Quảng cáo Google Display Network (GDN) là gì? Có lợi thế nào

Có thể nói, Google là một trong những công cụ vô cùng hữu ích bởi nó không chỉ đơn thuần cho phép bạn tìm kiếm thông tin, lướt web,... mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến thu hút khách hàng, quảng bá và tuyên truyền hình ảnh của các mặt hàng sản phẩm. Bên cạnh Google Adwords, Google Display Network cũng là một trong những công cụ giúp mở rộng phạm vi và nâng cao sức ảnh hưởng của doanh nghiệp rất tốt. Vậy quảng cáo GDN là gì và nó có lợi như thế nào.

quảng cáo GDN là gì

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Quảng cáo Google Display Network (GDN) là gì? Có lợi thế nào trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo GDN là gì?

GDN là viết tắt của Google Display Network, là phương thức quảng cáo cho phép bạn sử dụng văn bản hay hình ảnh (banner) để tiếp cận người dùng trên các trang web, trang báo nhằm mức phổ biến của mặt hàng đang quảng bá và đưa chúng đến gần hơn, rộng rãi hơn với người dùng. Giải pháp quảng cáo này giúp bạn quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình trên nhiều website khác nhau được đăng ký với Google như Youtube, Zing, Gmail, Blogger, Vnexpress, dân trí, tuổi trẻ…

Khi sử dụng quảng cáo trên google display, bạn có thể chủ động chọn xuất hiện trên nhiều chủ đề cụ thể khác nhau như: kinh tế, tin tức, thể thao, ô tô, dịch vụ, giải trí, chia sẻ video,…

Quảng cáo GDN là gì?

Chạy quảng cáo GDN có lợi như thế nào?

Không phải vô cớ mà hình thức quảng cáo này lại được nhiều người lựa chọn sử dụng đến như vậy. Quảng cáo GDN đem đến cho bạn nhiều những lợi ích tuyệt vời mà không phải bất kỳ hình thức quảng cáo nào cũng có thể làm được.

  • Thị trường rộng lớn cho doanh nghiệp quảng bá và xây dựng thương hiệu trên hệ thống các website phân loại theo lĩnh vực, quốc gia, ngôn ngữ,…
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng ở quy mô lớn, và đánh trúng đối tượng dựa theo sở thích, độ tuổi,...
  • Định dạng quảng cáo đa dạng
  • Thời gian setup quảng cáo cực nhanh, chỉ sau 30 phút banner quảng cáo của bạn đã được kích hoạt
  • Dễ dàng theo dõi và điều chỉnh quảng cáo, chi phí dựa theo CPC (cost per click) hoặc CPM (Cost per mile)
  • Gia tăng độ uy tín của thương hiệu

Chạy quảng cáo GDN có lợi như thế nào?

Nhược điểm của chạy quảng cáo GDN

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì khi lựa chọn hình thức quảng cáo này, bạn vẫn phải đối mặt với một nhược điểm nhỏ chính là, quảng cáo của bạn không được xuất hiện liên tục ở một vị trí trên trang web vào một khoảng thời gian nhất định mà sẽ xuất hiện random, nghĩa là có lúc quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trước quảng cáo của người khác, song có lúc lại xuất hiện sau.

Tuy nhiên, bằng cách tính tiền quảng cáo theo Click (CPC), google đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này. Với CPC, nếu quảng cáo không xuất hiện hoặc người dùng không click vô quảng cáo thì bạn không phải trả phí, tức là bạn hoàn toàn có thể hưởng quyền lợi đúng với số tiền mình bỏ ra mà không sợ hơn thiệt.

Nhược điểm của chạy quảng cáo GDN

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống chạy quảng cáo GDN

  • Không nên gom góp nhiều hình thức vào một nhóm quảng cáo, hạn chế độ phủ, nên chia thành nhiều nhóm quảng cáo tương thích với các mục tiêu giá thầu.
  • Thiết kế banner ở kích cỡ tối ưu: 728 x 90, 300 x 250, 160 x 600. Đây là các kích thước có thể bao phủ tới 95% mạng hiển thị.
  • Hình ảnh thiết kế phải phù hợp với thông điệp và văn bản dựa trên nghiên cứu đặc điểm khách hàng.
  • Đặc biệt, banner không nên chứa quá nhiều phần nội dung văn bản, như vậy sẽ làm mất đi tính hấp dẫn.

Hy vọng với quảng cáo GDN, các marketer có thể xây dựng cho mình một hệ thống thông minh để thu hút khách hàng cũng như tăng tính tiếp cận của mặt hành sản phẩm mình đang kinh doanh.