãy xem xét kỹ công ty bạn hợp với hình thức trao đổi mức lương nào nhé.

Ngoài ra cần có những chú ý gì trong JD

Chú ý cách xưng hô trong tuyển dụng sao cho gần gũi và thân thiết nhất đối với ứng viên.

Chú ý việc sử dụng ngôn ngữ tích cực, khách quan. Tránh những trường hợp nhún nhường và tiêu cực.
Sử dụng đúng thuật ngữ, dễ hiểu trong JD.

- Thông tin về vị trí: cho biết sự tồn tại, hiện diện của vị trí đăng tuyển, qua đó làm rõ thứ bậc báo cáo (report line) của vị trí trong tổ chức. (ii) Trách nhiệm, nhiệm vụ: làm rõ vị trí đăng tuyển có nhiệm vụ gì, phải hoàn thành các công việc, nhóm công việc nào, trong thời gian bao lâu. Bên cạnh đó, phần này còn chỉ rõ việc thực hiện tuân theo các quy định, quy trình tác nghiệp nào.

- Quyền hạn: quy định quyền và giới hạn trong những trường hợp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Chỉ tiêu công việc (KPI- Key Performance Indicator): đưa ra các chỉ tiêu công việc cơ bản phải hoàn thành, đây cũng là cơ sở để đánh giá người thực hiện và là mục tiêu phấn đấu trong khi làm nhiệm vụ.

- Thông qua JD người quản trị biết sắp xếp người làm việc đã hợp lý hay chưa, đã giải quyết mục tiêu, nhiệm vụ hay chưa. Từ đó, giúp phát hiện sự bất hợp lý, sắp xếp lại khối lượng công việc, bố trí nhân sự cho phù hợp.

- JD là cơ sở quan trọng để tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nhân sự. JD giúp nhà quản trị xem xét ở một vị trí với mức lương và phúc lợi như vậy đã hợp lý chưa, là thấp, trung bình hay cao so với thị trường; từ đó thiết lập chính sách nhân sự hiệu quả.

- JD giúp quản lý nhân sự xây dựng chính sách nhân sự nói chung, chính sách lương, phúc lợi phù hợp qua từng thời kỳ phát triển công ty, đảm bảo công bằng và phúc lợi cho các vị trí.

- JD hỗ trợ Ban quản trị quản lý kiểm soát, đánh giá hiệu quả công việc của từng vị trí và phòng ban, từ đó có cái nhìn toàn cảnh để biết hiệu quả công việc.

Trên đây là một vài chia sẻ về JD và cách để có một JD ấn tượng đối với ứng viên. Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin bổ ích.