Marketing Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với Affiliate hiệu quả nhất

Chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn từng bước để trở thành một người làm Affiliate Marketing - nhà tiếp thị liên kết xuất sắc. Vậy bạn đã biết, marketing Affiliate là gì? Nó được hình thành và cách kiếm từ với Affiliate ra sao?

marketing affiliate là gì

Cùng theo dõi bài viết Marketing affiliate là gì? Cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả nhất  này nhé!

Lịch sử hình thành Affiliate Marketing

Affiliate Marketing được biết đến lần đầu tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Một website âm nhạc ở Anh có tên Cdnow.com đưa ra một ý tưởng mới, thông qua chương trình có tên gọi Buywebprogram, những website khác được phép đặt đường link đến trang web Cdnow.com. Với mỗi album được bán thì những website đặt link đó sẽ được chia sẻ một phần lợi nhuận. Đến năm 1996, Amazon chính thức đưa vào hoạt động chương trình Affiliate của riêng mình và nó vẫn thành công cho đến tận ngày nay.

Marketing Affiliate là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

  • Advertiser: Được biết đến là người có sản phẩm/dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.
  • Publishers: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser
  • Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.
  • Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng, … Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher
  • Customer (Khách hàng): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin, ...)

Xem thêm: Advertiser Engagement là gì ?

Marketing affiliate là gì?

Quan niệm sai lầm khi làm Affiliate Marketing

Trước khi chúng tôi bắt đầu xây dựng cho bạn trang web đầu tiên, hãy nói nhanh về những sai lầm tôi đã thấy ở nhiều người làm Affiliate:

Affiliate (Affiliate Marketing) là dễ dàng

Kiếm tiền từ Affiliate thì dễ, nhưng muốn kiếm được nhiều tiền thì không phải vậy. Bất kể bạn đang marketing cho sản phẩm gì, nó sẽ không dễ dàng. Phải mất rất nhiều nỗ lực, và bạn cần trở nên thông minh hơn. Bạn phải liên tục cập nhật về những gì đang xảy ra trên thế giới, đặc biệt là khi nói đến các công cụ tìm kiếm. Tin tôi đi - Không phải là bạn chỉ cần viết một Landing page là có thể kiếm tiền ngay. Tôi biết một số nhà tiếp thị liên kết thành công, họ đã mất gần một năm để có được những dòng thu nhập đầu tiên. Bí mật của họ là gì ư? Chỉ là họ không bao giờ bỏ cuộc.

Content is King 

Nội dung là vua. Bạn có thể nghe thấy cụm từ này rất nhiều khi nói đến Affiliate, đó là Content is King. Success Oceans đã có 1 vài bài viết mà nội dung thực sự là vua. (Chi tiết: Content là gì ?)

Affiliate (Affiliate Marketing) đã bão hòa

Đúng là có rất nhiều trang Affiliate trên mạng, tuy nhiên vẫn có chỗ cho nhiều người làm công việc này. Đôi khi, bạn cần tập trung vào thị trường ngách hơn một chút. Giả sử bạn muốn xây dựng một trang web xoanh quanh "chiến lược marketing". Thật không may nếu bạn tìm kiếm "chiến lược marketing" mà bạn thấy hàng loạt các trang web, và nhận ra rằng bạn không thể đánh bại được bất kỳ trang web nào trong bảng xếp hạng của Google. Trong trường hợp này, chỉ cần bắt đầu thêm một số từ để có được một chỗ thích hợp để thống trị, như "chiến lược marketing hiệu quả", "chiến lược phễu marketing" hay "3 chiến lược marketing hiệu quả". Đột nhiên các trang web được liệt kê không còn quá đáng sợ, và chúng ta sẽ dễ dàng đưa trang web của mình lên top hơn.

Tham khảo: Marketing Concept là gì ?

Ví dụ về trang web sử dụng tiếp thị liên kết

Đôi khi, thật tốt khi thấy một số câu chuyện thành công trong tiếp thị liên kết để thực sự hiểu khái niệm về tiếp thị liên kết trực tuyến. Dưới đây tôi đã bao gồm một số ví dụ thực tế về các trang web kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng / ngày, với tiếp thị liên kết.

Ví dụ về trang web sử dụng tiếp thị liên kết

IMDB.com

Cơ sở dữ liệu phim trực tuyến khổng lồ IMDb.com có thông tin về hàng ngàn bộ phim, diễn viên và nhà sản xuất. Vì vậy, có một cơ hội tuyệt vời để liên kết với các thương nhân có thể bán các mặt hàng đang được nghiên cứu trên trang web đặc biệt là DVD hoặc phát trực tuyến video.

Trên mỗi trang phim trong trang web, thanh bên phải bao gồm một liên kết ra Amazon. Điều này được thực hiện theo cách tự động khi liên kết đưa các lượt giới thiệu đến trang tìm kiếm trong Amazon hiển thị kết quả cho tiêu đề phim hoặc Diễn viên.

HuffingtonPost.com

Nhiều blogger cũng đã xuất bản các bộ sưu tập truyền thống hơn các bài viết của họ, cho phép một số cơ hội tiếp thị liên kết trong bất kỳ tác phẩm trực tuyến nào của họ. Cụ thể, các liên kết liên kết đến các nhà bán lẻ trực tuyến có thể được đưa vào như một phần của bài viết hoặc bài đăng trên blog của tác giả.

TopTenSelect.com

Trang web đánh giá sản phẩm phổ biến này xem xét các loại sản phẩm khác nhau và tổng hợp chúng vào các bảng so sánh và danh sách 10 danh sách hàng đầu. Trang web dường như được tài trợ chủ yếu bởi Amazon Associates. Nội dung trên trang web là toàn diện và cung cấp cho người dùng lời khuyên tuyệt vời về những sản phẩm đáng tiền.

Những điều cần tránh với Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết, tốt nhất là tiếp cận sáng tạo nội dung như bạn đang cố gắng giải thích điều gì đó với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Đừng viết như một nhân viên bán hàng khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ từ một công ty mà bạn là một chi nhánh hoặc thay đổi giọng điệu mà độc giả của bạn đã quen.
Vâng, trên thực tế bạn đang bán một cái gì đó, nhưng blog của bạn không đột nhiên phải chuyển thành quảng cáo hoặc có tiếng nói có thể gây khó chịu cho độc giả của bạn. Thông thường, các blogger sẽ nói về việc sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi cho họ như thế nào trong khi nó liên quan đến chủ đề của blog.
Một điều cần tránh là hiển thị biểu ngữ hoặc nút trong bài theo cách không có ý nghĩa hoặc dường như không liên quan đến bài đăng. Đưa ra một số loại giới thiệu về sản phẩm hoặc một khách hàng tiềm năng đặc biệt liên quan đến dịch vụ để sự xuất hiện của nó trên blog của bạn sẽ trôi chảy liên tục.
Tôi có các trang trên trang web này chỉ có một đề cập đến một sản phẩm cụ thể chỉ với một liên kết văn bản neo nhỏ và tạo ra hơn 1000 đô la mỗi tháng.

Kiếm tiền như một nhà tiếp thị liên kết?

Làm thế nào chính xác một liên kết kiếm tiền? Vâng, thanh toán của một chi nhánh dựa trên hoa hồng từ công ty mà họ là một chi nhánh. Các nút, liên kết hoặc biểu ngữ của các sản phẩm bạn đang cố bán có chứa ID người dùng duy nhất của bạn khi bạn nhúng mã HTML vào blog khiến quảng cáo xuất hiện.
Khi người dùng nhấp vào quảng cáo / liên kết / hình ảnh đó và chọn mua sản phẩm, công ty sẽ được thông báo rằng bạn là chi nhánh dẫn họ đến giao dịch đó. Như vậy, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ công ty vì có trách nhiệm trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng mới đến trang web của họ.

Tham khảo thêm: MMO là gì ?

Kiếm tiền như một nhà tiếp thị liên kết?

Làm thế nào để bạn có được lưu lượng truy cập vào các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng bán?

Một trong những lý do chính khiến hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mới từ bỏ sau 3 tháng là thực tế là họ không thể xây dựng lưu lượng truy cập vào trang web liên kết của mình. Đó là một cái gai trong hầu hết các nhà tiếp thị, nhưng một khía cạnh có thể dễ dàng giải quyết nếu bạn nỗ lực. Dưới đây tôi đã đề cập đến một số lĩnh vực sẽ giúp bạn có lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu tốt cho các giao dịch liên kết của bạn.

Tạo nội dung tuyệt vời

Nói dễ hơn làm bạn có thể nói. Đúng rồi. Tạo ra một cái gì đó thực sự tuyệt vời và tháo vát cần có thời gian, nỗ lực và cống hiến cho dự án. Nhưng bạn không phải phát minh lại bánh xe.

Làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn và đưa ra một khách hàng tiềm năng sẽ thu hút sự chú ý của độc giả và khiến họ muốn đọc tiếp và tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thực hành các kỹ thuật SEO hiệu quả

Giống như bất kỳ bài đăng trên blog nào, sử dụng các chiến lược SEO tốt và thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm có thể là một nguồn lưu lượng chất lượng tốt . 

Kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời là một cách tuyệt vời để không chỉ xếp hạng để tải thêm từ khóa một cách tự nhiên mà còn tạo liên kết đến nội dung của bạn bằng cách trở thành tài nguyên tốt nhất và toàn diện nhất trên web.

Tòa nhà chọc trời là khi bạn tìm thấy nội dung tốt nhất cho một từ khóa cụ thể và sau đó tạo phiên bản của riêng bạn, nhưng làm cho nó thậm chí còn tốt hơn bản gốc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bao gồm các khu vực có thể thiếu từ đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc mở rộng về các chủ đề đó và trở thành tài nguyên cuối cùng cho chủ đề đó.

Làm thế nào để bạn có được lưu lượng truy cập vào các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng bán?

Lưu lượng truy cập phải trả tiền

Phần lớn các nhà tiếp thị liên kết trả tiền cho lưu lượng truy cập của họ thông qua các nền tảng như Facebook, Google Adwords và các mạng quảng cáo khác. Đối với tôi, tôi muốn có được lưu lượng truy cập miễn phí thông qua các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Upsell

Upselling là một kỹ thuật bán hàng trong đó nhân viên bán hàng khuyến khích khách hàng mua đắt hơn bằng cách thuyết phục họ mua phiên bản nâng cấp của một mặt hàng hoặc mua các tiện ích bổ sung. Ghi nhớ ví dụ về bộ xử lý thực phẩm của chúng tôi? Bộ xử lý thực phẩm đó có thể được sử dụng tốt nhất với một cuốn sách công thức nấu ăn, cũng có thể được mua tại trang web của cùng một công ty.