Dropshipping là gì? Dropshipping mang lại lợi ích gì và phù hợp với những đối tượng nào?

Hàng triệu doanh nhân đổ xô đến Dropshipping vì nó đòi hỏi ít rắc rối và tiền bạc hơn để bắt đầu. Đó có lẽ là lý do tại sao bạn quan tâm đến Dropshipping ? Với Dropshipping, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp bền vững lâu dài ngay từ máy tính xách tay của mình. Vậy, Dropshipping là gì?

dropshipping là gì

Đọc ngay các thông tin Dropshipping là gì? Dropshipping mang lại lợi ích gì và phù hợp với những đối tượng nào dưới đây nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping nghĩa là gì? là một mô hình kinh doanh cho phép một công ty hoạt động mà không cần duy trì hàng tồn kho, sở hữu một kho để lưu trữ sản phẩm của họ, hoặc thậm chí phải tự vận chuyển sản phẩm của họ cho khách hàng của họ. Cách thức hoạt động là nhà bán lẻ hợp tác với một nhà cung cấp nhỏ lẻ sản xuất và / hoặc lưu trữ sản phẩm, đóng gói sản phẩm và giao trực tiếp cho khách hàng của nhà bán lẻ, thay mặt cho nhà bán lẻ.

Dropshipping là gì?

Nói một cách đơn giản hơn, đây là cách dropshipping hoạt động:
Khách hàng đặt hàng cho một sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của nhà bán lẻ.
Nhà bán lẻ tự động hoặc thủ công chuyển tiếp đơn đặt hàng và chi tiết khách hàng cho nhà cung cấp dropship.
Các nhà cung cấp dropship đóng gói và giao đơn đặt hàng trực tiếp cho khách hàng dưới tên của nhà bán lẻ.
Loại mô hình kinh doanh này cực kỳ hấp dẫn vì nó loại bỏ nhu cầu chủ cửa hàng phải có một địa điểm kinh doanh thực tế như không gian văn phòng hoặc kho - thay vào đó, tất cả những gì họ cần là một máy tính xách tay và kết nối internet.

Ưu điểm của Dropshipping

Là một mô hình kinh doanh, dropshipping có một số khía cạnh khác nhau chứng tỏ là có lợi, chẳng hạn như:

Thật dễ dàng để thiết lập

Không cần phải thiết lập cả một ngôi làng, vì về cơ bản chỉ cần 3 bước - tìm ngành thương mại điện tử, mô hình kinh doanh này tương đối dễ hiểu và dễ thực hiện.

Không mất chi phí thiết lập doanh nghiệp trực tuyến 

Trong các mô hình kinh doanh truyền thống, phần lớn chi phí liên quan đến việc thiết lập và vận hành các hoạt động bán lẻ, tức là mua hàng tồn kho. Vì dropshipping loại bỏ bước đó và do đó chi phí của nó, tất cả những gì bạn phải trả là chi phí liên quan đến việc chạy trang web của bạn (lưu trữ, chủ đề, ứng dụng, v.v.).

Bạn không phải lo lắng về chi phí quá cao

Như đã đề cập trước đây, chủ doanh nghiệp không bắt buộc phải mua hàng tồn kho, do đó chi phí thuê hoặc mua kho / văn phòng và các chi phí nhỏ hơn đáng kể khác liên quan đến nó (điện / điện thoại hóa đơn, văn phòng phẩm, vv) không phải là một vấn đề. Chi phí cố định trong việc quản lý trang web là tất cả những gì chủ doanh nghiệp phải lo lắng.

Ưu điểm của Dropshipping

Rủi ro về vận chuyển giảm đi đáng kể

Nếu doanh nghiệp không bán sản phẩm thì vẫn không mất gì, do đó, không có áp lực nào về việc phải bán hàng tồn kho của bạn.

Có nhiều thời gian và nguồn lực hơn để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Trong các mô hình kinh doanh bán lẻ truyền thống, nếu bạn muốn có nhiều lợi nhuận hơn, bạn phải làm nhiều việc hơn và đầu tư nhiều hơn vào nguồn tài nguyên của mình. Với dropshipping, tất cả những gì bạn phải làm là gửi thêm đơn đặt hàng cho nhà cung cấp dropship của bạn và sau đó để họ xử lý mọi thứ khác trong khi bạn kiếm được lợi nhuận và còn nhiều thời gian hơn để phát triển kế hoạch và quy mô kinh doanh của bạn!

Giảm tổn thất cho hàng hóa bị hư hỏng

Vì lô hàng đi trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng, nên có ít bước vận chuyển hơn giúp giảm đáng kể rủi ro của các mặt hàng bị hư hỏng trong khi di chuyển từ không gian vật lý này sang không gian vật lý khác.

Nhược điểm của DROPSHIPPING

Cũng giống như mọi thứ trong cuộc sống, có một số nhược điểm đi kèm với nhiều ưu điểm của dropshipping. Dưới đây là một vài nhược điểm của mô hình kinh doanh dropship:

Tỷ suất lợi nhuận tương đối thấp

Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn một chút so với tìm nguồn cung ứng từ nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất: Tùy thuộc vào vị trí, địa điểm hoặc yêu cầu của bạn, nhà cung cấp và nhà cung cấp sẽ tính giá cao hơn cho các sản phẩm dropshipping, ăn vào lợi nhuận của bạn.

Hoàn toàn chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra

Ngay cả khi đó là lỗi của nhà cung cấp, bạn vẫn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì khách hàng đang mua sản phẩm từ trang web của nhà bán lẻ, nếu nhà cung cấp làm hỏng điều gì đó, thì đó vẫn là lỗi của nhà bán lẻ vì thương hiệu là bộ mặt của quy trình bán lẻ. Đây là một trong những lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để chọn đúng nhà cung cấp.

Nhược điểm của DROPSHIPPING

Thương hiệu có mức độ kiểm soát thấp hơn đáng kể

Sự hài lòng của khách hàng thường được liên kết với các chi tiết - bao bì được cá nhân hóa và nhãn hiệu của các sản phẩm được vận chuyển, miễn phí và ghi chú đi kèm theo đơn đặt hàng - hầu như luôn luôn là những điều nhỏ hơn. Thật không may, mô hình vận chuyển thả hiếm khi cho các nhà bán lẻ cơ hội kiểm soát cách thức thương hiệu của họ được trình bày trong quá trình giao hàng và thực hiện vì nhà cung cấp là người vận chuyển sản phẩm. Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp có thể sẵn sàng đi xa hơn - hãy lưu ý rằng điều đó có thể khiến bạn phải trả giá.

Một số vấn đề có thể phát sinh do sự phức tạp với vận chuyển

bán nhiều sản phẩm có vẻ như là một cách tốt để tăng doanh số và kiếm lợi nhuận đáng kể, nhưng điều này thực sự có thể phản tác dụng nếu nhà bán lẻ có nhiều nhà cung cấp cho các sản phẩm này. Các nhà cung cấp khác nhau sẽ tính chi phí vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như địa điểm, loại sản phẩm, v.v ... Nếu khách hàng đặt mua nhiều sản phẩm được vận chuyển từ các nhà cung cấp khác nhau, nhà bán lẻ sẽ phải làm việc và thanh toán chi phí vận chuyển riêng. Việc chuyển các chi phí vận chuyển khác nhau này cho khách hàng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi, do đó, ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận.

Mức độ cạnh tranh tương đối cao

Sự hấp dẫn và phổ biến của mô hình kinh doanh dropshipping có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà bán lẻ ở mọi phân khúc và thị trường ngách. Trừ khi một nhà bán lẻ đang phục vụ cho một phân khúc hoặc phân khúc cực kỳ cụ thể, sự cạnh tranh có thể gây bất lợi.

Quản lý hàng tồn kho có thể khó khăn

Theo dõi cổ phiếu của nhà cung cấp là gần như không thể. Thông tin sai lệch có thể gây ra các vấn đề như hủy bỏ và phải đặt hàng trên backorder. Tất nhiên, khía cạnh này có thể được quản lý bằng phần mềm vào những ngày này nhưng những thứ đó cũng có giá và có thể làm tăng chi phí cố định và chi phí cố định của bạn

Dropshipping dành cho ai?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh khá tuyệt vời cho một người hẹn giờ đầu tiên, người chỉ cần nhúng ngón chân vào thế giới kinh doanh trực tuyến. Nó hấp dẫn đối với người mới vì đây là cách đầu tư mạo hiểm và đầu tư thấp để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, do đó không cảm thấy giống như một canh bạc.

Vì số vốn cần đầu tư vào mô hình kinh doanh này là tối thiểu, nên cũng lý tưởng cho những người đã là chủ cửa hàng có hàng tồn kho nhưng đang muốn thử sản phẩm cụ thể trên thị trường để xem nó hoạt động tốt như thế nào trước đây dự trữ nó Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem Cách kiểm tra ý tưởng sản phẩm của chúng tôi với Dropshipping khi bạn không đăng bài Dropship .

Đối với một người đang mong đợi lợi nhuận tuyệt vời ngay lập tức, mô hình kinh doanh này có thể gây thất vọng. Nếu lợi nhuận là lợi ích chính của bạn thì tốt hơn hết là bạn nên đi thẳng vào nguồn - tức là các nhà sản xuất - nhưng các nhà sản xuất không luôn tạo điều kiện cho dropshipping. Vì tỷ suất lợi nhuận của dropshipping cũng thấp hơn đáng kể so với các mô hình kinh doanh khác như sản xuất và bán buôn, dropshipping có lẽ sẽ không phù hợp với một thương hiệu mới khởi nghiệp, vì doanh nghiệp không có quyền kiểm soát tối đa khi đến với khách hàng sự hài lòng thông qua thương hiệu và kinh nghiệm thương hiệu.

Dropshipping amazon là gì

Dịch vụ Amazon Dropshipping (Bán hàng bỏ qua bước vận chuyển) hoặc Amazon FBA (Fulfilled by Amazon) là một cách dành cho những ai đang bán hàng hoặc muốn bán hàng trên Amazon để sử dụng chính Amazon nhằm hoàn tất các đơn hàng của họ. Là một thành viên của Amazon FBA, Amazon sẽ xử lý tất cả các khía cạnh về lưu kho, đóng gói và gửi thư các đơn hàng của bạn đã được đặt trên trang web của họ.

Dropshipping amazon là gì

Cách thức hoạt động: Là một người bán hàng Amazon FBA, bạn sẽ có thể tập trung vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh của mình và thu hút khách hàng thay vì phải xử lý và thực hiện các đơn hàng. Bạn mua các sản phẩm của mình để bán rồi sau đó vận chuyển những sản phẩm đó đến Amazon để lưu trữ tại một trong các nhà kho của họ. Từ đó, bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên sàn giao dịch của Amazon, và Amazon sẽ lo liệu tất cả mọi việc xử lý và thực hiện các đơn hàng đó. Các đơn hàng sẽ được đóng gói và vận chuyển từ kho của Amazon và gửi đến khách hàng của bạn. Amazon sẽ lấy một khoản phí liên quan đến việc xử lý thực hiện cũng như vận chuyển và giao hàng.