Content là gì? Những điều cần biết về Content Marketing & SEO

Nghề content cũng như SEO đang dần trở thành nghề hot trong giới trẻ. Nhiều người hiểu content là viết bài nhưng thật sự content là gì, có phải đơn giản chỉ là viết bài? Content Marketing & SEO có mối quan hệ như thế nào ? Phân chia và kết hợp content seo như thế nào để đạt hiệu quả ? Cách quản lý content và SEO ?

Content là gì? Những điều cần biết về content và seo
 

Content là gì?

Content dịch ra tiếng Việt đó là nội dung và nội dung này không chỉ có chữ viết mà bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, video ,… Nhưng content thường không xuất hiện 1 mình mà được nhắc đến là Content marketing. Marketing chính là hoạt động tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, hàng hóa nên chúng ta có thể hiểu content là một trong những công cụ quảng cáo online hiệu quả bằng nội dung.

Trong thời đại công nghệ phát triển, muốn bán được hàng hóa người ta không chỉ sử dụng cách quảng cáo truyền thống như trước đây nữa mà sẽ tận dụng những công cụ hỗ trợ để đưa sản phẩm của mình đến gần với người tiêu dùng hơn. Trong hoạt động bán hàng online thì các công cụ quảng cáo được sử dụng phổ biến đó là SEO, Google Adword hay Facebook Ads, … Nhưng bất kỳ hình thức marketing nào cũng phải cần có nội dung (content). Người bán hàng rất xem trọng content vì nếu nội dung tiếp thị không đẩy đủ thông tin sản phẩm, không hấp dẫn, không tạo được hứng thú cho người tiếp nhận thông tin thì xem như chiến dịch qr sản phẩm đã “phá sản” vì khách hàng không quan tâm. Do đó, có thể nói, content chính là linh hồn của các chiến dịch marketing.

Như vậy, content Marketing là tất cả những nội dung mà cá nhân hoặc doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch v��� tạo ra để phục vụ cho việc tìm kiếm khách hàng, thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình. Các nội dung đó có thể là: bài viết pr sản phẩm, Các bài review (trải nghiệm) sản phẩm, Mô tả sản phẩm, Nội dung website, Câu chuyện thương hiệu, Nội dung Fanpage, Các nội dung bằng hình ảnh, video …

Content Marketing & SEO có mối quan hệ như thế nào ?

Thông thường, chúng ta lại nghe nhắc về content seo rất nhiều, vậy content và seo có mối quan hệ như thế nào ?
Bạn hãy thử nghĩ xem: Nếu như bạn tạo ra một bài content rất hay, rất thu hút nhưng lại không ai đọc nó cả hay gặp trường hợp website của bạn đã đứng ở thứ hạng cao trong tìm kiếm của Google nhưng nội dung thì lại rất chán ? Đó chính là lúc bạn cần kết hợp Content Marketing và SEO một cách hài hòa nhất để hỗ trợ cho chiến dịch marketing online hiệu quả hơn.

content là gì

Vậy, SEO là gì?

SEO là các kỹ thuật để làm nâng cao thứ hạng danh sách tìm kiếm theo từ khóa cho một website nhằm tăng lượng truy cập của khách ghé thăm trang web. Hiện nay, SEO đã trở thành một dịch vụ độc lập hay là một phần của dự án quảng cáo được các doanh nghiệp chú trọng ngay từ giai đoạn thiết kế website.

Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu như content tạo ra nội dung thu hút thì seo sẽ là kênh thông tin để đẩy content tiếp cận với nhiều người dùng.
Hiện nay, SEO cũng có nhiều hình thức để thực hiện như: Seo bằng code lập trình web, seo từ nội dung bài viết (người ta gọi là content chuẩn seo) với những quy tắc từ khóa nhất định được đặt ra từ sự phân tích các công cụ tìm kiếm lớn. Hiện trên Internet có 3 công cụ tìm kiếm phổ biến và hữu hiệu nhất đó là : Google.com, Bing.com và Yahoo.com.

Phân chia và kết hợp content seo như thế nào để đạt hiệu quả ?

Như chúng ta đã biết, việc cập nhập của các thuật toán của Google có ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch SEO nhưng đối với content thì lại không có vấn đề gì. Với những nội dung bạn đưa lên website của mình, các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá được nội dung đó có giá trị như thế nào và sẽ xếp hạng website của bạn. Do vậy, bạn nên lập kế hoạch có sự phân chia và kết hợp hai yếu tố một cách hợp lý, có sự tương tác giữa Content và Seo để nội dung của bạn có thể tiếp cận người dùng hiệu quả nhất, giúp chiến dịch quảng cáo của bạn có những định hướng rõ ràng và tối ưu nhất.

Quản lý content và SEO

Theo dự đoán, Content marketing sẽ tiếp tục là xu hướng trong những năm tới, do đó nội dung sẽ được tạo ra ngày càng nhiều hơn với chia sẻ ở quy mô lớn. Đó là một thách thức cho những doanh nghiệp sử dụng content marketing khi phải có những phương thức đo lường mới để giữ vững được thứ hạng website và giữ lượng khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, việc tập trung nội dung (content) để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chiến lược quan trọng của nhiều nhà làm dịch vụ tiếp thị online. Mục tiêu của họ là tạo lập những content có giá trị, sáng tạo, kết hợp tăng năng suất và hiệu quả của SEO để tăng tốc chiến dịch marketing online một cách bền vững

Trên đây là những chia sẻ về content là gì và những kiến thức cần biết về content và seo. Khi content marketing không ngừng phát triển và ngày càng đa dạng hơn thì đây có thể là những thông tin bổ ích cho những ai bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này.