Bcc là gì? Ý nghĩa của bcc trong gmail? Phân biệt bcc và cc

Khi gửi email (bằng Gmail chẳng hạn), nếu để ý kỹ, chúng tôi sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To (gửi đến) là Cc và Bcc. Vậy, bcc là gì, cc là gì, có chức năng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng.

bcc là gì

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc Bcc là gì? Ý nghĩa của bcc trong gmail? Phân biệt bcc và cc đó

Cc là gì trong gmail? 

Cc là viết tắt của bản sao carbon. Những người đặt tên và thiết kế tính năng email này có thể có đối tác trong thế giới thực với email: thư. Giấy sao chép carbon có thể gửi cùng một lá thư đến hai (hoặc thậm chí nhiều hơn nếu bạn nhấn phím thật mạnh) những người khác nhau mà không có nhiệm vụ khó khăn là phải viết hoặc gõ hai lần.

CC là gì trong gmail? 

Sự tương tự hoạt động tốt. Tất nhiên, một email được gửi đến người trong trường To.

Một bản sao nguyên văn của tin nhắn cũng được gửi đến tất cả các địa chỉ được liệt kê trong trường Cc.

Nhiều địa chỉ email có thể nằm trong trường Cc: và tất cả các địa chỉ trong trường đều nhận được một bản sao của tin nhắn. Để nhập nhiều hơn một địa chỉ trong trường Cc, hãy phân tách chúng bằng dấu phẩy .

Những thiếu sót của Cc

Khi bạn gửi tin nhắn đến nhiều địa chỉ bằng trường Cc, cả người nhận ban đầu và tất cả người nhận bản sao đều nhìn thấy các trường Đến và Cc bao gồm tất cả các địa chỉ trong đó.

Điều này có nghĩa là mọi người nhận đều biết địa chỉ email của tất cả những người nhận được tin nhắn. Thông thường, điều này là không mong muốn. Không ai thích địa chỉ email của họ tiếp xúc với công chúng, có thể chỉ là một nhóm nhỏ người lạ.

Cc quá đầy đủ các trường cũng không có vẻ tốt. Chúng có thể trở nên khá dài và phát triển lớn trên màn hình. Rất nhiều địa chỉ email sẽ làm lu mờ văn bản tin nhắn nhỏ. Hơn nữa, khi ai đó, có lẽ thông qua cài đặt mặc định không khôn ngoan, trả lời tất cả trên tin nhắn của bạn, tất cả các địa chỉ đó cũng kết thúc trong trường Cc của câu trả lời của họ.

"Bcc" có nghĩa là gì trong email?

Bcc là gì? Bcc (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

Mở rộng, Bcc là viết tắt của bản sao mù. Nếu điều này cung cấp cho bạn hình ảnh của một tờ giấy trống, đó có thể không hoàn toàn là Bcc của email: nhưng nó không hoàn toàn vô dụng như một sự tương tự.

BCC được sử dụng khi người gửi muốn gửi cho nhiều người nhận mà không tiết lộ người nhận cho nhau hoặc khi người gửi muốn gửi một bản sao của email cho các bên quan tâm khác ngoài người nhận được giải quyết.

Blind carbon copy là một loại cơ chế truyền email được tích hợp theo mặc định trong hầu hết các chương trình email và được các nhà cung cấp dịch vụ email hỗ trợ. Bản sao mù hoạt động phối hợp với bản sao carbon (cc) và trường "Tới" để cung cấp các cách khác nhau để giải quyết các địa chỉ nhận email.

Trường "Tới" được sử dụng để thêm người nhận được gửi trực tiếp, trong khi các email được nhập trong trường CC và BCC sẽ nhận được một bản sao của email. Mặc dù các địa chỉ email trong trường BCC cũng sẽ nhận được một bản sao của email, nhưng địa chỉ email của những người nhận đó sẽ không hiển thị cho những người nhận được gửi trong trường "Tới" và "CC" hoặc cho những người nhận khác trong trường BCC.

Trường Bcc: giúp bạn xử lý các sự cố do Cc tạo ra: Vì đó là trường hợp với Cc, một bản sao của tin nhắn đi đến mọi địa chỉ email duy nhất xuất hiện trong trường Bcc.

"Bcc" có nghĩa là gì trong email?

Sự khác biệt là không phải trường Bcc: cũng không phải địa chỉ email trong đó xuất hiện trong bất kỳ bản sao nào (và không phải trong thư được gửi đến các địa chỉ trong các trường To: hoặc Cc.). Xem thêm: cc là gì ?

Địa chỉ người nhận duy nhất sẽ hiển thị cho tất cả người nhận là địa chỉ trong trường To. Vì vậy, để giữ ẩn danh tối đa, bạn có thể đặt địa chỉ của riêng mình vào trường Đến: và sử dụng Bcc: dành riêng cho địa chỉ thư của bạn.

Bcc: cũng cho phép bạn gửi một bản tin hoặc gửi tin nhắn cho người nhận không được tiết lộ .

Sự giống và khác nhau giữa Cc và Bcc:

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:
Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm.... vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Tóm lại, bạn sử dụng Cc để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn Bcc cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.

Sự giống và khác nhau giữa Cc và Bcc:

5 mẹo sử dụng Bcc trong Email Outlook

Mẹo số 1: Cách thêm và xóa Bcc

Có lẽ một trong những tổn thương lớn nhất mà khách hàng gặp phải là tìm ra cách thêm hoặc xóa Bcc vào hoặc từ một email.
Để làm điều đó, hãy mở thư email của bạn và trên tab Tùy chọn trong nhóm Hiển thị trường, bấm Bcc.
Bcc xuất hiện trong khu vực Gửi email của bạn, bên dưới Cc. (Cc xuất hiện trong khu vực Gửi theo mặc định.)
Để xóa Bcc khỏi email của bạn, một lần nữa hãy chuyển đến tab Tùy chọn trong nhóm Hiển thị trường và nhấp vào Bcc. Khi bạn thêm (hoặc xóa) Bcc, nó sẽ giữ nguyên như vậy cho tất cả các email.

Mẹo số 2: Cách xem người nhận email Bcc mà bạn đã gửi

Mặc dù những người khác không thể thấy ai trên dòng Bcc của email bạn gửi, bạn có thể muốn tự nhắc nhở mình về người bạn đã bao gồm.
Để làm điều đó, hãy chuyển đến thư mục Mục đã gửi của bạn và mở tin nhắn với người nhận Bcc. (Theo mặc định, tất cả các tin nhắn đã gửi được lưu trữ trong thư mục Outlook Sent Item .)  
Tất cả người nhận xuất hiện trong phần tiêu đề của tin nhắn của bạn.

Mẹo số 3: Khi nào nên sử dụng Bcc

Hầu hết mọi người đều biết khi nào nên sử dụng dòng Cc, bạn đặt những người mà bạn cần giữ trong vòng lặp mặc dù họ không phải là người chính mà bạn gửi đến. Khi bạn muốn giữ người nhận ẩn khỏi những người trên dòng To :, sau đó bạn thêm họ vào dòng Bcc. Mẹo số 4 và số 5 cung cấp cho bạn hai lý do bạn có thể muốn làm điều đó.  

Mẹo số 4: Bcc ngăn chặn hộp thư đến tràn

Nếu tên của bạn nằm trong danh sách Bcc, bạn sẽ không nhận được bất kỳ email nào nếu ai đó trên dòng To hoặc Cc trả lời email gốc. Điều này đặc biệt hữu ích khi có rất nhiều người trên dòng To hoặc Cc trả lời tất cả trong một cuộc trò chuyện email dài. Hộp thư đến của bạn sẽ bị ngập trong email khi tất cả những gì bạn cần quan tâm là cái đầu tiên.

Mẹo số 5: Không tiết lộ danh tính của bạn

Hãy lưu ý! Nếu bạn đang sử dụng dòng Bcc của email và bạn trả lời email, bí mật của bạn - mọi người trên dòng To và Cc đều biết bạn là Bcc'd. Vì sao vấn đề này? Giả sử bạn gửi email cho một đồng nghiệp nhẹ nhàng nhắc nhở anh ấy hoặc cô ấy về một giao hàng đã quá hạn. Bạn muốn cho người quản lý của bạn vào việc này, vì vậy bạn đưa cô ấy vào dòng Bcc. Nhưng nếu cô ấy trả lời email-uh-oh! Đồng nghiệp của bạn biết bạn đã thông báo cho người quản lý của bạn. Có thể làm cho một số vụng về ở nơi làm việc trong một thời gian!