Fancy nghĩa là gì - Định nghĩa từ fancy trong tiếng anh

Betta là dòng cá có nhiều giống khác nhau. Và giống Betta fancy là giống có tính thẩm mỹ cao nhất, được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ, phong phú. Vậy Fancy nghĩa là gì - Định nghĩa từ fancy trong tiếng anh

Fancy nghĩa là gì

Vậy để hiểu hơn về Fancy nghĩa là gì và định nghĩa fancy trong tiếng anh, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm fancy là gì?

Fancy là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nghĩa phổ biến nhất của từ này là nhiều màu, có tính trang trí.

Danh từ fancy /ˈfænt.si/
Sự tưởng tượng.
Sự võ đoán.
Tính đồng bóng.
Ý muốn nhất thời.
Sở thích, thị hiếu.
the fancy — những người hâm mộ (một môn thể thao gì); những người thích (một thú riêng gì); những người hâm mộ quyền Anh

Tính từ fancy /ˈfænt.si/
Có trang hoàng, có trang trí.
fancy dress — quần áo cải trang
fancy goods — hàng hoá có trang trí đẹp
Nhiều màu (hoa).
Lạ lùng, vô lý.
at a fancy price — với giá đắt lạ lùng
Đồng bóng.
Tưởng tượng.
a fancy picture — bức tranh tưởng tượng
Để làm cảnh, để trang hoàng.
fancy pigeon — chim bồ câu nuôi làm cảnh

Ngoại động từ fancy ngoại động từ /ˈfænt.si/

Tưởng tượng, cho rằng, nghĩ rằng.
Mến, thích.
Nuôi (súc vật) làm cảnh, trồng (cây) làm cảnh.

Thành ngữ fancy!: Ồ!
fancy his believing it!: Hắn lại tin cái đó mới lạ chứ.

Fancy woman là gì

Trong tiếng "lóng" thì Fancy women chỉ về người phụ nữ, có nghĩa là: Nhân tình; người tình

Betta fancy là gì?

Betta là tên gọi chung của một chi cá nước ngọt nhỏ kích thước khoảng từ 2,5 cm đến 12,5 cm, thuộc lớp cá vây tia nằm trong họ cá tai tượng, phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á. Cá betta thông thường có vây và màu sắc đặc sắc. Giống cá này có tính thẩm mỹ rất tốt. Tuy nhiên, trong chi cá này có một loại còn có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều, thân hình của chúng có màu sắc giống những bông hoa nhiều rực rỡ đầy sắc màu. Vì thế mà chúng có tên là Betta Fancy. Dòng cá này thường có 3 màu: đỏ, đen, vàng, cam, xanh, trắng, hồng, blue ...Chúng thường được trộn với nhau tạo nên những mảng phối nhuyễn nhiều màu xen kẽ khác nhau.

Betta fancy là gì?

Cách nhận biết các loại cá Betta fancy.

Vì có màu sắc đẹp và mang tính thẩm mỹ cao nên chúng được nhiều người chơi cá chuyên nghiệp ưu thích, lựa chọn nhiều nhưng giá thành lại hơi cao so với các loại cá khác trên thị trường. Để nhận biết được giống cá Betta Fancy chính xác nhất, người chơi cá cảnh cần nhận biết giống cá này thông qua các đặc điểm có liên quan đến vây như vây lưng hoặc vây bụng vi và đuôi. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chơi cá cảnh lâu năm, việc nhận biết giống cá này nhanh nhất thường được nhận biết thông qua đuôi.

Cách nhận biết các loại cá Betta fancy.

  • Cá Betta fancy đuôi ngắn: Loại cá này có đuôi ngắn khá đặc biệt, hình dạng và màu sắc giống như cánh hoa.
  • Cá Betta fancy đuôi màn: Loại cá đuôi màn này lại không được mấy người yêu thích bởi dạng đuôi màn thường bị rủ xuống. Chúng chia đuôi theo chiều ngang khiến đuôi trở thành hai phần khác nhau không khép kín được.
  • Cá Betta fancy đuôi Halfmoon: Đây là loại cá rất hiếm bởi chúng mang vẻ đẹp quyến rũ đến say mê và có giá thành cũng rất cao. Thường giống cá này sẽ có đủ màu sắc. Đuôi của chúng sẽ có hình nửa vòng tròn từ 170 - 180 độ.
  • Cá Betta Fancy đuôi tam giác: Loại này thường được nhận biết khá dễ dàng bởi hình dáng đuôi có hình tam giác hoặc gần giống hình tam giác, chúng có độ dài nhìn khá cứng và có góc cạnh ở phần chót đuôi. Với các con cá Betta Fancy có đuôi tam giác càng xòe rộng thì chúng càng có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, giống cá Betta Fancy cũng có thêm nhiều cách nhận biết khác nhau thông qua hình dáng đuôi như : dạng hình quạt, dạng Super Delta, dạng đuôi đôi, dạng đuôi lược, đuôi tưa, đuôi tách rời, hay loại đuôi lồi lõm…