Gian hàng tiêu chuẩn là gì? Một gian hàng đạt chuẩn phải có những tiêu chí nào?

Gian hàng tiêu chuẩn là gì? Một gian hàng đạt chuẩn phải có những tiêu chí nào? Để gọi là một gian hàng tiêu chuẩn thì phải được thiết kế theo quy cách về kích thước và những yêu cầu nhất định. Các nhà thiết kế phân loại gian hàng tiêu chuẩn (hay còn gọi là gian hàng chuẩn) sẽ có 2 loại, đó là gian hàng tiêu chuẩn trong nhà và gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời.

Gian hàng tiêu chuẩn là gì? Một gian hàng đạt chuẩn phải có những tiêu chí nào?

 

Bạn đang muốn thiết kế một gian hàng để chuẩn bị cho buổi triển lãm hoặc hội chợ chào xuân sắp tới nhưng lại không am hiểu về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về gian hàng tiêu chuẩn, hãy cùng theo dõi nhé!

Gian hàng tiêu chuẩn là gì ?

Thông thường, trong các buổi triển lãm hoặc hội chợ được tổ chức, bạn sẽ thấy rất nhiều gian hàng của các chủ thương. Họ sẽ giới thiệu, bày bán những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nhằm tìm kiếm khách hàng và đối tác. Đặc biệt là vào những ngày đầu năm mới, hoạt động hội chợ triển lãm diễn ra sôi nổi ở các tỉnh, thành trên mọi miền đất nước.

Tuy nhiên, để gọi là một gian hàng tiêu chuẩn thì phải được thiết kế theo quy cách về kích thước và những yêu cầu nhất định. Các nhà thiết kế phân loại gian hàng tiêu chuẩn (hay còn gọi là gian hàng chuẩn) sẽ có 2 loại, đó là gian hàng tiêu chuẩn trong nhà và gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời.

Nhiều gian hàng tiêu chuẩn hội tụ tại các buổi triển lãm hoặc hội chợ
Nhiều gian hàng tiêu chuẩn hội tụ tại các buổi triển lãm hoặc hội chợ

Một gian hàng đạt chuẩn phải có những tiêu chí nào ?

Dù là loại gian hàng dùng trong nhà hay ngoài trời thì điều đầu tiên phải đáp ứng tối thiểu thông số kỹ thuật sau đây:

- Tổng diện tích gian hàng : 9 m2 với chiều dài và chiều rộng bằng nhau 3m x 3m. Có phần vách cao 2.5m.

- Phần bên trên gian hàng : thiết kế 3 thanh ngang có kích thước 0.4m x 3m có dán bảng tên của doanh nghiệp, công ty hoặc cơ sở kinh doanh. Đây là yếu tố chính bắt buộc phải có ở một gian hàng tiêu chuẩn.

- Các bên vách: được đóng bằng khung nhôm bằng ván ép fomica 2 mặt. Do khung nhôm có tính chịu lực tốt, độ bền cao và hạn chế tình trạng công vênh nên rất phù hợp cho việc thiết kế gian hàng, giúp gian hàng bền hơn dù thời gian diễn ra hội chợ, triển lãm khá lâu hay trong những ngày thời tiết không tốt.

- Phần “nội thất” bên trong gian hàng: có bố trí một bàn thông tin có kích thước : 1m x 0m x 0.75m; 1 hoặc 2 bóng đèn huỳnh quang để chiếu sáng và 1 ổ cắm điện; 2 chiếc ghế xếp. Các thiết bị này sẽ do bên cho thuê cung cấp.

- Ngoài những thông số kỹ thuật trên thì đối với loại gian hàng tiêu chuẩn này, chủ thương không được phép làm bất cứ thao tác gì trên đó như: đóng, dán, trang trí, bắt ốc vít, …  vì đây là những quy định bắt buộc phải tuân thủ.

Xem thêm: Standee là gì? Standee sử dụng như thế nào cho hiệu quả

Một gian hàng đạt chuẩn phải có những tiêu chí nào ?

Đó là những quy chuẩn dành cho các gian hàng có quy mô vừa và nhỏ, phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh có chi phí thấp. Còn đối với những gian hàng ngoài trời thì tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu của ban tổ chức hội chợ, buổi triển lãm mà có thể cho xây dựng với kích thước lớn hơn, hoặc hình thức mái che khác nhau.

Mặc dù phải tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật của gian hàng tiêu chuẩn nói trên nhưng không có nghĩa là chủ doanh nghiệp không có quyền sáng tạo cho gian hàng triển lãm của mình. Họ có thể thêm những chi tiết, thiết bị cần thiết để tạo tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho gian hàng của mình, làm sao để gây ấn tượng và thu hút khách hàng nhất có thể.

Có thể nói, việc xây dựng một gian hàng đẹp mắt và chuyên nghiệp cũng là một “chiến thuật” kinh doanh của doanh nghiệp. Mục tiêu hướng đến của họ trong các buổi trưng bày sản phẩm này không chỉ là số lượng hàng bán được ở tại thời điểm diễn ra hội chợ hoặc triển lãm mà chính là làm sao để nhiều người tiêu dùng chú ý và nhớ đến đến hàng hóa, dịch vụ mà họ cung cấp sau khi kết thúc buổi trưng bày đó. Đây chính là giá trị lâu dài, bền vững trong kinh doanh. Thế nên, khoan hãy nói đến chất lượng sản phẩm như thế nào, điều đầu tiên họ quan tâm đó là làm sao cho “tốt nước sơn” trước cái đã, tức là hình thức gian hàng phải thật đẹp, thật lạ và thật thu hút, càng nhiều người ghé vào càng tốt mặc dù khách hàng chỉ tham quan chứ không mua hàng. Có nhiều trường hợp, các chủ thương dù bán hàng không nhiều ở các buổi triển lãm đó nhưng sau đó, họ lại nhận được hợp đồng đặt hàng lớn.

Bởi thế, đó là lý do mà nhiều chủ gian hàng thuê các dịch vụ tư vấn, thiết kế gian hàng tiêu chuẩn để thực hiện. Các dịch vụ này sẽ “bao” trọn gói từ việc lên ý tưởng, thiết kế mô hình cho đến thi công gian hàng, vừa đảm bảo đúng quy chuẩn, vừa tạo sự khác biệt và nổi bật cho gian hàng của chủ. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được việc này thì chủ gian hàng phải thỏa thuận trước với ban tổ chức và làm hợp đồng về giá cả thuê mặt bằng cũng như như điều khoản chi tiết về quy mô gian hàng dựng theo thiết kế của mình. Những gian hàng đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng hơn

Trên đây là những chia sẻ về gian hàng tiêu chuẩn, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết.